โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370

หัตถการ ฝังมุก 

      เป็นการนำวัสดุ ซึ่งมักทำจาก แก้ว,โลหะ,มุกแท้ หรือซิลิโคน ฝังลงไปบริเวณหนังหุ้มองคชาต ซึ่งโดยทั่วไป มักเป็นวัสดุทรงกลม ขนาดประมาณ 4-10 มิลลิเมตร 

     การฝังมุกที่บริเวณอวัยวะเพศพบว่ามีหลักฐานในหลายประเทศทั่วโลก ว่ามีมานานกว่า 1,000 ปี ซึ่งเป็นเหตุผลทางศาสนา หรือความสวยงามก็แล้วแต่และได้รับการนิยมอย่างแพร่หลายในหลายประเทศทั่วโลก 

      การฝังมุกเป็นเรื่องของรสนิยมหรือความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ได้มีประโยชน์ในแง่ของทางการแพทย์ การฝังมุกนอกจากเป็นเรื่องเพิ่มความสวยงามแล้ว ก็เปรียบดังผู้หญิงเราปัจจุบันที่ทำจมูกกันเป็นเรื่องปกติ และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับท่านชาย และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของท่าน ช่วยให้ผู้หญิงมีโอกาสถึงจุดสุดยอด (orgasm) ได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญการทำฝังมุกควรปรึกษาคู่สมรสก่อนทุกครั้ง

คำถามที่มักถามกัน

1.การฝังมุกแล้วทำให้ผู้หญิงมีความสุขมากขึ้นหรือไม่ คำตอบนี้เป็นความพึ่งพอใจของแต่ละบุคคล ไม่สามารถสรุปได้ แต่พบว่า

ส่วนนึงมักมีความพึ่งพอใจหลังมีเพศสัมพันธ์ในชายที่มีการฝังมุก

2.การฝังมุกในสถานพยาบาล หรือโรงพยาบาลถือได้ว่ามีความปลอดภัย มุกที่เลือกใช้อาจใช้เป็นมุกแท้ หรือวัสดุสังเคราะห์ก็ได้

การดูแลหลังการผ่าตัดฝังมุก 

1.แนะนำห้ามให้แผลโดนน้ำ 3 วัน 

2.ควรหยุดมีเพศสัมพันธ์ 1 เดือน

ฝังมุก เพื่ออะไร

       เทรนด์แฟชั่นฝังมุก ไม่ได้ช่วยเพิ่มขนาดน้องชาย แต่ทำเพื่อความสวยงาม นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ชาย และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพราะมีความเชื่อว่ามุกที่ฝังไว้จะไปกระตุ้นบริเวณจุดความสุขทางเพศภายในช่องคลอดของฝ่ายหญิง ช่วยให้ผู้หญิงมีโอกาสถึงจุดสุดยอด (orgasm) ได้ง่ายขึ้น ช่วยสร้างความพึงพอใจในกิจกรรมทางเพศมากขึ้น

 อย่างไรก็ตาม ความเชื่อนี้เป็นแค่ความคิดของฝ่ายชายเพียงฝ่ายเดียว กลับกันในความเป็นจริง ฝ่ายหญิงมีความสุขทางเพศกับฝ่ายชายที่มีอวัยวะเพศแบบปกติมากกว่าการฝังมุก ซึ่งโดยทั่วไปธรรมชาติของผู้หญิงไม่ได้มีจุดกระตุ้นให้เกิดความเสียวบริเวณอวัยวะเพศเพียงจุดเดียว แต่ยังมีส่วนอื่นที่สามารถสร้างความฟินในการมีเซ็กส์ได้ ทั้งนี้หลายคนมีความเห็นที่ตรงกันว่า ลีลาและจังหวะต่างหากที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความประทับให้อีกฝ่ายหนึ่งได้ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดหรือพื้นผิว

ชนิดของมุกที่ใช้

ฝังมุกสิ่งที่สำคัญคือ การฝังมุกนั้นต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เม็ดมุกต้องสะอาดปราศจากเชื้อ มิฉะนั้นอวัยวะเพศของคุณอาจจะเป็นแผลติดเชื้อ ถึงกับเน่าได้

• มุกธรรมชาติ 

• มุกแก้ว

• มุกซิลิโคน

ฝังมุกอันตรายไหม

  โดยส่วนใหญ่มักมีกลุ่มวัยรุ่นที่ทำกันเองที่บ้าน อุปกรณ์ที่ใช้ พื้นผิวที่ทำ และอุปกรณ์ในการฝังหรือฉีด อาจไม่ได้ผ่านการทำความสะอาด ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เมื่อติดเชื้อก็จะส่งผลระยะยาว คืออวัยวะเพศมีโอกาสไม่แข็งตัว หรือผิดรูป เป็นเหตุให้เกิดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ บางรายโชคร้ายอาจเกิดเนื้อตายที่บริเวณผิวของอวัยวะเพศหรือก่อให้เกิดมะเร็งที่มีผลร้ายแรง ถ้าหากรักษาไม่ได้ อาจถึงขั้นต้องตัดทิ้งเลยทีเดียว    

     สำหรับผู้หญิงในบางรายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่ฝังมุก ก็อาจมีเลือดออกตามมา เพราะโดนมุกขูดตามผนังช่องคลอด ซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อในช่องคลอดหรือทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย ทำให้มีผู้หญิงจำนวนมากที่กลัว ไม่มีความสุข และไม่ยอมร่วมเพศกับผู้ชายที่ฝังมุก

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำหัตถการ ฝังมุข

• ดูแลความสะอาดของร่างกายก่อนทำหัตถการ

• เตรียมจิตใจให้แจ่มใส ไม่กังวง

ขั้นตอนการ ฝังมุข

• ฉีดยาชาเฉพาะที่

• ระยะเวลาในการทำหัตถการ 15 – 20 นาที

• หลังทำสามารถทำงานได้ตามปกติหลังทำ

• ดูแลอย่าให้แผลโดนน้ำ 3 วันt

• รอแผลหาย 5 – 7 วัน

• หยุดการมีเพศสัมพันธ์ 2 สัปดาห์ (เริ่มมีเพศสัมพันธุ์ได้ประมาณ 2 สัปดาห์กลังผ่าตัด)

• มาพบแพทย์ตามนัด