โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370

LIVE CHAT คลิกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียน

[contact-form-7 id=”35933″]

LIVE CHAT คลิกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

บำรุงผิวหน้า Treatment

ทรีทเม้นท์ผิวหน้าคืออะไร

คือ กระบวนการเพื่อปรนนิบัติผิวหน้า อาจมีหลายขั้นตอน ซึ่งแต่ละขั้นตอนในการทรีทเม้นท์ผิวหน้า จะเน้นเพื่อการขจัดปัญหาแต่ละสภาพผิว ให้ประโยชน์โดยรวมกับผิวหน้า จากวิตามิน แร่ธาตุ และสารพัดเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผิวหน้าเกิดความกระจ่างใส เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้า การใช้เครื่องพ่นละอองน้ำ อาจเป็นชนิดอุ่นหรือเย็น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่ต้องการทรีทเม้นท์ผิวหน้า การผลัดเซลล์หรือขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพโดยไม่ทำลายผิว การกดบีบสิวอย่างถูกหลักสุขอนามัย การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต การมาส์คหน้าเพื่อให้สารอาหารตามความต้องการของผิว การบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสภาพผิว เพื่อคืนความแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย ลดการอุดตัน เพิ่มความขาวกระจ่าง ทำหน้าใส โดยสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังการทำ ทรีทเม้นท์ผิวหน้าได้อย่างชัดเจน

[gem_icon_with_text icon_pack=”fontawesome” icon_size=”large” icon_fontawesome=”f10d” icon_color=”#1b5b8f”]

“ปรนนิบัติ บำรุงผิวหน้า ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าที่มีปัญหาหมองคล้ำ อ่อนล้า ขาดการบำรุง ผิวแพ้ง่าย บำรุงให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง กระจ่างใสขาว อย่างเป็นธรรมชาติ เติมความสดชื่น เผยผิวใหม่ให้มีสุขภาพดีขึ้น อ่อนเยาว์อยู่เสมอ”

[/gem_icon_with_text]
บำรุงผิวหน้า Treatment
[gem_list]

สิ่งที่ควรรู้ก่อนและหลังทำทรีทเม้นท์

 • เลือกทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าที่มีใบรับรองถูกต้อง จากสถาบันที่เชื่อถือได้เท่านั้น
 • หากเป็นผู้ที่มีผิวคล้ำ การลอกผิวอาจนำปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอมาสู่คุณได้
 • หากเป็นผู้ที่มีเส้นเลือกฝอยเปราะบาง และอยู่ตื้นมาก ควรเลือกใช้วิธีการทรีทเม้นท์ผิวหน้า ที่ผลัดผิวชนิดที่อ่อนโยนจริง ๆ เท่านั้น
 • หลังทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าจะทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้น จึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดเสมอ
 • เว้นจากการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเรตินเอ เป็นเวลา 72 ชั่วโมง หลังการทำทรีตเม้นท์ผิวหน้า เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองและรอยแดง

[/gem_list]

บำรุงผิวหน้า Treatment
[gem_list]

เลือกทำทรีทเมนต์ที่ไหนดี

 • เลือกสถานบริการที่มีมาตรฐาน มีชื่อเสียงรับรอง
 • ความสะอาดของสถานที่
 • เลือกสถานบริการที่มีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา และคำแนะอย่างละเอียดก่อนทำทรีทเม้นท์
 • ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าที่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ชัดเจน ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

[/gem_list]

[gem_list]

ควรทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าถี่แค่ไหน

 • อายุระหว่าง 20 – 30 ปี สำหรับคนในวัยนี้ ผิวจะยังคงดูมีสุขภาพดี มีความเรียบเนียนสดใสและกระชับค่ะ เป็นเพราะผิวยังมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทุกๆ 14-25 วัน แต่จะอาจมีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นบ้าง มีริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากการแสดงอารมณ์บ้าง (ริ้วรอยก่อนวัย) สำหรับคนที่เริ่มมีริ้วรอยปรากฎบนใบหน้า แนะนำให้รับบริการทรีทเม้นท์ผิวหน้าเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ประมาณ เดือนละ 1-2 ครั้งซักระยะ และดูแลทรีทเม้นท์ผิวหน้าต่อเนื่องอย่างน้อย ทุก 2-3 เดือน ควรมีการกลับไปดูแลและบำรุงเองด้วยครีมบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้นผิวต่อที่บ้านทุกๆ วันค่ะ
 • อายุระหว่าง 30–40 ปี ในวัยนี้ เซลล์ผิวเริ่มมีการผลัดเปลี่ยนช้าลง เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30 วันขึ้นไป นอกจากนี้ ผิวจะมีความหมองคล้ำและเริ่มขาดความกระชับ มีสภาพขาดความชุ่มชื้นและแห้งลงกว่าเมื่ออายุ 20 กว่าปี การผลิตน้ำมันลดลง ทำให้ปริมาณน้ำมันที่ปกป้องผิวมีน้อยลง ริ้วรอยปรากฎชัดขึ้นโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาและปาก ความยืดหยุ่นของผิวลดลง เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินมีการเสื่อมลง แนะนำให้รับบริการทรีทเม้นท์ผิวหน้าเพื่อแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และดูแลทรีทเม้นท์ผิวหน้านี้ต่อเนื่องอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งค่ะ
 • อายุระหว่าง 40-50 ปีขึ้นไป การลดลงของเอสโตรเจน เป็นสาเหตุให้โครงสร้างผิวที่อยู่ลึกลงไปมีการยุบตัว ผิวขาดความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น ผิวขาดความกระชับและยืดหยุ่น ชั้นผิวบางลงและมักขาดความชุ่มชื้น ริ้วรอยลึกขึ้นและปรากฎชัดอยู่ทั่วใบหน้า แนะนำให้รับบริการทำทรีทเม้นท์ผิวหน้า เพื่อต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ติดต่อกันซักระยะ และดูแลทรีทเม้นท์ผิวหน้านี้ ต่อเนื่องทุก 2 สัปดาห์ต่อครั้งค่ะ

[/gem_list]

LIVE CHAT คลิกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

LIVE CHAT คลิกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!