ตัดหนังแขนศัลยกรรมยกกระชับต้นแขนปัญหาต้นแขนใหญ่ แขนย้วย เราช่วยได้

ศัลยกรรมตัดยกกระชับต้นแขนเป็นเทคนิคการลดต้นแขนที่เห็นผลได้ผลดีและเห็นผลไวที่สุด

ตัดหนังแขนศัลยกรรมยกกระชับต้นแขน

  ปัญหาหาต้นแขนใหญ่ แขนย้วย ไม่กระชับ เป็นอีกปัญหาของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสาว ๆ เพราะทำให้ใส่เสื้อผ้าไม่สวย หรือขาดความมั่นใจในการแต่งตัว บางคนอาจจะพยายามออกกำลังกาย หรือทำหัตถการทรีตเมนท์ก็ไม่สามารถลดได้ ทำได้เพียงการใส่เสื้อผ้าอำพรางต้นแขนศัลยกรรม ตัดหนังแขนจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะสามารถแก้ไขปัญหาแขนย้วยได้อย่างถาวร  ช่วยให้แขนกลับมาตึงกระชับ เรียวสวย เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น

ต้นแขนย้วย ตัดหนังกระชับต้นแขนด้วยศัลยแพทย์ผุ้เชี่ยวชาญ

ต้นแขนย้วย เกิดจากสาเหตุใด

 • พฤติกรรมการรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารที่มีผลให้แขนย้วย ได้แก่ อาหารที่มีไขมัน อาหารที่มีน้ำตาล และโซเดียมสูง มากจนเกินไป หรือรับประทานอาหารในปริมาณเยอะ ในคราวเดียวบ่อย ๆ จะส่งผลให้เกิดไขมันสะสม หากไม่มีการออกกำลังอยู่เสมอ อาจเกิดปัญหาผิวหนังย่อนคล้อยตาม

 • การลดน้ำหนักที่เร็วเกินไป

การลดน้ำหนักตัวที่เร็วเกินไป หมายถึงการลดน้ำหนัก 1 – 2 กิโลกรัม ต่อสัปดาห์ ส่งผลให้เกิดภาวะผิวหนังหย่อนคล้อย การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เช่น การตัดลดขนาดกระเพาะ , การใส่บอลลูนในกระเพาะอาหาร รวมไปถึงคุณแม่หลังคลอด อาจเกิดภาวะผอมเร็วและผิวหนังไม่สามารถหดลงตามน้ำหนักที่ลดลงได้ทัน ส่งผลให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หย่อนยาน โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง ต้นขา และต้นแขน

 • อายุที่เพิ่มขึ้น

การลดลงของคอลลาเจน คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวบริเวณแขนขาดความยืดหยุ่น และหย่อนคล้อย

 • การดูดไขมัน แล้วไม่สวมชุดกระชับ

หลังการดูดไขมันเฉพาะจุดคนไข้ควรส่วมชุดกระชับ เนื่องจากชุดกระชับจะช่วยกดทับบริเวณที่ดูดไขมัน ทำให้ไขมันส่วนเกินถูกดูดออกมาได้หมดจด และช่วยให้ผิวหนังหดตัวเข้ารูปเร็วขึ้น หากไม่ใส่ชุดกระชับ ไขมันส่วนเกินอาจยังคงอยู่ และผิวหนังอาจไม่หดตัวเข้ารูปได้ทั้งหมด ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันมาเกิดหย่อนคล้อยได้

ศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับต้นแขนด้วยศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับต้นแขนคืออะไร

 ศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับต้นแขน ( Brachioplasty ) เป็นการผ่าตัดเพื่อกำจัดผิวหนังส่วนเกิน และไขมันบริเวณต้นแขน ทำให้ต้นแขนกระชับ เรียวสวยไม่มีผิวหนังส่วนเกินหรือมีรอยแตกลายบริเวณต้นแขน เพิ่มความมั่นใจเวลาใส่เสื้อแขนสั้น หัตถการนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาต้นแขนหย่อนยาน มีผิวหนังส่วนเกินมาก ยกแขนเหมือนมีปีก ผิวหนังไม่กระชับ

   โดยแพทย์จะทำการวาดและออกแบบแผลบริเวณใต้วงแขนถึงข้อศอก จากนั้นจึงทำการตัดผิวหนังส่วนเกินออก และเย็บปิดแผล การผ่าตัดอาจจำเป็นต้องดูดไขมันบริเวณต้นแขนร่วมด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ผ่าตัดยกกระชับต้นแขนเหมาะกับใคร

ผ่าตัดยกกระชับต้นแขนเหมาะกับใคร

  การผ่าตัดกระชับต้นแขน เป็นการผ่าตัดเพื่อเอาผิวหนังส่วนที่หย่อนคล้อย และไขมันส่วนเกินออก โดยทั่วไปแล้ว การผ่าตัดยกกระชับต้นแขนเหมาะกับผู้ที่มีลักษณะดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีผิวหนังต้นแขนย้อยคล้อยมากแก้ไขด้วยวิธีอื่น เช่น การลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย หรือการใช้เลเซอร์ แล้วไม่เห็นผล
 • ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขนมาก ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 • ผู้ที่มีต้นแขนหย่อนยานเนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 • มีต้นแขนหย่อนยานเนื่องจากการลดน้ำหนักที่เร็วมากเกินไป
ยกกระชับต้นแขน เทคนิคพิเศษที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช มีการวางแผนการผ่าตัดด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ยกกระชับต้นแขน เทคนิคพิเศษที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

  เทคนิคในการตัดหนังแขนเรียกว่า ” brachioplasty ” เป็นการผ่าตัดเพื่อกำจัดผิวหนังส่วนเกิน ไขมันที่หย่อนคล้อยบริเวณต้นแขน สามารถทำได้โดยการกรีดแผลบริเวณใต้รักแร้ลงไปถึงข้อศอก จากนั้นจึงทำการตัดผิวหนังส่วนเกินออก และเย็บปิดแผล ตำแหน่งของแผลอาจแตกต่างกันไปตามลักษณะของแขนและปริมาณผิวหนังส่วนเกินที่จำเป็นต้องตัดออก แต่แพทย์จะพยายามซ่อนแผลให้ได้มากที่สุด

 • เทคนิค Diamond Line Arms Lift เริ่มต้นด้วยการกรีดแผลบริเวณใต้รักแร้ลงไปถึงข้อศอก โดยแผลจะมีลักษณะเป็นแนวยาวคล้ายเพชร ศัลยแพทย์จะทำการดึงผิวหนังส่วนเกินออก และเย็บปิดแผลโดยใช้ไหมละลาย เทคนิคนี้ช่วยให้แผลมีขนาดเล็ก ซ่อนได้ง่ายกว่าเทคนิคแบบคลาสสิก
 • เทคนิคการผ่าตัดแบบ Tension-free brachioplasty ในการดึงผิวหนังส่วนเกินขึ้นให้ตึงโดยไม่ต้องตัดออก ทำให้แผลเรียบเนียน และลดความเสี่ยงของการเกิดแผลเป็นได้อีกด้วย

     เทคนิคการตัดหนังส่วนเกินที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์สามารถทำได้ทั้งผู้ที่มีผิวหนังส่วนเกินทั้งมากและน้อย แผลหลังการผ่าตัดเนียนสวย สามารถทำได้ทั้งการตัดหนังหน้าท้อง ตัดหนังต้นขา ตัดหนังหลัง ตกแต่งสะดือ ตัดกระชับหัวหน่าว ผลลัพธ์ของการผ่าตัดคงอยู่ได้นานหลายปี 

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดแขนย้วย ตัดกระชับต้นแขน

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดแขนย้วย

 การเตรียมตัวก่อนการศัลยยกรรมตัดหนังแขนนั้นถือป็นเรื่องสำคัญมาก หากเตรียมไม่พร้อมให้ดีสำหรับการผ่าตัดอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัดได้ ซึ่งจะทำให้เกิดอุปสรรคขณะผ่าตัดได้ ดังนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเข้ารับการผ่าตัดดังนี้ค่ะ

 1. ปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อวางแผนการผ่าตัดให้ออกมาตรงกับความต้องการของคนไข้
 2. แจงประวัติการรักษา ประวัติการแพ้ยา รวมถึงยาที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพื่อประเมินการหยุดยาบางชนิด
 3. ผู้ป่วยจะเข้ารับการตรวจร่างกาย ตรวจเลือด และตรวจพิเศษอื่น ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์
 4. งดวิตามินอาหารเสริม ที่มีส่วนผสมของน้ำมันปลา และยาสมุนไพรบางชนิดที่มีผลต่อการไหลเวียนของเลือด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากอาจทำให้มีเลือดออกมาเกินไป
 5. งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนการผ่าตัดอย่างน้อง 2 สัปดาห์ เพื่อให้แผลผ่าตัดหายเร็วขึ้น และป้องกันการติดเชื้อหลังการผ่าตัด
 6. งดน้ำ งดอาหาร 6 ชั่วโมง ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสำลักอาหารเข้าหลอดลมขณะผ่าตัด เนื่องจากการวางยาสลบ
ขั้นตอนการผ่าตัดยกกระชับต้นแขน ก่อนเข้ารับการผ่าตัดก็ต้องเตรียมตัวก่อน

ขั้นตอนการผ่าตัดยกกระชับต้นแขน

  การผ่าตัดยกกระชับต้นแขนเป็นการผ่าตัดเพื่อกำจัดผิวหนังส่วนเกิน และไขมันบริเวณต้นแขนออก เพื่อทำให้ต้นแขนกระชับขึ้น การผ่าตัดยกกระชับต้นแขนสามารถทำได้ทั้งแบบดมยาสลบ หรือแบบชาเฉพาะที่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ โดยจะมีขั้นตอน ดังนี้

 1. วิสัญญีแพทย์จะเป็นผู้ทำกาารดมยาสลบ หรือฉีดชาเฉพาะจุด
 2. แพทย์จะทำการวาดและออกแบบแผล จากนั้นทำการกรีดแผลบริเวณต้นแขน โดยแผลจะยาวประมาณ 15 – 25 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับปริมาณของผิวหนังส่วนเกิน และไขมันที่จำเป็นต้องตัดออก
 3. แพทย์จะทำการดึงผิวหนังส่วนเกินที่กรีดไว้ออก และตัดแต่งกล้ามเนื้อต้นแขนให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ
 4. แพทย์จะทำการเย็บแผลปิด

   ระยะเวลาของการผ่าตัดยกกระชับต้นแขนจะขึ้นอยู่กับปริมาณของผิวหนังส่วนเกินและไขมันที่จำเป็นต้องตัดออก โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดยกกระชับต้นแขน ผู้ป่วยจะต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 1 – 2 วัน จากนั้นสามารถกลับบ้านได้ โดยแพทย์จะให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด

หลังการผ่าตัดกระชับต้นแขน ดูแลตัวเองอย่างไร ให้แผลหายไว ผิวเรียบเนียนและกระชับสมใจ

หลังการผ่าตัดกระชับต้นแขน ดูแลตัวเองอย่างไร

 การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ผู้ป่วยควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด รวมถึงดูแลตัวเองตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

 • บรรเทาอาการปวด อาการปวดเป็นอาการที่พบได้บ่อยหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยควรรับประทานยาแก้ปวดตามคำแนะนำของแพทย์ หากอาการปวดรุนแรง ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 • ดูแลแผลผ่าตัด ผู้ป่วยควรดูแลแผลผ่าตัดให้สะอาดและแห้งเสมอ ห้ามแกะเกาแผล หรือใช้นิ้วสัมผัสแผลโดยตรง หากแผลมีเลือดออก หรือมีหนองไหล ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 • เคลื่อนไหวร่างกาย การเคลื่อนไหวร่างกายจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และช่วยบรรเทาอาการปวดได้ ผู้ป่วยควรเริ่มเคลื่อนไหวร่างกายอย่างช้า ๆ และค่อย ๆ เพิ่มระดับความหนักของกิจกรรมตามที่ร่างกายสามารถทำไหว
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ผู้ป่วยควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และย่อยง่าย เช่น อาหารอ่อน ผักผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง หรือย่อยยาก
 • พักผ่อนให้เพียงพอ ผู้ป่วยควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมงต่อคืน เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่
ผลข้างเคียงของการตัดหนังแขน และคำถามที่ถามบ่อย

ตัดหนังแขน มีผลข้างเคียงไหม ?

การศัลยกรรมผ่าตัดหนังแขน ไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงแต่อย่างใดหากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และทำในโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานแต่อาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากการผ่าตัดศัลยกรรม มีดังนี้

 • อาการบวมช้ำ เป็นอาการที่พบได้ทั่วไปหลังการผ่าตัด โดยจะเริ่มดีขึ้นภายใน 1 – 2 สัปดาห์
 • อาการเจ็บปวด มักมีอาการปวดบริเวณแผลผ่าตัด โดยแพทย์จะให้ยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ
 • การติดเชื้อ การติดเชื้อบริเวณแผลผ่าตัดเป็นภาวะแทรกซ้อนที่พบได้น้อย แต่อาจเกิดขึ้นได้หากผู้ป่วยไม่ได้ดูแลแผลอย่างเหมาะสม
 • แผลเป็น แผลเป็นจากการตัดหนังแขนมักมีลักษณะเป็นแนวยาวตามแนวของต้นแขน โดยแผลจะค่อย ๆ จางลงตามระยะเวลา
 • ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ต้นแขนไม่สมมาตร หรือแผลเป็นนูน อาจเกิดขึ้นได้หากศัลยแพทย์ขาดความชำนาญ

     นอกจากนี้ ผู้ป่วยที่มีภาวะสุขภาพบางอย่าง เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง อาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงจากการตัดหนังแขนเพิ่มขึ้น หากผู้ป่วยมีข้อกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงจากการตัดหนังแขน ควรปรึกษาศัลยแพทย์ตกแต่งก่อนตัดสินใจผ่าตัด

ศัลยกรรมยกกระชับต้นแขน ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชดีอย่างไร

ศัลยกรรมยกกระชับต้นแขน ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชดีอย่างไร

 • ศัลยแพทย์ แพทย์ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชมีประสบการณ์ ด้านศัลยกรรมตกแต่ง มีผลงานที่ได้รับการยอมรับจากคนไข้ทั้งไทยและต่างชาติ
 • เทคโนโลยีทันสมัย มาสเตอร์พีชใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และปลอดภัยในการยกกระชับต้นแขน เช่น เทคนิค Diamond Line Arms Lift ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาล ที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย
 • ผลลัพธ์ที่ตรงใจ มาสเตอร์พีชให้ความสำคัญกับความต้องการของคนไข้ โดยจะมีการพูดคุยและปรึกษากับคนไข้อย่างละเอียดก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ตรงใจคนไข้มากที่สุด
 • การดูแลหลังผ่าตัด ที่ใส่ใจ ทีมแพทย์ พยาบาลที่มาสเตอร์พีชจะให้การดูแลหลังผ่าตัดอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คนไข้ฟื้นตัวได้อย่างปลอดภัย และรวดเร็ว

   ศัลยกรรมตัดยกกระชับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมีรูปร่างสวย เฟิร์ม กระชับ โดยมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลจากทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์อย่างใกล้ชิด ปลอดภัยด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย มีการบริการหลังการทำศัลยกรรมเป็นอย่างดี ได้ความเปลี่ยนแปลงที่น่าพึงพอใจ

Similar Posts