ยุบโหนกคิ้ว กรอโหนกคิ้ว กรอหน้าผาก ปรับสันคิ้วสูง จากหน้าแข็งให้ดูละมุน

ยุบโหนกคิ้ว-กรอโหนกคิ้ว-กรอหน้าผาก-ปรับสันคิ้วสูง-จากหน้าแข็งให้ดูละมุน

ใบหน้าในอุดมคติคือใบหน้าที่มีมิติของโหนกคิ้วรับกับหน้าผาก จะทำให้ใบหน้าดูละมุน อ่อนเยาว์ และชวนมอง โดยปัจจุบันแพทย์สามารถผ่าตัดเพื่อปัญหาลดโหนกคิ้วสูง และปรับหน้าผากที่ไม่เรียบได้หลายวิธี  อาทิ การผ่าตัดส่องกล้อง หรือการผ่าตัดด้วยเทคนิค Open

ผ่าตัดกรอโหนกคิ้ว เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่มีกระดูกโหนกคิ้วหนา สูง จนเห็นได้ชัด
 • ผู้ที่ต้องการปรับใบหน้าให้ดูละมุนมากยิ่งขึ้น
 • สาวข้ามเพศที่ต้องปรับมิติใบหน้าส่วนบน ให้ดูหวานละมุนเหมือนเพศหญิง
ความแตกต่างระหว่างโหนกคิ้วของเพศชายและเพศหญิง

ความแตกต่างระหว่างโหนกคิ้วของเพศชายและเพศหญิง

จาก 2 รูปด้านบน จะสังเกตได้ว่า ผู้ชายจะมีกระดูกโหนกคิ้วที่ยื่นออกมาด้านหน้ามากกว่าผู้หญิง จุดนี้เป็นจุดสำคัญมากสำหรับเคสที่ต้องการเปลี่ยนแปลงใบหน้าจากผู้ชายให้กลายเป็นผู้หญิง 

การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้ชาย ด้วยการกรอโหนกคิ้ว

หลายๆ คน มักเข้าใจผิดว่าการกรอโหนกคิ้วของผู้ชาย จะทำให้หน้าเหมือนผู้หญิง จริงๆ แล้วไม่ใช่ แพทย์สามารถออกแบบระดับการกรอโหนกคิ้วให้อยู่ในระดับที่ยังทำให้หน้าเป็นผู้ชายอยู่ เมื่อกรอโหนกคิ้วไปแล้ว ใบหน้าจะดูน่าชวนมองยิ่งขึ้น ดูอ่อนโยนและอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้ชาย ด้วยการกรอโหนกคิ้ว
การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้ชาย ด้วยการกรอโหนกคิ้ว
การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้ชาย ด้วยการกรอโหนกคิ้ว

การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้หญิง ด้วยการกรอโหนกคิ้ว

ผู้หญิงหลายๆ คนมีปัญหาโหนกคิ้วสูง และกระดูหน้าผากที่ไม่เรียบโดยกำเนิด จึงทำให้ใบหน้าดูแข็ง ดุ เครียด และดูไม่เป็นมิตร แพทย์สามารถแก้ข้อกังวลที่กล่าวมาได้ โดยการออกแบบผลลัพธ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้รับบริการมากที่สุด

ในบางเคสสามารถกรอโหนกคิ้วด้วยเทคนิคส่องกล้องเพื่อลดโหนกคิ้วบางส่วนได้ หรือใช้เทคนิคการกรอโหนกคิ้วแบบ Open เพื่อปรับโหนกคิ้วและหน้าให้ส่วนบน ให้ดูชวนน่ามองมากขึ้น

การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้หญิง
การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้หญิง
การแก้ไขโหนกคิ้วของคุณผู้หญิง

การแก้ไขโหนกคิ้วของสาวข้ามเพศ

การกรอโหนกคิ้ว กรอกระดูกหน้าผาก ของสาวข้ามเพศ ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงหน้าผากจากผู้ชายให้ดูละมุนเป็นใบหน้าแบบผู้หญิง  (Forehead Feminization Surgery) มีวิธีการทำปรับรูปหน้าให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการของผู้รับบริการมากที่สุดอยู่ 2 วิธี

 1. การกรอโหนกคิ้วแบบ Mini หรือการกรอโหนกคิ้วส่วนปลาย ด้วยเทคนิคส่องกล้อง แผลเล็ก ซ่อนที่ไรผม ร่วมกับการทำหัตถการอื่นๆ อาทิ เสริมหน้าผาก เสริมขมับ ยกคิ้ว ยกหางตา ตัดขมวดคิ้ว และอื่นๆ  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ผู้ทำหัตถการ 

2. การกรอโหนกคิ้วตลอดแนว ด้วยเทคนิค Open ร่วมกับการทำหัตถการอื่นๆ อาทิ เลื่อนไรผม ลดขนาดหน้าผาก  เสริมหน้าผาก เสริมขมับ ยกคิ้ว ยกหางตา ตัดขมวดคิ้ว และอื่นๆ  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ผู้ทำหัตถการ

B&A กรอโหนกคิ้ว คุณKeydi be

การแก้ไขโหนกคิ้วสูง ด้วยการยุบโหนกคิ้ว

กรณีเคสที่มีปัญหาโหนกคิ้วสูงมาก โดยเฉพาะในเพศชาย หรือคนฝั่งยุโรปและอเมริกา จำเป็นต้องการยุบโหนกคิ้ว รวมกับการกรอโหนกคิ้ว เพื่อปรับฐานกระดูกโหนกคิ้วและหน้าผากให้ดูละมุนมากยิ่งขึ้น  โดยแพทย์จะให้ผู้รับบริการทำ 3D CT Scan เพื่อใช้ผลการแสกนนั้น มาออกแบบในการผ่าตัดยุบโพรงไซนัส (Frontal sinus) เพื่อลดความสูงของโหนกคิ้วแบบถาวร

เทคนิค และตำแหน่งแผลการกรอโหนกคิ้ว ยุบโหนกคิ้ว

เทคนิค และตำแหน่งแผลการกรอโหนกคิ้ว ยุบโหนกคิ้ว

ขั้นตอนการผ่าตัดกรอโหนกคิ้ว ยุบโหนกคิ้ว เพื่อลดโหนกคิ้ว

 1. วิสัญญีแพทย์ทำการดมยาสลบผู้รับบริการ
 2. แพทย์ผู้ทำหัตถการจะฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการผ่าตัด 
 3. แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดบริเวณศีรษะตามที่ได้ออกแบบไว้ 
 4. แพทย์จะทำการกรอหรือยุบโหนกคิ้วด้วยเทคนิคที่ออกแบบไว้ 
 5. แพทย์จะทำการเย็บปิดแผลด้วยแม็กหรือไหมทางการแพทย์  
 6. หลังการผ่าตัดเสร็จคนไข้สามารถกลับบ้านได้ โดยไม่ต้องพักค้างคืนที่โรงพยาบาล ในกรณีทำยุบโหนกคิ้วแนะนำให้พักฟื้นที่โรงพยาบาล 1 คืน

ผ่าตัดที่มาสเตอร์พีช ดียังไง?

 • ดูแลความปลอดภัยโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • เนื่องจากบริเวณหน้าผากและขมับมีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีแพทย์เฉพาะทางวิเคราะห์ถึงสาเหตุ และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
 • มีการใช้แผ่นซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนไข้โดยเฉพาะแบบ 1:1 (3D Customized Silicone Implant)
 • เนื่องจากแผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้นั้นได้ถูกออกแบบถึงจากโครงสร้างหน้าของผู้รับบริการโดยเฉพาะ แผ่นซิลิโคนจึงมีความเหมาะสมสำหรับผู้รับบริการ 
 • ที่มาสเตอร์พีซ เรามีทีมแพทย์ผู้มากด้วยประสบการณ์การผ่าตัดเสริมความงาม ที่ช่วยเรียกความมั่นใจคืนมาให้คุณอีกครั้ง

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

 • แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, ประวัติการผ่าตัด, ประวัติการแพ้ยา, ประวัติการแพ้อาหาร (หากมีประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล ควรนำมาในวันปรึกษาด้วย) หรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • ผู้รับบริการที่มีประวัติการได้รับยาละลายลิ่มเลือด และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยาแก้ปวดกลุ่ม หรือยาโรคประจำตัวอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการผ่าตัดหรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • งดทานวิตามินอาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, ใบแปะก๊วย เมล็ดองุ่น โสม ฯลฯ ต้องหยุดยาอย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด และไม่แต่งหน้าในวันผ่าตัด งดใส่คอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด หากมีปัญหาด้านสายตาให้สวมแว่นสายตาแทน
 • งดใส่เครื่องประดับทุกชนิด เช่น ต่างหู สร้อย แหวนต่าง ๆ บนร่างกายในวันผ่าตัด (หากถอดออกไม่ได้ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ)
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 4 สัปดาห์ก่อนและหลังผ่าตัด เนื่องจากสารที่อยู่ในบุหรี่มีผลลดปริมาณออกซิเจนในเลือด และทำลายเซลล์ที่จะซ่อมแซมการหายของแผล มีผลทำให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงบริเวณที่ผ่าตัดลดลง โดยมีโอกาสให้ผิวหนังที่ผ่าตัดขาดออกซิเจน ทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด และต่อเนื่องอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด
 • ก่อนการผ่าตัด ผู้รับบริการต้องทำความสะอาดเล็บมือเล็บเท้าให้สะอาด งดการทาเล็บมือ, เล็บเท้า และงดการต่อเล็บทุกชนิด
 • เตรียมภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่ควรตื่นเต้นมากเกินไป และควรทราบว่าหลังผ่าตัดย่อมเกิดการบวมช้ำบริเวณแผล และการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า หรือบริเวณร่างกายที่ทำการผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เวลาในการหายของแผลหรือความเคยชินกับภาพลักษณ์ใหม่
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช

Similar Posts