ตาสองชั้น ที่ไม่ใช่แค่กรีดให้เป็นแผล แต่ต้องทำให้สวย ให้กลม ให้โต ให้แบ้ว

ตาสองชั้นที่ดารา เซเลป อินฟลูเอ็นเซอร์นิยมทำมากที่สุด

ทำตาสองชั้น ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช จบทุกความกังวลเรื่องดวงตา ตาชั้นเดียว ตาไม่เท่ากัน ตาไม่แบ๊ว ตาไม่มีสเน่ห์ มาสเตอร์พีซช่วยได้ ดวงตาถือเป็นส่วนแรกที่ใครเห็นก็ต้องมอง ยิ่งมีชั้นตาชัดเจนกลมโตดูสดใส ยิ่งช่วยให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกระดับ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเห็นความสำคัญของดวงตาคุณ จึงมีบริการศัลยกรรมตาที่หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้การศัลยกรรมตานั้นออกมาสวยงาม รับกับดวงตาทุกแบบ ทุกสไตล์ จบทุกปัญหาดวงตาได้ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

รีวิว ตาสองชั้น ให้แบ้ว ให้สวย น่ารักแบบตุ๊กตา
รีวิว ตาสองชั้น เสริมความกลมโตให้ดวงตา
รีวิว ตาสองชั้น เพิ่มความสวยเซ็กซี่ให้กับดวงตา
เทคนิคตาสองชั้นเปิดแผลเล็กทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่หลอกตา

เทคนิคตาสองชั้นเปิดแผลเล็ก (SMALL INCISION DOUBLE EYES)

เทคนิคเปิดแผลเล็ก ถึงแม้ว่าเป็นการใช้วิธีการกรีดแต่ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ลักษณะพิเศษคือ ลายเส้นตาจะมีความบางคมแต่ยังดูไม่หลอกตา เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีหนังตาเกินมากเกินไป

วิธีการผ่าตัดของเทคนิคแผลเล็กคือ การรวมข้อดีของวิธีการเย็บกับวิธีการกรีดเป็นหนึ่งเดียวในการใช้ผ่าตัด โดยการกรีดขนาดเล็กบริเวณเปลือกตาบน และทำการกำจัดไขมันหรือกล้ามเนื้อที่ไม่จำเป็นออกบางส่วน หลังจากนั้นจึงค่อยเย็บปิดแผล

เนื่องจากมีการเปิดแผลยาวประมาณ 1 ซม. เป็นเทคนิคแผลเล็ก (Small incision blepharoplasty) แม้จะมีไขมันอยู่แต่สามารถนำเอาออกมาและเย็บชั้นตาใหม่ สร้างลายเส้นตาให้เป็นสองชั้นแบบดูเป็นธรรมชาติ

ทั้งนี้ปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อให้แพทย์ประเมินและแนะนำวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีแบบมากที่สุด

ขั้นตอนการทำตาแบบกรีดสั้นให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติ
ทำตาสองชั้นทำให้ตาดูโต ใส แบ๊ว ดูเป็นธรรมชาติ

ทำตาสองชั้นแบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด

สำหรับวิธีทำตาสองชั้นยอดนิยมมี 2 วิธี ก็คือ การทำตาแบบกรีดสั้น และแบบกรีดยาว แล้วเราเหมาะกับแบบไหน แบบไหนดีกว่า ? การทราบถึงปัญหาชั้นตาตัวเองและพิจารณารูปแบบการผ่าตัดก่อนเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้วิธีผ่าตัดที่เหมาะสมที่สุดที่จะแก้ปัญหาชั้นตาของแต่ละคน ซึ่งจริง ๆ แล้วแต่ละวิธีการทำจะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ศัลยแพทย์ที่ดีควรจะสามารถทำได้ทุกวิธี และเลือกวิธีที่ดีที่สุดที่เหมาะกับแต่ละคน เรามาดูกันว่าการทำตาแบบกรีดสั้นและแบบกรีดยาว แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

การทำตาแบบกรีดสั้น

เป็นการผ่าตัดโดยฉีดยาชาบริเวณชั้นตาก่อน จากนั้นจะกรีดช่วงกลางเปลือกตาบนประมาณ 1-2 เซนติเมตร และนำไขมันส่วนเกินบริเวณชั้นหนังตาออก แล้วจึงเย็บชั้นตา เป็นการผ่าตัดที่รบกวนต่อเนื้อเยื่อเปลือกตาน้อย ทำให้การบวมหลังผ่าตัดน้อยมาก

โดยการทำแบบกรีดสั้นจะเหมาะกับผู้ที่อายุน้อย เนื่องจากผิวหนังจะตึงกว่า การกรีดสั้นจะช่วยให้ได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติมากกว่า นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาในผู้ที่มีชั้นตาเล็ก ชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียว หรือตาไม่เท่ากัน โดยการทำแบบกรีดสั้น ได้ผลดีกับผู้มีไขมันบริเวณเปลือกตาน้อยและคนที่มีดวงตาเล็ก เป็นการเย็บเปลือกตา 2-3 จุด จึงใช้เวลาในการผ่าตัดน้อยกว่าการทำแบบกรีดยาว และใช้เวลาเพียง 30-45 นาที พักฟื้นไม่นาน หลังทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันที แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก บวมช้ำน้อย จะเริ่มเห็นผลชัดเจนในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 หลังการผ่าตัด

การทำแบบกรีดสั้นเหมาะกับใคร

 1. คนที่ปริมาณหนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มากเกินไป
 2. วัยรุ่นหรือคนที่ผิวบริเวณเปลือกตาไม่หย่อนคล้อย

ข้อดีของแบบกรีดสั้น

 1. รอยแผลเป็นเล็ก หายง่าย เพราะเป็นแค่การกรีดแผลบริเวณเปลือกตาเพียง 1-2 เซนติเมตร หลังจากชั้นตายุบตัวเข้าที่ แผลสมานเรียบร้อยแล้วจะแทบไม่เห็นรอยแผลเป็นเลย จะเป็นเหมือนรอยพับชั้นตาตามธรรมชาติ
 2. ใช้เวลาในการผ่าตัดน้อย รบกวนเนื้อเยื่อบริเวณเปลือกตาน้อยมาก อาการบวมซ้ำจึงน้อยไปด้วย ยุบเร็ว เข้าที่เร็ว (เมื่อเทียบกับทำแผลใหญ่) หลังทำแทบไม่ต้องพักฟื้น สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 3. เหมาะกับคนอายุน้อย ๆ ที่มีหนังตาไม่มาก เปลือกตาไม่หนามาก เพราะวิธีนี้จะไม่ได้เอาหนังตาส่วนเกินออก

ข้อเสียของแบบกรีดสั้น

 1. คนที่มีหนังตาตกมาก หนังตาจะตกมาปิดหลังจากยุบบวม ชั้นจะเล็กลง หรือยังมีหนังตาย้อยลงที่หางตา
 2. คนที่เปลือกตาหนามาก วิธีนี้ชั้นตาจะดูอุม ๆ กว่าปกติ เนื่องจากเป็นการทำโดยเย็บชั้นตาขึ้นไปให้สูงขึ้น โดยไม่ได้เอาผิวหนังและเนื้อเยื่อเปลือกตาส่วนเกินออก ดังนั้นหากเป็นคนที่มีหนังเปลือกตามาก หรือเคสสูงอายุที่มีความหย่อนคล้อยมากแล้ว แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดแบบกรีดยาวร่วมกับการตัดหนังตาส่วนเกินออกจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและสวยงามกว่า

การทำแบบกรีดยาว

เป็นการผ่าตัดตาโดยการกรีดหนังตาด้านบน ตั้งแต่ช่วงหัวตาไล่ยาวไปถึงบริเวณหางตา เพื่อนำไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออก ในบางรายอาจต้องตัดหนังตาส่วนเกินออกด้วย ก่อนเย็บเปลือกตาให้ได้สองชั้นตามต้องการ

โดยการทำแบบกรีดยาวนั้น เหมาะกับผู้ที่มีอายุมาก เนื่องจากมีเบ้าตาลึก หนังตาหย่อนกว่า ควรกรีดยาวเพื่อนำไขมันบนเปลือกตาออกก่อน รวมถึงผู้ที่มีปัญหาหางตาตก เปลือกตาหย่อนคล้อยจนบดบังการมองเห็น เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จึงต้องทำแบบกรีดยาวนำไขมันออกและอาจจำเป็นต้องตัดหนังตาส่วนเกินออก ก่อนเย็บชั้นตาเพื่อให้ตาดูสมส่วนมากขึ้น การทำแบบกรีดยาวใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดใช้เวลาในการพักฟื้นประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากดวงตาจะค่อนข้างบวมช้ำ และใช้เวลา 1-2 เดือน จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน คนไข้ควรดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมตาเป็นอย่างดี

การทำแบบกรีดยาวเหมาะกับใคร

 1. คนที่ปริมาณหนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มากเกินไป
 2. วัยรุ่นหรือคนที่ผิวบริเวณเปลือกตาไม่หย่อนคล้อย

ข้อดีของแบบกรีดยาว

 1. ลดโอกาสการเกิดหนังตาที่หางตาดกมากกว่าในทำแบบกรีดสั้น (แต่ถ้าหนังตาตกเยอะมากก็เอาไม่อยู่)
 2. การทำตาวิธีนี้เป็นการกรีดแผลยาว จึงสามารถเอาไขมันออกได้มากขึ้น โดยเฉพาะในคนที่เปลือกตามีไขมันมาก เคสวัยรุ่นที่เปลือกตาไม่ได้มีความหย่อนคล้อยก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้

ข้อเสียของแบบกรีดยาว

 1. มีอาการบวมช้ำมากกว่าและนานกว่าเมื่อเทียบกับการทำแบบกรีดสั้น รอยแผลยาวและเห็นได้ชัดกว่า
 2. เหมือนข้อเสียในการทำแบบกรีดสั้น ไม่หมาะกับคนที่มีไขมันและเปลือกตาหนามาก เพราะเทคนิคนี้สามารถเอาไขมันออกได้ในระดับนึง แต่ไม่ได้ตัดเอาหนังตาส่วนเกินออก ดังนั้นถ้าใช้วิธีนี้กับเคสที่มีหนังตาตก หรือมีความหย่อนคล้อยมาก หนังตาที่มีอยู่ก็จะตกลงมาปิดชั้นตา ทำให้เห็นชั้นตาไม่ชัดอยู่ดี

โดยสรุปแล้ว

การเลือกทำแบบกรีดสั้นหรือแบบกรีดยาว ควรปรึกษาแพทย์ที่ทำการผ่าตัดให้ แพทย์ช่วยประเมินโครงสร้างดวงตาและวิเคราะห์ปัญหา รวมถึงช่วยออกแบบชั้นตาให้ตรงใจคนไข้มากที่สุด

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

 • แจ้งโรคประจำตัวกับคุณหมอ เพื่อตรวจสอบความพร้อมเบื้องต้น รวมถึงยาที่รับประทานเป็นประจำเพราะยาบางชนิดมีผลต่อการพักฟื้นหลังผ่าตัด
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่มีลักษณะละลายลิ่มเลือด หรือยาที่ส่งผลทำให้เลือดแข็งตัว เช่น ยาแอสไพริน เป็นต้น
 • งดรับประทานอาหารเสริมและวิตามินชนิดต่าง ๆ อย่างน้อยหนึ่งเดือน
 • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลาสองสัปดาห์
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียมร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งจะช่วยทำให้หลังผ่าตัด ระบบในร่างกายฟื้นฟูเร็ว

การดูแลหลังผ่าตัด

 • ประคบความเย็นหลังผ่าตัดเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง และจะต้องประคบต่อเนื่อง 2-3 วัน
 • หลีกเลี่ยงความชื้น พยายามให้แผลแห้ง และรักษาความสะอาดตลอดเวลา ไม่ให้มีคาบเลือดหรือมีสะเก็ดเลือดติดอยู่บริเวณแผล
 • มาตามนัดของคุณหมอทุกครั้ง เพื่อติดตามดูอาการรอยบวม และบริเวณรอยช้ำรอบดวงตา
 • พักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวโดยเร็ว
 • ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
 • หลีกเลี่ยงการขยี้บริเวณตาอย่างรุนแรง โดยไม่ควรสัมผัสบริเวณนี้ อย่างน้อยเป็นเวลา 3 สัปดาห์
 • สามารถแต่งหน้า ล้างหน้าได้ปกติ
 • สำหรับท่านใดที่มีขี้ตามากกว่าปกติ ไม่ต้องกังวล เพราะอาการนี้จะหายได้เอง ภายใน 1 สัปดาห์
 • สำหรับท่านที่รู้สึกตึงบริเวณด้านบนของหนังตา อาการนี้จะหายไปเอง ภายใน 1 สัปดาห์
ขั้นตอนกการทำ FULL INCISION DOUBLE EYES ศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิคเปิดแผลยาว

FULL INCISION DOUBLE EYES ศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิคเปิดแผลยาว

ในกรณีที่เปลือกตามีไขมันมาก, เปลือกตามีผิวหนังที่หนาขึ้น, และเปลือกตาที่มีกล้ามเนื้อมากนั้น ปกติจะใช้วิธีการกรีดในการดำเนินการผ่าตัดเพื่อทำให้ตาเป็นสองชั้น

การทำแบบแผลยาว แบบการกรีดตลอดแนว (Full Incisional Blepharoplasty) เพื่อเป็นการเปิดดวงตาให้โตขึ้น มีการเปิดความยาวและความกว้างของตา ผลที่ได้จะทำให้มีชั้นตาที่ชัดขึ้น ไม่หลบใน ข้อดีคือ แพทย์สามารถลงไปเย็บได้ถูกชั้นกล้ามเนื้อตา ถูกตำแหน่ง และสามารถตัดหนังตาส่วนเกินออกได้อย่างแม่นยำและเอาไขมันออกด้วยเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่มีหนังตาเกินมาก ๆ หรือต้องการชั้นตาสวยคมชัดตลอดแนวเส้นชั้นตา

ทั้งนี้ปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อให้แพทย์ประเมินและแนะนำวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากที่สุด

ข้อดีของแบบกรีดยาว ทำให้ดูชัดและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น
รีวิวตาสองชั้นแบบกรีดยาว ที่ทำให้ดูชัดตากลมโต
รีวิวตาสองชั้นแบบกรีดยาว ให้ดูเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน สวยจนใคร ๆ ก็ทัก
ศัลยกรรม ตาสองชั้น CELEBRITY EYES ที่ทำให้ตาสวย หวาน แบ๊ว กลมโต ใช้เวลาผ่าตัดเพีบง 30 นาที

ศัลยกรรม ตาสองชั้น CELEBRITY EYES คืออะไร

Celebrity Eyes คือ การผ่าตัดโดยใช้เลเซอร์ในการเปิดแผลเพื่อให้แผลมีขนาดเล็กและเลือดออกน้อย และยังใช้ร่วมกันกับกล้อง (Microscopic) โดยจะเป็นการเย็บกล้ามเนื้อเพื่อกำหนดชั้นตา แก้อาการตาปรือ ตาตก ชั้นตาหลบใน สำหรับเทคนิค Celebrity eyes บาดแผลจะมีขนาดเล็กจึงไม่จำเป็นต้องเย็บแผลหรือตัดไหม หลังผ่าตัดคนไข้บางรายสามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันตามปกติได้เลย
ทั้งนี้ปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ประเมินและแนะนำวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด

ขั้นตอนการทำตาสองชั้น Celebrity eye

องค์ประกอบของตาสวยมีอะไรบ้าง

ใครที่กำลังสนใจจะทำมาทางนี้!! แก้ปัญหาตาตก ชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียว ให้มีชั้นตาที่สวยเข้ากับใบหน้า ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าตาที่สวยงามไม่ใช่เพียงแค่ตาโตหรือมีสองชั้นเท่านั้น แต่ยังมีองค์ประกอบอีกหลายอย่าง โดยองค์ประกอบที่ว่านี้ได้แก่

 • ระยะคิ้วที่กว้างได้สัดส่วน
 • หัวตาต้องเปิด ทำให้มองเห็นเต็มลูกตา
 • หางตาควรชี้ขึ้น มีลักษณะคล้ายตาหงส์
 • ตาไม่ลึก หมายถึง ดวงตาต้องเสมอกับขอบกระดูกเบ้าตาหรือโปนออกมาด้านหน้านิด ๆ

ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จะทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์และน่ามอง เรียกว่าเป็น “ตาโมเดล” และเป็นหลักการในการทำศัลยกรรมตาให้กับคนที่มีปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับตาทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นตาตก ตาปรือ ตาชั้นเดียว ชั้นตาไม่เท่ากัน หรือหัวตาปิด เป็นต้น

ข้อดีของการทำตาหวานด้วย CELEBRITY EYES คือทำให้ตาตี๋ ตาปิด เป็นตาสวยใส

ข้อดีของการทำตาหวานด้วย CELEBRITY EYES

 • ใช้เลเซอร์เปิดแผลเพียง 1 มม.
 • หลังจากทำตาหวาน คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • เนื่องจากแผลเล็กมากจึงไม่มีแผลเป็นหลังทำ
 • ไม่จำเป็นต้องตัดไหม
 • ช่วยพลิกขนตาทำให้ดวงตาโตขึ้น
ข้อดีของการทำ Celebrity eyes คือหายไว ตาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
ทำตาด้วยเทคนิค CELEBRITY EYES

หลังผ่าตัดสามารถใช้ชีวิตได้ปกติทันที

เนื่องจากบวมช้ำน้อยมาก

และไม่จำเป็นต้องตัดไหม

รีวิวจุดเด่นของการทำตาด้วยเทคนิค CELEBRITY EYES ไม่ต้องพักฟื้นนาน ทำงานได้ปกติ
รีวิว ตาสองชั้น สวยน่ารักสดใส
รีวิว ตาสองชั้น สวยสะดุดตา สวยขึ้นจนใคร ๆ ก็ต้องทัก
รีวิว ตาสองชั้น ให้สวยเป็นธรรมชาติ

สิ่งสำคัญหลังทำศัลยกรรมตาหวาน CELEBRITY EYES ที่ไม่ควรละเลย!!

 • หลังศัลยกรรมตาหวาน ควรประคบเย็นหลังการผ่าตัดเป็นเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง และประคบต่ออีก 2-3 วัน
 •  พยายามให้แผลแห้งและสะอาดตลอดเวลา อย่าให้มีคราบเลือดหรือสะเก็ดเลือดติดอยู่ที่แผล (โดยปกติจะเปิดแผลหลังผ่าตัด 24 ชั่วโมง)
 • อาการบวมและรอยช้ำอาจจะเกิดขึ้นได้ต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล ห้ามก้มหัวหรือนอนคว่ำ การใช้หมอนนุ่ม ๆ 2-3 ใบ สำหรับการรองนอนจะช่วยลดอาการบวมและความเจ็บปวดได้
 • ระวังไม่ขยี้ตารุนแรง 3 สัปดาห์ ให้ล้างหน้า, แต่งหน้าตามปกติ
 • บางท่านจะมีขี้ตามากกว่าปกติ ไม่ต้องทำอะไร แล้วจะหายไปเองใน 1 สัปดาห์

* หลังการผ่าตัดจะเกิดอาการบวมขึ้นได้กับทุกคน โดยอาการจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สิ่งสำคัญหลังทำศัลยกรรมตาหวาน CELEBRITY EYES ที่ไม่ควรละเลย!!
หนังตาที่ผ่าตัดออกมาเพื่อตกแต่งให้ตากลมสวย ใช้เวลาผ่าน้อย
@jewelryeyebymasterpiece

รีวิว“ตาสองชั้น”หวานๆจึ้งๆ ครบ 1 เดือน จากคุณเอม ไอรดา Top10 มิสทิฟฟานี่ 2022 ✨👀 #ลูกสาวหมอนัท #โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช #ตาสองชั้น

♬ Beat Automotivo Tan Tan Tan Viral – WZ Beat
tiktok box eye

Similar Posts