เสริมขมับ จบปัญหาขมับตอบถาวร

เสริมขมับ Temperal Augmentation ด้วยเทคนิคต่าง ๆ กับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

การผ่าตัด เสริมขมับ เพื่อลดความเว้าลึกของขมับที่ตอบ จะช่วยเสริมความหวานละมุนให้กับใบหน้า ทำให้หน้าดูโดดเด่นขึ้น 

การเสริมขมับช่วยปรับรูปหน้าให้เป็นใบหน้าในอุดมคติ สำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้โดยการศัลยกรรมเสริมขมับถาวรด้วยแผ่นซิลิโคน เพื่อช่วยเติมเต็มขมับให้ดูเต็ม อวบอิ่ม ส่งผลให้ใบหน้าดูเด็กและสดใสมากยิ่งขึ้น

3 เทคนิที่ใช้ในการเสริมขมับ ให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละเทคนิคก็ให้ผลแตกต่างกัน

สริมขมับ มีวิธีอะไรบ้าง

ตามศาสตร์ของชาวจีน เชื่อกันว่าคนที่มีหน้าผากที่มีลักษณะนูน อิ่มเอิบ และขมับเต็ม ไม่บุ๋ม ไม่เว้า  จะเป็นคนที่มีโชควาสนา จึงทำให้เป็นที่นิยมในการทำศัลยกรรมเสริมขมับให้เต็ม และดูเอิบอิ่ม โดยปัจจุบันการทำให้ขมับเต็มสวย มีทางเลือกดังต่อไปนี้ 

 1. ฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์  

การฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการเสริมขมับ เนื่องจากฉีดแล้วเห็นผลลัพธ์ทันที ไม่ต้องผ่าตัด หรือพักฟื้น ฟิลเลอร์ หรือ ไฮยาลูโรนิคแอซิด (Hyaluronic Acid)  เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่มีความยืดหยุ่นสูง มีเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำ มีโมเลกุลที่คล้ายกับคอลลาเจนที่ผลิตตามธรรมชาติใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยเติมเต็มชั้นผิวที่เหี่ยวย่นและทำริ้วรอยให้เต่งตึง และอ่อนเยาว์

เมื่อฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์เข้าไปแล้ว ผลลัพธ์จะอยู่ได้เพียงระยะสั้นประมาณ 6 – 12 เดือน ก็จะสลายไปเอง แต่ถ้าหากเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน จะไม่สามารถสลายได้เอง  อาจเกิดการอักเสบ หรือมีปัญหาอื่น ๆ ตามมา ซึ่งอาจทำให้ต้องขูดออกได้ในอนาคต

 1. การฉีดไขมัน

การฉีดไขมันที่หน้าผาก หรือขมับ เป็นการย้ายโดยการดูดไขมันจากส่วนอื่นในร่างกายของผู้รับบริการ มาฉีดเติมบริเวณหน้าผาก หรือขมับ

การฉีดไขมันจะใช้วิธีการฉีดปริมาณน้อย ๆ ในจุดที่แพทย์ออกแบบไว้ เพื่อให้ไขมันกระจายไปทั่วบริเวณเนื้อเยื่อทุกชั้น ทำให้ไขมันเข้าไปเติมเต็มบริเวณร่องลึก หรือหน้าผาก ทำให้ขมับที่แบนนูนขึ้นมาได้ แต่ต้องใช้เวลาพักฟื้นดูแลตัวเอง เพราะมีแผลบริเวณที่ดูดไขมัน  และบริเวณที่ฉีดไขมันเข้าไปเติมเต็ม

ผลลัพธ์ของการฉีดไขมันสามารถอยู่ได้ระยะยาว ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจาก 6 เดือนผ่านไป สามารถอยู่ได้อย่างถาวร  แต่ถ้าหากเทคนิคการฉีดไม่ดีอาจจะต้องฉีดซ้ำหลายรอบ 

 1. การผ่าตัดเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคน

การเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคนเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เป็นการเสริมแผ่นซิลิโคนบนบริเวณที่ขมับบุ๋ม, ขมับตอบ และ ขมับยุบ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยศัลยแพทย์จะประเมินเลือกขนาดซิลิโคนตามความเหมาะสม และความต้องการของคนไข้ 

แผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณเหนือใบหู และซ่อนแผลไว้ในไรผม เพื่อไม่ให้มีการทิ้งแผลไว้บริเวณใบหน้า

ผลลัพธ์ของการเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคนสามารถอยู่ได้อย่างถาวรโดยไม่มีการยุบในอนาคต วิธีนี้จะพบอาการแทรกซ้อนได้น้อยกว่าการฉีดเติมเต็มด้วยสาร 

โดยการเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคนมีข้อดีคือจะมีอาการบวมน้อยกว่าการฉีด และหากไม่ชอบสามารถผ่าตัดออกได้ทั้งหมด

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรม เสริมขมับด้วซิลิโคน ผ่าปลอดภัย ภายใตการดูแลของหมอโรงพยาบาลศัลยกรรม

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมขมับ

ปัจจุบันการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมขมับ เป็นการผ่าตัดที่ปลอดภัย และไม่ซับซ้อน การเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคนสามารถแก้ไขปัญหาขมับตอบให้ดูมีมิติขึ้นได้อย่างถาวร พร้อมยังช่วยทำใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

การเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคนมีขั้นตอนการผ่าตัดดังนี้ค่ะ 

 1. แพทย์จะฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการผ่าตัด และอาจต้องมีการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ร่วมด้วย เพื่อให้ผู้รับบริการไม่รู้สึกเจ็บขณะการผ่าตัด
 2. แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดบริเวณศีรษะ โดยห่างจากไรผมประมาณ 1 – 2 ซม. และเปิดแผลยาว 2 – 3 ซม. เพื่อใส่แผ่นซิลิโคนที่ใช้เสริมขมับ
 3. แพทย์จะใส่ซิลิโคนไปยังตำแหน่งที่ต้องการ และจัดรูปทรงให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสม
 4. แพทย์จะทำการเย็บปิดแผลด้วยแม็กทางการแพทย์ โดยไม่มีการโกนผม 
 5. หลังการผ่าตัดเสร็จคนไข้สามารถกลับบ้านได้ โดยไม่ต้องพักค้างคืนที่โรงพยาบาล

วัสดุที่ใช้สำหรับเสริมขมับ

 1. ซิลิโคนสั่งทำพิเศษเฉพาะบุคคล (3D Customized Silicone Implant)

ในการผ่าตัดเสริมขมับ แผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้จะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคนคนนั้น  โดยซิลิโคนมีความปลอดภัยสูง ได้รับรองจาก FDA ที่สำคัญเป็นซิลิโคนที่หล่อขึ้นมาใหม่ เป็นของผู้รับบริการเองแบบหนึ่งต่อหนึ่ง

 1. ซิลิโคนสำเร็จรูป (Preform Silicone)

เป็นการเสริมขมับโดยใช้ซิลิโคนที่ขึ้นรูปไว้แล้วตามมาตรฐานทางการแพทย์ ซึ่งมีหลายขนาด แพทย์ผู้มีประสบการณ์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม ข้อดีของซิลิโคนสำเร็จรูปคือราคาเข้าถึงได้ง่ายและสามารถผ่าตัดได้ทันทีโดยไม่ต้องทำ CT scan เพื่อส่งข้อมูลไปขึ้นรูปซิลิโคนขมับใหม่

เสริมขมับที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช เราใช้แผ่นซิลิโคนที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล (3D CUSTOMIZED SILICONE IMPLANT)

 • การเสริมขมับซิลิโคน ด้วยแผ่นซิลิโคนที่มีความแม่นยำ และเหมาะสมสำหรับผู้รับบริการ เนื่องจากเป็นการหล่อแผ่นซิลิโคนออกมาจากโครงสร้างกระดูกของผู้รับบริการเอง
 • สามารถเลือกแผ่นซิลิโคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ขนาด หรือรูปแบบ แผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้จะสามารถรับกับใบหน้าของผู้รับบริการได้ทุกรูปแบบ
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมขมับดูเป็นธรรมชาติ
 • การทำศัลยกรรมเสริมขมับ โดยการใช้แผ่นซิลิโคนที่ออกแบบมาเฉพาะนั้น จะส่งผลให้องค์ประกอบหน้าโดยรวมดูมีมิติขึ้น 

รีวิวเสริมขมับ

รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
รีวิว เสริมขมับกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ผ่าตัดเสริมขมับที่มาสเตอร์พีชดียังไง?

 • ดูแลความปลอดภัยโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • เนื่องจากบริเวณขมับมีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญด้านการเสริมหน้าผากวิเคราะห์ถึงสาเหตุ และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
 • มีการใช้แผ่นซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนไข้โดยเฉพาะแบบ 1:1 (3D Customized Silicone Implant)
 • เนื่องจากแผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้นั้นได้ถูกออกแบบถึงจากโครงสร้างหน้าของผู้รับบริการโดยเฉพาะ แผ่นซิลิโคนจึงมีความเหมาะสมสำหรับผู้รับบริการ 
 • ที่มาสเตอร์พีซ เรามีทีมแพทย์ผู้มากด้วยประสบการณ์การผ่าตัดเสริมความงาม ที่ช่วยเรียกความมั่นใจคืนมาให้คุณอีกครั้ง
 • ในขณะที่ทำการใส่แผ่นซิลิโคนเพื่อเสริมขมับนั้น แพทย์จะทำการเปิดแผลด้วยการส่องกล้อง ทำให้แผลมีขนาดเล็ก ซึ่งทำให้ฟื้นฟูจากการผ่าตัดได้เร็วขึ้น
 • เป็นการผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope แผลที่เกิดจึงมีขนาดเล็กมาก
 • การผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope ทำให้สามารถจัดซิลิโคนให้เข้าที่ได้อย่างประณีตและแม่นยำ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

 • แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, ประวัติการผ่าตัด, ประวัติการแพ้ยา, ประวัติการแพ้อาหาร (หากมีประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล ควรนำมาในวันปรึกษาด้วย) หรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • ผู้รับบริการที่มีประวัติการได้รับยาละลายลิ่มเลือด และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยาแก้ปวดกลุ่ม หรือยาโรคประจำตัวอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการผ่าตัดหรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • งดทานวิตามินอาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, ใบแปะก๊วย เมล็ดองุ่น โสม ฯลฯ ต้องหยุดยาอย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด และไม่แต่งหน้าในวันผ่าตัด งดใส่คอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด หากมีปัญหาด้านสายตาให้สวมแว่นสายตาแทน
 • งดใส่เครื่องประดับทุกชนิด เช่น ต่างหู สร้อย แหวนต่าง ๆ บนร่างกายในวันผ่าตัด (หากถอดออกไม่ได้ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ)
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 4 สัปดาห์ก่อนและหลังผ่าตัด เนื่องจากสารที่อยู่ในบุหรี่มีผลลดปริมาณออกซิเจนในเลือด และทำลายเซลล์ที่จะซ่อมแซมการหายของแผล มีผลทำให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงบริเวณที่ผ่าตัดลดลง โดยมีโอกาสให้ผิวหนังที่ผ่าตัดขาดออกซิเจน ทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด และต่อเนื่องอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด
 • ก่อนการผ่าตัด ผู้รับบริการต้องทำความสะอาดเล็บมือเล็บเท้าให้สะอาด งดการทาเล็บมือ, เล็บเท้า และงดการต่อเล็บทุกชนิด
 • เตรียมภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่ควรตื่นเต้นมากเกินไป และควรทราบว่าหลังผ่าตัดย่อมเกิดการบวมช้ำบริเวณแผล และการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า หรือบริเวณร่างกายที่ทำการผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เวลาในการหายของแผลหรือความเคยชินกับภาพลักษณ์ใหม่

ทีมแพทย์

เสริมขมับ หมอถนอมมาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอเต๋ามาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอป้องมาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอเชี้ยวมาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอหนอนมาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอกัณฑ์มาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอเป็ดมาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอโอมมาสเตอร์พีช
เสริมขมับ หมอโบว์มาสเตอร์พีช

Similar Posts