ศัลยกรรม เสริมหน้าผาก ซิลิโคนสำคัญยังไง?

เสริมหน้าผาก

การเสริมหน้าผากซิลิโคน ช่วยทำให้ใบหน้าดูงดงามมีมิติขึ้นได้ หน้าผากที่โค้งโหนกนูนได้สัดส่วน และสมดุลจะทำให้สันจมูกดูได้รูป น่าชวนมองมากขึ้น การปรับหน้าผากให้ได้รูปทำได้โดยการผ่าตัด เสริมหน้าผาก ด้วยการใช้ซิลิโคนแผ่นที่ถูกหล่อขึ้นมาเป็นพิเศษ จากการใช้โมเดลจำลองกะโหลกของคนไข้คนนั้น ๆ (3D Customized Silicone Implant) หรือใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป (Preform Silicone) ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูมีมิติ รับกับรูปหน้าและสันจมูก

ซิลิโคนหน้าผาก 3D Customized Silicone Implant เป็นการหล่อซิลิโคนให้เหมาะกับผู้เข้ารับบริการ

เสริมหน้าผาก ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช เราใช้แผ่นซิลิโคนที่ออกแบบมาเฉพาะตัวคนไข้ (3D CUSTOMIZED SILICONE IMPLANT)

 • การเสริมหน้าผากซิลิโคน ด้วยแผ่นซิลิโคนที่มีความแม่นยำ และเหมาะสมสำหรับผู้รับบริการ เนื่องจากเป็นการหล่อแผ่นซิลิโคนออกมาจากโครงสร้างกระดูกของผู้รับบริการเอง
 • สามารถเลือกแผ่นซิลิโคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ขนาด หรือรูปแบบ แผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้จะสามารถรับกับใบหน้าของผู้รับบริการได้ทุกรูปแบบ
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมหน้าผากดูเป็นธรรมชาติ
 • การทำศัลยกรรมเสริมหน้าผาก โดยการใช้แผ่นซิลิโคนที่ออกแบบมาเฉพาะนั้น จะส่งผลให้องค์ประกอบหน้าโดยรวมดูมีมิติขึ้น

วัสดุที่ใช้สำหรับเสริมหน้าผาก

1.ซิลิโคนสั่งทำพิเศษเฉพาะบุคคล (3D Customized Silicone Implant)

ในการผ่าตัดเสริมหน้าผาก แผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้จะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคนคนนั้น  โดยซิลิโคนมีความปลอดภัยสูงได้รับรองจาก FDA ที่สำคัญเป็นซิลิโคนที่หล่อขึ้นมาใหม่ เป็นของผู้รับบริการเองแบบหนึ่งต่อหนึ่ง

วัสดุที่ใช้สำหรับเสริมหน้าผากแบบ 3D Customized Silicone Implant ที่ใช้หล่อซิลิโคนให้เหมาะสมเป็นรายบุคคล
ขั้นตอนสำหรับเสริมหน้าผากที่หล่อซิลิโคนด้วยเทคโนโลยี 3D Customized Silicone Implant

2. ซิลิโคนสำเร็จรูป (Preform Silicone)

เป็นการเสริมหน้าผากโดยใช้ซิลิโคนที่ขึ้นรูปไว้แล้วตามมาตรฐานทางการแพทย์ ซึ่งมีหลายขนาด แพทย์ผู้มีประสบการณ์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม และเลือกให้เหมาะกับแต่ละคน ซึ่งมีข้อดีคือราคาถูกกว่า และสามารถผ่าตัดได้ทันทีโดยไม่ต้องทำ CT scan เพื่อส่งข้อมูลไปขึ้นรูปซิลิโคนหน้าผากใหม่

ซิลิโคนเสริมหน้าผากแบบสำเร็จรูป แพทย์จะเลือกใช้ให้เหมาะตามผู้รับการผ่าตัด

ผ่าตัดเสริมหน้าผากที่มาสเตอร์พีซ ดียังไง?

 • ดูแลความปลอดภัยโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • เนื่องจากบริเวณหน้าผากมีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญด้านการเสริมหน้าผากวิเคราะห์ถึงสาเหตุ และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
 • มีการใช้แผ่นซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนไข้โดยเฉพาะแบบ 1:1 (3D Customized Silicone Implant)
 • เนื่องจากแผ่นซิลิโคนที่นำมาใช้นั้นได้ถูกออกแบบถึงจากโครงสร้างหน้าของผู้รับบริการโดยเฉพาะ แผ่นซิลิโคนจึงมีความเหมาะสมสำหรับผู้รับบริการ ในเรื่องการโค้งรับกับหน้าผาก และใบหน้า
 • ที่มาสเตอร์พีซ เรามีทีมแพทย์ผู้มากด้วยประสบการณ์การผ่าตัดเสริมความงาม ที่ช่วยเรียกความมั่นใจคืนมาให้คุณอีกครั้ง
 • ในขณะที่ทำการใส่แผ่นซิลิโคนเพื่อเสริมหน้าผากนั้น แพทย์จะทำการเปิดแผลด้วยการส่องกล้องทำให้แผลมีขนาดเล็ก ซึ่งทำให้ฟื้นฟูจากการผ่าตัดได้เร็วขึ้น
 • เป็นการผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope แผลที่เกิดจึงมีขนาดเล็กมาก
 • การผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope จะทำให้แพทย์มองเห็นภายในกะโหลกศีรษะของคนไข้ จึงทำให้สามารถจัดซิลิโคนให้เข้าที่ได้อย่างประณีตและแม่นยำ ทำให้หลังผ่าตัดคลำไม่เห็นขอบซิลิโคน
ขั้นตอนการเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

 • แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, ประวัติการผ่าตัด, ประวัติการแพ้ยา, ประวัติการแพ้อาหาร (หากมีประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล ควรนำมาในวันปรึกษาด้วย) หรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • ผู้รับบริการที่มีประวัติการได้รับยาละลายลิ่มเลือด และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยาแก้ปวดกลุ่ม หรือยาโรคประจำตัวอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการผ่าตัดหรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • งดทานวิตามินอาหารเสริมต่าง ๆ ทุกชนิด เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, ใบแปะก๊วย เมล็ดองุ่น โสม ฯลฯ ต้องหยุดยาอย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด และไม่แต่งหน้าในวันผ่าตัด งดใส่คอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด หากมีปัญหาด้านสายตาให้สวมแว่นสายตาแทน
 • งดใส่เครื่องประดับทุกชนิด เช่น ต่างหู สร้อย แหวนต่าง ๆ บนร่างกายในวันผ่าตัด (หากถอดออกไม่ได้ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ)
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 4 สัปดาห์ก่อนและหลังผ่าตัด เนื่องจากสารที่อยู่ในบุหรี่มีผลลดปริมาณออกซิเจนในเลือด และทำลายเซลล์ที่จะซ่อมแซมการหายของแผล มีผลทำให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงบริเวณที่ผ่าตัดลดลง โดยมีโอกาสให้ผิวหนังที่ผ่าตัดขาดออกซิเจน ทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด และต่อเนื่องอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด
 • ก่อนการผ่าตัด ผู้รับบริการต้องทำความสะอาดเล็บมือเล็บเท้าให้สะอาด งดการทาเล็บมือ, เล็บเท้า และงดการต่อเล็บทุกชนิด
 • เตรียมภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่ควรตื่นเต้นมากเกินไป และควรทราบว่าหลังผ่าตัดย่อมเกิดการบวมช้ำบริเวณแผล และการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า หรือบริเวณร่างกายที่ทำการผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เวลาในการหายของแผลหรือความเคยชินกับภาพลักษณ์ใหม่

ทีมแพทย์

หมอถนอม มาสเตอร์พีช
หมอเชี้ยว มาสเตอร์พีช
หมอเป็ด มาสเตอร์พีช
หมอเต๋า มาสเตอร์พีช
หมอหนอน มาสเตอร์พีช
หมอโอม มาสเตอร์พีช
หมอป้อง มาสเตอร์พีช
หมอกัณฑ์ มาสเตอร์พีช
หมอโบว์ มาสเตอร์พีช
@forehead_master

คุณเนย ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ ดารานักแสดงชื่อดัง ยกระดับความสวย ด้วยการเสริมหน้าผาก หวานขึ้น ละมุนขึ้น สวยเป๊ะ ทุกองศา ไม่โป๊ะ เทคนิคส่องกล้อง ไร้รอยแผลบนใบหน้า . ปรึกษาวันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย โทรจองโปรโมชั่นที่ : 02-105-4370 . #BeABetterYou #เสริมหน้าผากมาสเตอร์พีช #รีวิวเสริมหน้าผากมาสเตอร์พีช #เสริมหน้าผาก

♬ เสียงต้นฉบับ – Line🆔 @forehead_master – Line🆔 @forehead_master
@forehead_master

คุณเนย ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ ดารานักแสดงชื่อดัง ยกระดับความสวย ด้วยการเสริมหน้าผาก หวานขึ้น ละมุนขึ้น สวยเป๊ะ ทุกองศา ไม่โป๊ะ เทคนิคส่องกล้อง ไร้รอยแผลบนใบหน้า . ปรึกษาวันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย โทรจองโปรโมชั่นที่ : 02-105-4370 . #BeABetterYou #เสริมหน้าผากมาสเตอร์พีช #รีวิวเสริมหน้าผากมาสเตอร์พีช #เสริมหน้าผาก

♬ เสียงต้นฉบับ – Line🆔 @forehead_master – Line🆔 @forehead_master

Similar Posts