จบปัญหากล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรง เปลี่ยนคนใหม่ให้โลกสดใส

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นการทำศัลกรรมตาโดยจะแก้ตาตก หรือตาอ่อนแรงและทำให้ตาสวยขึ้นได้

แก้ไขกล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรง

การแก้ไขกล้ามเนื้อตาหนังตาอ่อนแรง เหมาะสำหรับใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาเกิดการอ่อนแรงหรือภาวะตาตก/เปลือกตาตก Ptosis (หรือเรียกว่าตาง่วงนอน) หมายถึง ลักษณะที่ขอบตาบนตกลงมาปิดตาดำมากกว่าปกติ อาจเป็นในตาข้างเดียวหรือทั้งสองข้างก็ได้ บางท่านเข้าใจว่าใช้วิธีการทำตาสองชั้นทั่วไปก็สามารถแก้ไขได้ แต่แท้จริงแล้วเป็นการเข้าใจผิด

กล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรงเกิดจากกล้ามเนื้อที่ใช้ในการลืมตา (Levator Palpebre Superioris muscle) มีอาการอ่อนแรงกว่าปกติ ซึ่งโดยมากแล้วเป็นมาตั้งแต่กำเนิด แต่ก็มีส่วนหนึ่งที่เป็นตอนอายุมากเนื่องจากกล้ามเนื้อตาอ่อนล้าลงตามวัยได้เช่นกัน

ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อการลืมตาโดยเฉพาะ เพื่อให้ดวงตาดูเปิดมากขึ้น สดใสขึ้น และการลืมตาเป็นปกติ ดังนั้นนอกจากการผ่าตัดจะช่วยแก้ไขฟังก์ชันของการลืมตาแล้ว ยังช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสมากขึ้น ส่งผลต่อบุคลิกภาพอีกด้วย

รีวิวก่อนและหลังการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือการผ่าตัดมัดกล้ามเนื้อตา คือ เป็นการผ่าตัดที่ปรับแรงดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการลืมตาเพื่อให้ดวงตามีความสดใสขึ้น โดยทำการปรับเพิ่มแรงของกล้ามเนื้อเปลือกตาบนที่ใช้ในการลืมตา สู่ดวงตาที่สดใสและในอุดมคติอย่างสมบูรณ์ เป็นการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาโดยทำการกรีดเป็นเส้น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีเปลือกตาหนาหรือมีไขมันมากด้วยเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนและวิธีการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เนื่องจากกล้ามเนื้อที่ใช้ในการลืมตามีความอ่อนแรง ทำให้มีหนังตาที่หย่อนคล้อย จึงจำเป็นต้องใช้คิ้วและหน้าผากช่วยในการลืมตา ลักษณะนี้เรียกว่า กล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรงนั่นเอง การลืมตาโดยปกตินั้นต้องเห็นตาดำประมาณ 80-90% สำหรับผู้ที่มีอาการกล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรงนั้น เปลือกตาจะลงมาปิดตาดำค่อนข้างมาก ทำให้ดูมีความเหนื่อยล้าหรือดูง่วงนอน ในกรณีนี้ควรทำศัลยกรรมตาเพื่อทำการผ่าตัดแก้ไขปรับกล้ามเนื้อตา โดยทำการปรับแรงกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดตา ทำให้มีดวงตาที่โตและสดใสอย่างสมบูรณ์

การที่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นเวลานานทำให้หน้าผากมีริ้วรอยมากขึ้น ตาไม่เท่ากัน การมองเห็นลดลง

คุณมีอาการกล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรง (ตาง่วงนอน) หรือไม่ ?

ในกรณีที่กล้ามเนื้อหนังตามีความผิดปกติ, กรณีมีความผิดปกติของเส้นประสาทที่ทำหน้าที่ในการลืมตา หรือเกิดบาดแผลภายนอก เป็นต้น ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดกล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรง ดังนั้นจึงต้องทำการดำเนินการผ่าตัดให้ถูกต้องตามอาการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างได้ผล ก่อนการผ่าตัดทำการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดและทำการเข้าพบศัลยแพทย์เพื่อวิเคราะห์ต้นเหตุอย่างแม่นยำ ดังนั้นจึงดำเนินการผ่าตัด ในกรณีที่มีกล้ามเนื้อที่เปิดตาเป็นปกติแต่มีอาการหย่อนคล้อยของผิวเปลือกตา ทำให้ดูเหมือนกรณีกล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรง สามารถทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดเส้นตาสองชั้นอย่างง่ายได้

ข้อดีของการทำ

  • ดวงตาทั้งสองข้างเปิดใกล้เคียงกันมากขึ้น
  • ช่วยให้การมองเห็นเป็นไปอย่างปกติขึ้น
  • ไม่ต้องเลิกคิ้วช่วยในการลืมตา ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • ดวงตาสดใสส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี
ก่อนทำการทำตาสองชั้น แก้ตาตก หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงต้องมีการวางแผนผ่าตัดเพื่อให้การผ่าตัดสมบูรณ์ที่สุด
รีวิวตาสองชั้นสวยใสสไตล์เกาหลี ที่มาสเตอร์พีช แผลสวย หายไว
รีวิวก่อนและหลังการทำตาสองชั้นตากลมโตแต่งหน้าง่ายขึ้น
รีวิวก่อนและหนังทำตาสองชั้นแก้ตาไม่เท่ากัน ให้ตาเท่ากันและได้รูป

Similar Posts