ปัญหาหน้าแก่ แก้ได้ไม่ยากด้วยการ กำจัดถุงใต้ตา

ผู้หญิงใช้ 2 มือจับนหน้า มีสีหน้ากังเวล กับข้อความ ปัญหาหน้าแก่ แก้ได้ไม่ยากด้วยการ กำจัดถุงใต้ตา

ถุงใต้ตา

หน้าสวย ผิวใส หุ่นเป๊ะ แต่ตกม้าตายเพราะ ถุงใต้ตามาก็เยอะแยะ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือสาว ๆ ที่ชอบทำงานหนัก จ้องหน้าจอนาน ๆ ทั้งวัน รับรองมีสะเทือน เพราะมันคือตัวปัญหาที่ทำให้หน้าโทรม ไม่สดใส แถมหน้าแก่ก่อนวัยอันควรอีกด้วย แต่อย่าเพิ่งกังวลไปเลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีกำจัดถุงใต้ตา บอกเลยว่าไม่ยุ่งยากมาฝากทุกคนกัน

ผู้หญิงหน้าตาสดใสกระพริบตาข้างหนึ่ง

ก่อนจะไป กำจัดถุงใต้ตา ต้องรู้ก่อนว่าถุงใต้ตา เราเป็นแบบไหน

ผู้หญิงนั่งทำงานหน้าแลปท็อป กำลังหาวและดูง่วงมาก

ถุงใต้ตาเทียม

อันนี้ส่วนมากเกิดจากคนที่อดหลับอดนอน โหมงานหนัก ใช้สายตามากเกินไป เลยทำให้การหมุนเวียนของเลือดบริเวณดวงตาไม่ดี เลยมีอาการคั่งน้ำ ทำให้ใต้ตาบวมขึ้นมาจนเกิดถุงใต้ตาได้นั่นเองค่ะ  ดังนั้นถ้าไม่อยากมีถุงใต้ตา แล้วต้องมานั่งหาวิธีกำจัดถุงใต้ตาทีหลัง ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หากใครเกิดถุงใต้ตาเทียมแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลใจเรามีวิธีแก้เบื้องต้นดังต่อไปนี้ค่ะ

วิธีกำจัดถุงใต้ตาเทียม

ประคบเย็น

โดยเอาผ้าห่อน้ำแข็ง หรือจะใช้ช้อนแช่เย็นมาครอบเบ้าตาก็ได้ผลนะ เพราะความเย็นจะช่วยคลายอาการบวมน้ำของถุงใต้ตาออกไปได้ อาการบวมก็จะค่อย ๆ ลดลงไป

ผู้หญิงกำลังใช้ช้อนกินข้าวทาบไปที่ตาทั้ง 2 ข้าง เพื่อกำจัดถุงใต้ตา

กดนวดใต้ตา

วิธีสำหรับคนไม่ชอบใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยากลองกดนวดใต้ตา เวลาว่าง ๆ ไม่รู้จะทำไร นวดถุงใต้ตาวนไป เริ่มจากนวดเบา ๆ ที่มุมของหัวตาไปจนถึงหางตาและกดจุดตรงหัวตากึ่งกลางของขอบตาล่าง ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ทำประจำยามว่างก็ช่วยลดถุงใต้ตาได้แล้วค่ะ

(วิธีนี้อาจจะต้องเบามือนิดนึง เพราะใต้ตาบอบบางกว่าที่คิด นวดแรงเกินไปอาจทำให้เส้นเลือดฝอยแตกเป็นเหตุทำให้ขอบตาคล้ำได้นะ )

ผู้หญิงหลับ ใช้ 2 มือนวดไปที่รอบดวงตาเพื่อกำจัดถุงใต้ตา

ใช้ถุงชา

 เอามาประคบเบ้าตาก็ช่วยลดถุงใต้ตาได้ เพราะในถุงชามีสารกาเฟอีนที่ช่วยลดอาการบวมของผิวหนังได้ จึงเหมาะแก่การเอามาประคบเป็นอย่างมากค่ะ

ผู้หญิงนอนหงายมีถุงชาใช้แล้วประคบที่ตาทั้งสองข้าง เพื่อกำจัดถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาแท้

ไม่ได้เป็นเพราะอดหลับอดนอน หรือใช้สายตาหนักมากแต่อย่างใด แต่มักมาจากกรรมพันธุ์ทำให้มีก้อนไขมันที่อยู่ใต้ตา ซึ่งจะค่อย ๆ ขยายใหญ่จนกลายเป็นถุงใต้ตา แล้วมักจะรักษาด้วยครีมธรรมดา หรือครีมสลายไขมันไม่ได้ผล สุดท้ายจำเป็นต้องได้รับการรักษาคือ การศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตานั่นเอง

ผู้หญิงสูงอายุมีถุงใต้ตาทั้งบนและล่าง


ถุงใต้ตาที่เกิดจากการศัลยกรรม

มีหลายคนมาก ที่อยากมีตาหวาน ๆ Dolly Eyes แบบสาวเกาหลี เลยต่างพากันไปฉีดฟิลเลอร์ทำ Dolly Eyes ใต้ตาให้ดูหวาน แต่รู้หรือไม่ ว่าผลค้างเคียงการฉีดฟิลเลอร์นั้นนานวันเข้า มีก้อนตะปุ่มตะป่ำ บวมไม่ยุบ และเกิดผังผืด จนสุดท้ายก็ต้องมานั่งแก้ด้วยการไปผ่าตัดถุงใต้ตาอยู่ดีค่ะ

ผู้หญิงใช้มือสัมผัสถุงใต้ตาหน้ากระจก

ถุงใต้ตาที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์

ถุงใต้ตาแท้และถุงใต้ตาที่เกิดจากการศัลยกรรม แก้ได้โดยการผ่าตัดถุงใต้ตาซึ่งเป็นการผ่าตัดเอาหนังส่วนเกินออกพร้อมกับกำจัดไขมันใต้ตา วิธีนี้ช่วยให้หน้าดูเด็ก ไม่โทรม เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาถุงใต้ตามากผิดปกติ และใต้ตาหย่อนคล้อย

เป็นไงบ้าง วิธีต่างๆที่คัดมาให้ ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้ให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละคนดูนะ จะได้ห่างไกลจากถุงใต้ตา แต่ถ้าไม่มีวิธีไหนเอาอยู่ ลองเข้าไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชได้เลยค่ะ จะได้แก้ปัญหาถูกจุด และไม่ต้องเสียเวลากันอีกต่อไปค่ะ

Similar Posts