เบิร์นไขมันคืออะไร อยากหุ่นเพรียว เอวโค้งต้องทำอย่างไร

เอว หน้าท้อง เรียบเนียน พร้อมข้อความเบิร์นไขมันคืออะไร

เบิร์นไขมัน

เบิร์นไขมัน หรือการเผาผลาญไขมัน คือ การที่ร่างกายดึงไขมันส่วนเกินเอามาใช้เป็นแหล่งพลังงาน  ซึ่งร่างกายจะย่อยสารอาหารที่ได้รับให้เป็นพลังงาน เพื่อนำไปซ่อมแซมอวัยวะส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย แม้ว่าไขมันจะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าได้รับปริมาณมากเกินไปก็สามารถเกิดการสะสมของไขมัน และทำให้อุดตันส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ใต้ชั้นผิวหนัง และร้ายแรงถึงอวัยวะภายในค่ะ

ส่วนการสลายไขมันส่วนเกินภายในร่างกายนั้น ทำได้จากกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเคลื่อนไหวในการใช้ชีวิตประจำวัน หรือการออกกำลังกายควบคู่ไปกับ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากจะเป็นผลดีต่อสุขภาพแล้วยังทำให้ร่างกายมีความสมส่วน และกระชับขึ้นอีกด้วย แต่การเบิร์นไขมันที่ดีควรออกกำลังกายให้ติดต่อกันอย่างน้อย 10 นาทีขึ้นไป เพราะร่างกายจะเริ่มสลายไขมันหลังจากช่วงเวลานั้นอย่างจริงจัง แต่ถ้าออกกำลังกายไม่ต่อเนื่องก็จะส่งผลทำให้ร่างกายกลับไปสู่จุดที่ดึงเอาพลังงานอื่นมาใช้แทน

สองมือจับบีบพุง มีไฮไลท์ช่วงพุง พร้อมข้อความเบิร์นไขมันเหมาะกับใครบ้าง

การเบิร์นไขมันเหมาะกับใครบ้าง

ปัญหาไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะไขมันหน้าท้อง หรือพุง ถือเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมา นอกจากการออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแล้ว ตองจึงขอแนะนำการดูดไขมัน และการสลายไขมันส่วนเกิน เพราะสามารถช่วยกำจัดไขมันได้ตรงจุด และมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากผอม หุ่นเพียวไร้พุง โดยไม่ต้องใช้ความพยาม แถมได้สัดส่วนบริเวณดังกล่าวที่เล็กลง มีรูปทรงตามที่ต้องการ แต่ว่าใครบ้างนะที่เหมาะกับการเบิร์นไขมัน มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • คนที่อยากมีซิกแพค หรือร่องกล้ามเนื้อที่ชัด แต่ไม่อยากออกกำลังกาย หรือไม่มีเวลามากพอ จะเหมาะกับการศัลยกรรมดูดไขมันค่ะ
 • ผู้ที่มีรูปร่างอ้วน พุงป่อง หรือมีไขมันส่วนเกินบริเวณท้องมากกว่าส่วนอื่น ๆ จนเห็นได้เด่นชัด จะสามารถดูดไขมันได้ค่ะ
 • คนที่มีรอบเอวเกินกว่าขนาดมาตรฐานกำหนด โดยรอบเอวมาตรฐานของคนเอเชียปกติจะอยู่ที่ ผู้ชายไม่ควรเกิน 36 นิ้ว หรือ 90 เซนติเมตร และผู้หญิงไม่ควรเกิน 32 นิ้ว หรือ 80 เซนติเมตร หากมีค่า BMI ไม่สมดุลกับร่างกาย ก็สามารถศัลยกรรมดูดไขมันได้ค่ะ 
 • ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่พบว่าสัดส่วนไม่ลดลง สามารถเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันได้ เพื่อให้รูปร่างกระชับเข้ารูปยิ่งกว่าเดิมค่ะ 
 • บุคคลที่มีไขมันเฉพาะจุดในปริมาณมาก เช่น บนใบหน้า ลำตัว แขน ขา หน้าท้อง เป็นต้น
 • คนที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ในการใช้ชีวิตประจำวัน หรือกล้าแสดงออก กล้าออกสังคมมากขึ้น สามารถดูดไขมัน เพื่อกระชับสัดส่วนได้ค่ะ 
 • นั่งแล้วรู้สึกอึดอัด พุบพับ พุงปลิ้น เดินแล้ว รู้สึกขาเบียด มีร่างกายไม่สมส่วน สามารถดูดไขมันได้ค่ะ 
เคล็ดลับหุ่นเพียวไร้พุง

เคล็ดลับหุ่นเพียวไร้พุง

ไขมันบริเวณหน้าท้อง เป็นปัญหาอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย เพื่อรักษาสุขภาพ ที่ไม่ว่าจะใช้ความพยายามแค่ไหนพุงเจ้าปัญหายังคงที่อยู่เหมือนเดิม และไม่หายไปเสียที บางรายถึงกับเหนื่อยใจ หรือถอดใจไปเองในที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ทุกปัญหามีทางออกเสมอ เริ่มจากปรับการรับประทานอาหาร และออกกำลังกายที่ถูกจุดอย่างสม่ำเสมอ เชื่อเลยค่ะว่าไม่วันใดก็วันหนึ่งหน้าท้องที่สวยแบนราบจะเป็นของเราอย่างแน่นอน โดยอาหารประเภทที่เหมาะสมในการเบิร์นไขมันสามารถเลือกกินได้ ดังนี้

สิ่งที่ควรทาน

 1. เนื้อปลา

ในเนื้อปลานั้นมีสารอาหารจำพวก โอเมก้า 3 น้ำมันปลา และแมกนีเซียม โดยเฉพาะโอเมก้า 3 นั้น เป็นสารอาหารที่ช่วยให้หลับสนิท ลดความอยากในการหิวช่วงกลางดึก ไม่ท้องอืด ไม่อึดอัดเวลานอน หากกินเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวพรรณดี และแข็งแรง 

 1. นมสด

คุณค่าโภชนาการของ นม มีมากมาย  คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน  วิตามิน แคลเซียม น้ำ และเกลือแร่ต่าง ๆ แนะนำให้ดื่มนมอุ่น ๆ ประมาณ 100 มิลลิกรัมต่อวัน จะสามารถสลายไขมันหน้าท้องลงไปได้ถึงประมาณ 1 นิ้ว แถมช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้อง และนอนหลับสนิทมากขึ้น

 1. อาหารที่มีเส้นใยสูง

การที่เรากินอาหารที่มีเส้นใยเยอะ จะช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะว่าเส้นใยอาหารจะค่อยๆ ดูดซับน้ำแล้วเคลื่อนที่ไปตามทางเดินอาหารช้า ๆ เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่จะช่วยเผาลาญไขมันได้ เพราะเราจะไม่กินอะไรจุกจิกระหว่างวันอีก โดยอาหารประเภทที่มีเส้นใยเยอะ ได้แก่ ข้าวกล้อง ถั่วลันเตา แอปเปิ้ลเขียว อโวคาโด แก้วมังกร เป็นต้น

 1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหารจะช่วยลดการอยากอาหาร และลดอาการอยากของหวาน อีกหนึ่งเหตุผลคือน้ำเปล่าจะช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ให้มากขึ้น ซึ่งการดื่มน้ำเปล่าที่เหมาะสมกับการเบิร์นไขมันก็ต้องเหมาะสมกับร่างกาย โดยคำนวณจากน้ำหนักตัว 

กิโลกรัม  x 2.2 x 30 นำผลลัพธ์ที่ได้มาหาร 2 ก็จะทราบปริมาณน้ำที่เราควรดื่มใน 1 วัน

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

หนึ่งในความฝันของหนุ่มสาวหลายคน กับการมีหน้าท้องที่แบนราบ สวย พร้อมสุขภาพที่ดี วันนี้ตองจึงขอแชร์อาหารที่สามารถลดหน้าท้องได้จริงด้วยการงดทาน มาให้หนุ่มสาวได้ลองปฏิบัติตามกันค่ะ หากปฏิบัติตามทุกข้อล่ะก็รับรองว่า จะช่วยให้การลดน้ำหนัก และการเผาผลาญดีขึ้น จะมีอาหารชนิดใดบ้างที่ควรงดทานเพื่อให้ได้หน้าท้องที่แบนราบ ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 1. อาหารสำเร็จรูป

อาหารประเภทนี้มีปริมาณโซเดียม และไขมันสูง เพราะต้องปรุงรสชาติให้เข้มข้นเพื่อทดแทนความจืด หากเรารับประทานอาหารประเภทโซเดียมที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้ และสามารถสร้างผลกระทบกับร่างกายของเราได้ จนสร้างข้อบกพร่องให้กับร่างกายจนทำให้หน้าท้องยื่นออกมานั่นเอง

 1. อาหารหมักดอง และสุก ๆ ดิบ ๆ

อาหารหมักดองและสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารอาจจะไม่ค่อยสะอาด รวมทั้งมีแบคทีเรีย ไวรัส พยาธิ จากการหมักดอง เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายถูกขัดขวางการซ่อมแซมระหว่างวัน ซึ่งสามารถส่งผลต่อร่างกายได้โดยตรง เช่น เชื้อโรคเข้าไปสู่กะแสเลือด หรือส่วนอื่น ๆ ภายในร่างกาย

 1. อาหารประเภทไขมันทรานส์

อาหารที่มีไขมันทรานส์ ได้แก่ ครีมเทียม มาการีน ขนมเค้ก พาย เฟรนซ์ฟรายส์  แฮมเบอร์เกอร์ ป๊อบคอร์น ขนมกรุบกรอบ ฯลฯ ด้วยการใช้ชีวิตในปัจจุบันอาจทำให้เราหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ได้ยาก เนื่องจากประหยัดเวลาและสามารถทานได้ง่าย ดังนั้นหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ได้ ก็ควรจำกัดปริมาณหรือพยายามบริโภคในปริมาณที่น้อยที่สุด เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพ ไม่มีไขมันส่วนเกิน และไม่เกิดการสะสมของไขมันจนอ้วนขึ้น 

 1. เครื่องดื่มแอลกอฮอร์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จัดเป็นเครื่องดื่มที่มีผลต่อไขมันหน้าท้องโดยตรง หรือน้ำอัดลมที่ทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายอีกด้วย เนื่องจากในเครื่องดื่มชนิดนี้จะมีการเติมแคลอรีในรูปของรสชาติต่าง ๆ 

ที่มีส่วนต่อการเพิ่มไขมันบริเวณรอบเอวมากขึ้นกว่าเดิม ถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ก่อความรบกวนในระบบเผาผลาญได้อย่างชัดเจนค่ะ

 1. เครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน

เครื่องดื่มรสชาติหวานไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำผลไม้กระป๋อง หรือเครื่องดื่มเกลือแร่ก็ตาม ล้วนเป็นเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับแคลอรี่ หากบริโภคในจำนวนมากเกินไปมีแนวโน้มที่ไขมันรอบเอวจะเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำให้หันมาดื่มน้ำผลไม้สดที่ปราศจากน้ำตาล จะช่วยลดหน้าท้องและเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

หน้าท้องแบนราบ มีสายวัดพันรอบเอวอยู่ กับข้อความ ข้อดีของการเบิร์นไขมัน

ข้อดีของการ เบิร์นไขมัน

การเบิร์นไขมัน อาจช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกายที่เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต และไขมันมากเกินไปส่งผลให้น้ำหนักเกินเกณฑ์ นอกจากการเบิร์นไขมันจะช่วยให้ได้รูปร่างในฝันที่ต้องการแล้ว การเผาผลาญไขมันยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ดังนี้

 • เสริมการทำงานของระบบเผาผลาญแคลอรี่ ร่างกายจะเบิร์นไขมันได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ดูสุขภาพดี
 • กระตุ้นการทำงานของสมอง เพราะเลือดและออกซิเจนจะไหลเวียนในสมองอย่างเต็มที่ ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ได้ด้วย
 • สร้างกล้ามเนื้อ การที่เราได้ออกกำลังกาย จะทำให้เบิร์นไขมันส่วนเกินออกไปได้ และเปลี่ยนไขมันเหล่านั้นมาเป็นกล้ามเนื้อแทน
 • ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น เพราะการออกกำลังกายที่ดีควรทำก่อนนอนประมาณ 4 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมัน และทำให้พักผ่อนสบายยิ่งขึ้น
 • ลดความเครียด เมื่อร่างกายได้หลั่งสารเอ็นดอร์ฟินออกมาในช่วงที่ทำกิจกรรมออกกำลังเพื่อเบิร์นไขมัน เราจะรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นมากกว่าเดิม

Similar Posts