ฉีดไขมันหน้า (FAT TRANSFER) วิธีเติมเต็มที่ปลอดภัยที่สุด

ฉีดไขมันหน้า fat transfer ของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ปัญหาผิวเหี่ยวจนฝ่อส่อแววแห้ง ทำหน้าหมอง เป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในทุกเพศนะคะ ขึ้นอยู่กับสิ่งกระตุ้นที่แต่ละคนต้องพบเจอ ซึ่งนอกจากจะสร้างปัญหาทำหน้าช้ำอายุล้ำเกินวัยแล้ว สำหรับผู้หญิงเรา ปัญหาดังกล่าวยังส่งผลต่อการคงทนของเครื่องสำอางเวลาแต่งหน้าอีกด้วย (อย่าบอกนะว่าไม่เคย) ซ้ำซ้อนเบอร์นี้ ลองดูวิธี ฉีดไขมันหน้า หรือ Fat transfer กันหน่อยมั๊ย ? เพราะนอกจากจะได้ผลลัพธ์ทันตาแล้ว การฉีดไขมัน ยังขึ้นชื่อว่าเป็นวิธีฟื้นฟูความฉ่ำบนใบหน้าที่ปลอดภัยที่สุดอีกด้วย!

เทคนิค fat transfer คือการนำไขมันส่วนอื่นในร่างการมาเติมส่วนที่ขาด

เติมเต็มด้วยวิธี ฉีดไขมันหน้า FAT TRANSFER

ฉีดไขมัน (Fat transfer) คือ การศัลยกรรมเติมเต็มด้วยไขมันตัวเอง โดยการนำเอาไขมันจากบริเวณร่างกายที่สะสมมาก มาผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ไขมันที่เหมาะสม ก่อนจะฉีดเติมกลับไปยังบริเวณที่เป็นจุดบกพร่องตามต้องการ โดยเฉพาะใบหน้า ที่เรียกกันติดปากว่า ฉีดไขมันหน้า เพราะสามารถ แก้ปัญหาจุดบกพร่อง ทั้งริ้วรอยตื้นลึก ขนาดของรูขุมขนเล็กลง ไปจนถึงเม็ดสีให้จางลงได้ ทำให้ผิวหน้าโดยรวมดูฉ่ำ สดใสขึ้น แถมปลอดภัยกว่าการใช้สารเติมเต็มแบบสังเคราะห์เป็นไหนๆ ไปอีก

เสต็มเซลล์ของร่างกายผู้รับบริการ นำมาเติมตามร่องรอยบนใบหน้า

ผิวฉ่ำ แน่นฟู ด้วย ‘PRP’

เทคนิค PRP (Platelet-Rich Plasma) คือ การนำเกล็ดเลือดของคนไข้ ซึ่งมี Growth Factor ที่มีความเข้มข้นสูงมาผสมรวมกัน แล้วฉีดกลับไปยังบริเวณใบหน้า เพื่อกระตุ้นเซลล์ให้เกิดการเติบโต ช่วยซ่อมแซมผิวที่ได้รับความเสียหาย ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมามีคอลลาเจน ยืดหยุ่นได้ดีอีกครั้ง เพราะเป็นไขมันที่มีสเต็มเซลล์อยู่ จึงทำให้คงสภาพดีกว่าการฉีดไขมันปกติ โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ไปอีกประมาณ 6 เดือน – 1 ปี โดยเซลล์ไขมันที่ฉีดไปจะค่อยๆ เสื่อมสภาพและสลายไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคน และความแข็งแรงของเซลล์ไขมันร่วมด้วย

หมอผู้ชำนาญการฉีดไขมันหน้าของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

อยู่ได้นานไหม.. อยู่ที่ฝีมือคุณหมอ!

อ่านรวมๆ แล้วเหมือนจะง่าย แค่ดูดออกฉีดเข้าแล้วจบใช่มั๊ยคะ.. ของเรื่องจริงไม่ได้ง่ายเหมือนเสกได้ขนาดนั้นหรอกค่ะ สิ่งแรกที่เราในฐานะผู้บริโภคต้องเค้นแบบหนักๆ เลยก็คือ คุณหมอ ที่นอกจากจะต้องรู้จักสรีระโครงสร้างร่างกายคนไข้เป็นอย่างดีแล้ว ยังต้องมีเทคนิคการดูดไขมันออกมาโดยไม่ทำลายเซลล์ไขมัน และไม่ทำให้ผิวหนังโดยรอบเกิดความช้ำหรือเสียหาย ซึ่งมีผลต่อการหายของแผลหลังการดูดไขมันไปแล้ว สำคัญอีกอย่างคือเทคนิคการฉีด เพื่อให้ไขมันคงทนอยู่นาน ฉีดให้ไขมันกระจายเป็นเม็ดทราย ไม่รวมตัวกันเป็นก้อนใหญ่ๆ เรียกว่าคุณหมอต้องมีทักษะ การฉีดไขมัน ที่ดีมาก

การฉีดไขมันหน้า ไม่ใช่สิ่งใหม่ หากแต่มีอยู่ในแวดวงความงามมานานมากเว่อร์ แม้จะมีความปลอดภัยสูง เพราะไม่ทิ้งสิ่งตกค้างเหมือนการฉีดสารสังเคราะห์แบบทั่วไป แต่ก็อย่าวางใจให้ใครจิ้มมั่วนะคะ เราในฐานะผู้บริโภคและผู้จ่ายเงิน! ต้องรู้จักเตรียมพร้อมหาข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลบนพื้นฐานความจริง ที่สำคัญอย่ารีบตัดสินใจ แนะนำให้ปรึกษากับคุณหมอเฉพาะด้านก่อน ดีกว่าคิดว่าสวยไปเรื่อยๆ คนเดียว นัดปรึกษาฟรีกับเรา มาสเตอร์พีซ

Similar Posts