รีวิวเสริมจมูกทำครั้งแรกเทคนิคไหนปลอดภัย? 

การดูรีวิวเสริมจมูกของเคสผู้เข้าใช้บริการจริงในคลินิค หรือสถานพยาบาลต่าง ๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่คนไข้ส่วนมากใช้สำหรับการตัดสินใจทำจมูกครั้งแรก เพราะสามารถเปรียบเทียบความแตกต่างทั้งก่อน – หลังเสริมจมูกได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยให้คนไข้ทำความรู้จักกับเทคนิคที่เหมาะกับรูปทรงจมูกของตัวเอง เมื่อวิเคราะห์ และเข้าใจรายละเอียดพื้นฐานเกี่ยวกับการเสริมจมูก จึงทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยในการเข้าศัลยกรรมผ่าตัดเสริมจมูกนั่นเองครับ 

 รีวิวเสริมจมูก แต่ละเทคนิค

ในส่วนของการรีวิวเสริมจมูกนั้นจะถูกแบ่งเป็นหลัก ๆ ด้วยกัน 2 เทคนิคที่กำลังเป็นกระแส คือ การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) และ การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) ซึ่งเป็นเทคนิคที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชใช้ในการทำศัลยกรรมเสริมจมูก ดังนี้ 

1. การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

การเสริมจมูกแบบเปิด(Open Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดปรับโครงสร้างภายในจมูก จึงทำให้เห็นความผิดปกติได้อย่างชัดเจนก่อนที่จะแก้ไข โดยปัญหาที่พบได้บ่อยเช่น สันจมูกคด, มีฮัมพ์จมูกขนาดใหญ่, จมูกงุ้มลงเยอะ, จมูกบานใหญ่, จมูกสั้น ซึ่งสามารถใช้เทคนิคการเสริมจมูกเปิดโอเพ่นแก้ไขได้อย่างละเอียดอ่อน ปรับรูปทรงได้ตามความต้องการของคนไข้ 


2. การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty)


การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) เป็นอีกเทคนิคที่สามารถทำให้จมูกโด่งสวยจากการเสริมด้วยซิลิโคน ซึ่งเป็นกระแสที่อยู่มาได้อย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นการผ่าตัดภายในโพรงจมูก แล้วสอดซิลิโคนเข้าไปยังบริเวณสันจมูก จึงทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก และใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน แต่เทคนิคนี้แพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้รองปลายจมุกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู หรือกระดูกซี่โครงของคนไข้ เพื่อป้องกันโอกาสเสี่ยงทะลุได้ครับ

รีวิวรูปทรงจมูก ผู้ชายและผู้หญิงแตกต่างกันไหม

เปรียบเทียบรีวิวรูปทรงจมูกของ ผู้ายและผู้หญิงมีความแตกต่างกันไหม ต้องบอกตามตรงเลยครับว่าแตกต่าง เพราะโครงสร้างจมูกไม่เหมือนกัน เช่น ปริมาณเนื้อจมูก, ความโด่งสันจมูก, ฐานจมูก, ปลายจมูก, และบริเวณปีกจมูก 

จึงจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ในขั้นตอนการออกแบบรูปทรงจมูก เพราะต้องปรับแก้โครงสร้างจมูกได้อย่างละเอียด เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคลนั่นเอง แต่ในส่วนของขั้นตอนการเตรียมตัว การผ่าตัด และข้อปฎิบัติในการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกจะเหมือนกันทั้งในผู้ชายและผู้หญิง

รีวิวเสริมจมูก ก่อนทำและหลังทำ

รีวิวเสริมจมูก เคสเนื้อน้อยมาก

เคสที่มีเนื้อจมูกน้อย เสริมจมูกแล้วเสี่ยงทะลุหรือไม่ หรือทำให้จมูกดูธรรมชาติมั้ย ในหัวข้อนี้ผมจะพาคนไข้ไปเช็คให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจเสริมจมูก โดยจะให้ดูรีวิวของคนไข้ที่มีเนื้อจมูกน้อยต้องการเสริมจมูก ซึ่งได้ผ่านการประเมิน และวิเคราะห์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดแล้วว่าเหมาะกับจมูกรูปทรงไหน และควรใช้เทคนิคใดในการผ่าตัดเสริมจมูกให้ออกมาสวย ธรรมชาติ โอกาสทะลุได้ยาก

รีวิวราคาเสริมจมูก แต่ละแบบ?

ราคาในการศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นมีหลายระดับ ขึ้นอยู่กับเทคนิค รูปทรง สไตล์ หรือความเชี่ยวชาญของแพทย์ ที่เป็นตัวการันตีความสวย ซึ่งในปัจจุบันนั้นได้มีทรงจมูกที่ถูกใจสาวไทยได้แก่

จมูกทรงไอดอลจีน

จมูกทรงไอดอลจีน

จมูกทรงสายฝอ

จมูกทรงสายฝอ

จมูกทรงเกาหลี

จมูกทรงเกาหลี

รีวิวเคสแก้จมูก มาสเตอร์พีช

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชได้มีโอกาส สำหรับเคสแก้จมูกค่อนข้างมาก โดยมีปัญหาจากเหตุผลแตกต่างกันออกไปเช่น อยากปรับรูปทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้า, ปลายจมูกแดง บางใสเสี่ยงทะลุได้, จมูกเบี้ยวเอียง, ซิลิโคนลอย, หรือแก้จมูกติดเชื้อ เลยอยากนำเสนอรีวิวเคสแก้จมูก ที่มีปัญหาไม่เหมือนกัน แต่สามารถแก้ไขให้กับมาสวยดูดีเหมาะกับใบหน้าของแต่ละคนได้ดังนี้ 

แก้ซิลิโคนเสริมจมูกมา 8 ปี

แก้จมูกมาแล้ว 5 ครั้งแต่ยังไม่ชอบมาจบที่นี่

ซิลิโคนปลายจมูกใกล้ทะลุ

ปรับแก้โครงสร้างจมูกเบี้ยวเอียง

ทำจมูกกี่วันถึงหายบวม หายตึง

สำหรับคนไข้ที่ทำจมูกแล้วมีอาการบวม หรือตึงบริเวณแผลผ่าตัด ไม่ต้องวิตกกังวลไปนะครับ เพราะเป็นเรื่องปกติทั่วไปหลังจากศัลยกรรมเสริมจมูก ที่จะมีอาการดังกล่าวได้ ฉะนั้นคนไข้จึงจำเป็นต้องดูแลรักษาตัวเองอย่างต่อเนื่องตามข้อปฎิบัติที่แพทย์ได้แนะนำไว้ อย่างน้อย 2 อาทิตย์ จะทำให้อาการบวมตึงหายไป และหลังทำจมูกมาประมาณ 2 – 3 เดือนจมูกจะเริ่มเข้าที่ และจมูกจะเข้ารุปทรงสวยเข้ากับใบหน้าในช่วง 6 เดือนเป็นต้นไป (ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล) 

ทำจมูกกี่เดือนถึงจะรัดแกน

ในหัวข้อนี้ผมจะพาคนไข้ทุกท่านไปเปิดไทม์ไลน์หลังผ่าตัดเสริมจมูกจะต้องใช้เวลาสักกี่เดือนจมูกถึงจะรัดแกนตามที่หลายคนตั้งข้อสงสัย โดยเริ่มจาก…

3 วันแรกหลังเสริมจมูก : บริเวณจมูกของคนไข้ในช่วง 3 วันแรกนั้นจะมีอาการบวมมาก ๆ จึงจำเป็นต้องใช้การประคบเย็นอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาอาการบวมช้ำหลังผ่าตัด

1 สัปดาห์หลังเสริมจมูก : เมื่อผ่านมา 1 สัปดาห์อาจมีภาวะเลือดออก หรือรู้สึกตึงบริเวณแผลผ่าตัด 

2 สัปดาห์หลังเสริมจมูก : จะเริ่มสังเกตุได้ว่าอาการช้ำบวมจะค่อย ๆ จางลง จึงทำให้เหมาะกับการนัดมาตัดไหมพร้อมตรวจเช็คดูความผิดปกติหลังทำจมูก

1 เดือนหลังเสริมจมูก : เมื่อเข้าสู่ช่วง 1 เดือนอาการบวมจะยุบลง และทำให้เห็นรูปทรงจมูกใหม่ได้ชัดเจนขึ้น แต่ยังมีคนไข้บางกรณีที่อาจมีรอยช้ำอยู่บ้าง (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายแต่ละบุคคล)

3 เดือนหลังเสริมจมูก : ถือว่าเป็นช่วงที่จมูกเริ่มรัดแกนให้เข้าที่ได้ดี เนื่องจากร่างกายสร้างเนื้อเยื่อในการโอบรัดวัสดุที่ใช้เสริมจมูก จะยิ่งทำให้เห็นทรงจมูกได้ชัดยิ่งขึ้น และดูเป็นรูปทรงธรรมชาติ 

6 เดือนหลังเสริมจมูก : เมื่อผ่านช่วง 6 เดือนเป็นต้นไปจมูกของคนไข้จะเข้าที่ถึง 90 เปอร์เซนต์ รวมทั้งจมูกยังรัดแกนมากขึ้นอีกด้วย พูดง่าย ๆ ว่าหลัง 6 เดือนคนไข้จะได้รูปทรงจมูกที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด 

การทำจมูกอยู่ได้กี่ปี 

ปกติแล้วหลังจากผ่าตัดเสริมจมูกมาแล้วจะอยู่ได้ตลอดชีวิต แต่ที่พบว่าส่วนใหญ่คนไข้มีการเปลี่ยนแปลงรูปทรง หรือแก้ไขโครงสร้างจมูกใหม่ อาจมาจากความไม่พึงพอใจส่วนตัว รวมถึงปัญหาข้างเคียงจากซิลิโคนเสริมจมูกไม่พอดี จึงทำให้มีโอกาส จมูกเบี้ยว, เอียง, ปลายจมูกบาง, และจมูกทะลุได้ 

สรุปเสริมจมูกทีไหนดี รีวิวสวย ปลอดภัย 

สำหรับการรีวิวเสริมจมูกที่ได้แนะนำไปเบื้องต้นนั้น เป็นแค่จุดเริ่มต้นก่อนที่คนไข้จะตัดสินใจเท่านั้น เพราะปัจจัยนอกจากการรีวิวแล้วยังมีในส่วนของ สถานพยาบาล, ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์, เทคนิคที่เหมาะสม, วัสดุอุปกรณ์, ซิลิโคนในการผ่าตัดเสริมจมูกที่ต้องตอบโจทย์กับความต้องการของคนไข้ เพื่อให้เกิดปลอดภัย และความพึงพอใจมากที่สุดนั่นเองครับ  

Similar Posts