J PLASMA

Jplasma คือการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด

การยกกระชับผิวด้วย J PLASMA คืออะไร

ด้วยปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ได้ถูกพัฒนาขึ้นอีกระดับหนึ่ง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภค แถมยังสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้การทำศัลยกรรมในยุคปัจจุบันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ 

หากพูดถึงหัตถการที่ได้รับความนิยมไม่แพ้หัตถการอื่นๆก็คงหนีไม่พ้นการศัลยกรรมดูดไขมันค่ะ หลังจากที่คนไข้ทำการดูดไขมันไปแล้ว สัดส่วนจะยังไม่ได้ลดนะคะ เนื่องจากการดูดไขมันไม่ใช่การลดสัดส่วนแต่อย่างใด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการยกกระชับผิวและสัดส่วนเข้าร่วมด้วยค่ะ 

หากจะกล่าวถึงเครื่องยกกระชับผิวและสัดส่วนที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ตอบโจทย์ของคนไข้หลายๆคน ก็ขอแนะนำเครื่อง “J Plasma” ค่ะ ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่า เจ้าเครื่องนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกับเจ้าเครื่อง เจพลาสมา กันนะคะ

เจ้าตัวเครื่องเจพลาสมา นั้นเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยในการยกกระชับผิวและสัดส่วน เหมาะอย่างมากที่จะทำควบคู่ไปกับการดูดไขมัน โดยผสานพลังงานฮีเลียมพลาสมา และพลังงงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio-Frequency) เข้าด้วยกัน เพื่อให้ผิวหลังจากดูดไขมันดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทันทีหลังทำค่ะ

หลักการทำงานของ J PLASMA แพทย์จะเปิดแผลเล็ก ๆ ใช้ท่อเล็ก ๆ เข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังแล้วปล่อยพลังงานความร้อนออกมา

หลักการทำงานของ J PLASMA เป็นอย่างไร

โดยหลักการการยกกระชับด้วย เจพลาสมา แพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 2-3 มิลลิเมตร แล้วสอดท่อพลังงานฮีเลียมพลาสมาขนาดเล็กเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง พลังงานความร้อนจะถูกปลดปล่อยออกมา มีอุณหภูมิสูงถึง 85 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเป็นระดับพลังงานที่สามารถทำให้เส้นใยใต้ชั้นผิวที่มีหน้าที่ยึดผิว รวมไปถึงเนื้อเยื่อที่เป็นช่องว่างหลังดูดไขมันเกิดการหดตัวลง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคลอลาเจนใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวดูกระชับทันที

หลังจากที่เนื้อเยื่อถูกกระชับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อุณหภูมิของท่อพลังงานฮีเลียมพลาสมาจะลดลงจาก 85 องศาเซลเซียส เหลือเพียง 41 องศาเซลเซียส อย่างรวดเร็ว เพื่อป้องการไม่ให้เนื้อเยื่อข้างเคียงได้รับความเสียหายนั่นเองค่ะ

โดยผิวจะถูกยกกระชับขึ้นหลังทำทันทีประมาณ 30% และจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 3-6 เดือนหลังทำนะคะ สังเกตุได้ว่าผิวกระชับ เรียบเนียน ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นค่ะ ผลลัพธ์ดังกล่าวจะสามารถอยู่ได้ระยะยาวหลายปีเลยค่ะ เรียกได้ว่า “ยกกระชับผิวและสัดส่วนด้วย เจพลาสมา ครั้งเดียวจบ ผลลัพธ์ยาวๆเลยค่ะ” เห็นได้เลยว่า คุ้มเกินคุ้มเลยใช่ไหมคะ

อ้อ…เจ้าตัวเครื่อง เจพลาสมา นี้เป็นเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสำนักงานอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และในประเทศไทย (อย.) ด้วยนะคะ แถมยังสามารถใช้ได้กับทุกตำแหน่งในร่างกายด้วยค่ะ

คนที่ควรยกกระชับผิวด้วย J PLASMA คือคนที่ดูดไขมันมา ไขมันส่วนเกินเยอะ

ใครบ้างที่ควรยกกระชับผิวด้วย J PLASMA

ในหัวข้อนี้จะเล่าให้ฟังว่า คนไข้ที่สนใจหัตถการยกกระชับด้วย เจพลาสมา นั้น ล้วนแล้วมีปัญหาอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย ระยะเวลาที่จำกัด ค่าใช้จ่าย เป็นต้น ดังนั้นในหัวข้อนี้ จึงขอหยิบยกปัญหา หรือ ความต้องการต่างๆของคนไข้ มาเล่าให้ฟัง อย่างเข้าใจง่าย จะเป็นไอย่างไร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • ผู้ที่ทำศัลยกรรมดูดไขมันมา ไม่ว่าจะตำแหน่งใดก็ตาม ต้องการผลลัพธ์ที่ดี และ ชัดเจนยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมค่อนข้างเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวและสัดส่วน โดยไม่ต้องผ่าตัด 
 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อยหลังจากคลอดบุตร
 • ผู้ที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อย หรือ คนที่ไม่มีเวลาเข้ามายกกระชับผิวซ้ำๆทุกปี
 • ผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการยกกระชับผิว เนื่องจากการทำ เจพลาสมา นั้น ทำครั้งเดียวแต่เห็นผลยาวๆเลยค่ะ
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวทันที
ขั้นตอนการทำ เจพลาสมา แพทย์จะใช้ท่อสอดเข้าใต้ผิวหนัง หลังจากนั้นปล่อยพลังงาน สุดท้ายหมอจะเย็บแผล

ขั้นตอนการทำ เจพลาสมา

 • หลังการดูดไขมัน แพทย์จะเปิดเครื่อง เจพลาสมา เพื่อทดสอบพลังงานว่าถึงระดับที่พร้อมใช้งานแล้วหรือไม่
 • แพทย์จะใช้ท่อพลังงานฮีเลียมพลาสมาขนาดเล็กสอดเข้าไปใต้ผิวหนังในช่องแผลเดิมที่ดูดไขมัน
 • หลังจากนั้นจะปล่อยพลังงานฮีเลียมพลาสมาไปยังจุดที่ต้องการยกกระชับสัดส่วน
 • แพทย์จะทำการเย็บปิดแผลด้วยความปราณีต

ด้วยขั้นตอนการทำเจพลาสมา หลังจากการดูดไขมันนี้จะช่วยให้คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ โดยใช้ระยะเวลาเพียงเล็กน้อยค่ะ

ยกกระชับผิวด้วย J PLASMA ส่งผลรักษาอย่างตรงจุด กระชับได้จริง ไม่ต้องผ่าตัด

ยกกระชับผิวด้วย J PLASMA ดีอย่างไร

ในหัวข้อนี้จะขอมาไขข้อสงสัยของใครหลายๆคน ว่า เพราะอะไร ทำไมเจ้าเครื่อง เจพลาสมา นั้นถึงเป็นที่นิยมมากในยุคปัจจุบัน หลายคนอาจจะเห็นโปรโมชั่นส่งเสริมการขายจากสถาบันความงามหลายที่ เต็มไปหมด 

วันนี้จะมาเล่าให้ฟังนะคะ ว่าอะไรเป็นจุดเด่นที่ทำให้การยกกระชับผิวด้วย เจพลาสมานั้นเป็นที่ยอมรับสำหรับใครหลายๆคน ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่า การยกกระชับผิวและสัดส่วนด้วย เจพลาสมา นั้น แผลเล็ก เจ็บน้อย บอบช้ำน้อย แถมฟื้นตัวไวอีกด้วยนะคะ
 • เป็นการยกกระชับผิวและสัดส่วนได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ
 • สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำครั้งแรกเลยค่ะ
 • สามารถรักษา แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
 • เห็นผลลัพธ์สูงสุดถึง 80% ของการตัดหนังหน้าท้อง
 • ช่วยรูปร่าง สัดส่วน หลังการดูดไขมันนั้นกระชับ เต่งตึงขึ้นกว่าเดิม เมื่อเทียบกับการไม่ได้ทำ เจพลาสมา
ความแตกต่างของการยกกระชับด้วย J PLASMA กับ การผ่าตัดยกกระชับแบบเดิม

ความแตกต่างของการยกกระชับด้วย J PLASMA กับ การผ่าตัดยกกระชับแบบเดิม

 • เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยไม่ต้องกลับมาทำซ้ำอีกครั้ง ซึ่งต่างจากกลุ่ม RF , Laser , BodyTite และ HiFU ที่จำเป็นต้องกลับมาทำซ้ำๆบ่อยๆ เมื่อไรที่หยุดทำ ผิวก็จะกลับมาหย่อนคล้อยเหมือนเดิม
 • สามารถทำหัตถการยกกระชับนี้ควบคู่ไปกับการดูดไขมันได้ค่ะ เพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ชัดเจนยิ่งขึ้น 
 • ไม่ต้องผ่าตัด เทคนิคการยกกระชับด้วย เจพลาสมา นี้ แพทย์จะเปิดแผล 2-3 มิลลิเมตรเท่านั้นค่ะ เพื่อลดอาการบวมช้ำ แถมคนไข้ยังสามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และยังปลอดภัยกว่าการยกกระชับแบบทั่วไปด้วยค่ะ
 • ใช้พลังงานความร้อนอยู่ที่ 85 องศาเซลเซียสในจุดที่ต้องการยกกระชับ และอุณหภูมินั้นยังสามารถลดลงเหลือเพียง 41 องศาเซลเซียสทันที เพียงระยะเวลาแค่เสี้ยววินาที จึงไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง
 • มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงต่อเนื้อเยื่อผิว เส้นเลือด เส้นประสาทโดยรอบ หากเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ยกกระชับด้วย J PLASMA ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช มีแพทย์ที่ชำนาญการ เครื่องและเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ยกกระชับด้วย J PLASMA ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ดีอย่างไร

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจอยากยกกระชับผิวและสัดส่วน เนื่องจากขาดความมั่นใจในรูปร่าง สัดส่วนของตัวเอง หรือ ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นหลังจากดูดไขมัน เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จึงขอแนะนำว่าให้ก่อนการเลือกตัดสินใจในการทำหัตถการควรศึกษาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของแพทย์ผู้ทำหัตถการ สถานพยาบาล ผลลัพธ์หลังทำ ขั้นตอน เทคนิคต่างๆ รวมไปถึงรีวิวและโปรโมชั่นต่างๆของสถานพยาบาลนั้นๆ ด้วยค่ะ 

ดังนั้นในหัวข้อนี้จะขอเล่ารายละเอียดการเลือกสถานพยาบาล เทคนิค รวมไปถึงขั้นตอนต่างๆให้ฟังอย่างละเอียดนะคะ เพื่อประกอบการตัดสินใจ และป้องกันการตัดสินใจผิดพลาด เพราะหากเราโชคร้าย เราอาจพบกับผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ 

 • ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาล

ควรตัดสินใจเลือกโรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับมาตรฐาน มีความพร้อมของทีมแพทย์ เครื่องมือและอุปกรณ์ทีไ่ด้รับมาตารฐานค่ะ

 • ความชำนาญของแพทย์

อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ แพทย์ผู้ทำหัตถการค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของแพทย์ ซึ่งสามารถดูได้จากรีวิวของผู้เข้ารับบริการจริง, ประสบการณ์ของแพทย์, ความน่าเชื่อถือ, ใบประกอบวิชาชีพ และการให้คำปรึกษาของแพทย์ ซึ่งข้อดีของการปรึกษาแพทย์โดยตรง ทำให้เรารู้วิธีการรักษา ความน่าเชื่อถือของแพทย์ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถอธิบาย ให้คำแนะนำได้อย่างละเอียดและถูกต้องค่ะ

 • ห้องผ่าตัด เครื่องมือที่ได้รับมาตรฐาน 

เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการยกกระชับ ของเรามีความปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย จำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับมาตารฐาของโรงพยาบาลให้ดี รวมไปถึงเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อด้วยนะคะ

 • ราคาและโปรโมชั่นต่างๆ

การเลือกยกกระชับผิวและสัดส่วน กับคลีนิคทั่วไปพราะราคาถูกนั้น อาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ หรือแย่กว่าที่คาดหวังไว้ เกิดผลข้างเคียงต่างๆตามมามากมาย ดังนั้นก่อนเราจะตัดสินใจว่าจะเลือกทำหัตถการยกกระชับผิวที่ไหนดี ควรสอบถามข้อมูล ราคา โปรโมชั่นต่างๆ ให้ชัดเจนเสียก่อน รวมไปถึงตรวจเช็ครีวิวจากคนไข้จริงให้ดี เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงฝีมือแพทย์และผลลัพธ์ที่เราควรได้รับอีกด้วยค่ะ

รีวิวดูแลตัวเองหลังการยกกระชับ

ดูแลตัวเองหลังการยกกระชับ

ในส่วนของการดูแลตัวเองหลังเข้ารับการยกกระชับด้วยเจพลาสมา นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะเนื่องจากจะช่วยลดโอกาสการเกิดผมข้างเคียงที่อาจตามมา แถมยังช่วยลดระยะเวลาในการพักฟื้น และเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีอีกด้วยนะคะ

 • ในช่วง 14 วันแรก หลังการยกกระชับด้วย เจพลาสมา อาจเกิดอาการบวมช้ำได้ แนะนำว่าให้ใส่ชุดกระชับตามคำแนะนำของแพทย์นะคะ
 • งดสูบบุหรี่ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รวมไปถึงวิตามินต่างๆ อาหารเสริมทุกชนิดในช่วง 1 เดือนแรกนะคะ
 • ที่สำคัญเลยต้องควบคุมการรับประทานอาหารนะคะ โดยเลี่ยงอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาลนะคะ
 • สุดท้ายแล้วคนไข้ความปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดนะคะ อย่าลืมรับประทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่งด้วยนะคะ

การันตรีด้วย รางวัลอันดับ 1 โรงพยาบาลที่มีผู้เข้ารับบริการ J Pasma สูงสุดในปี 2022

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชรับรางวัล J-Plasma

Similar Posts