คุณกวินท์กับการปลูกผม 3M Hair transplant by Masterpiece Hospital

รีวิวปลูกผมคุณกวินกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

คุณกวินท์ ดูวาล นักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดังของไทย ที่ใคร ๆ ก็รู้จักจากผลงานล่าสุด “Rocket to the Moon” มีความกังวลใจปัญหาผมร่วง ผมบาง บริเวณตรงกลางศีรษะ ทำให้ตกแต่งทรงผมลำบาก เนื่องจากตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ เข้าสู่วงการใหม่ ๆ ต้องจัดแต่งทรงผมอยู่ตลอด ทั้งไดร์ร้อน ฉีดสเปรย์ สมัยนั้นทำทรง 90 องศาและจัดแต่งทรงผมตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของคุณกวินท์เป็นอย่างมาก

จากตรงนี้เองคุณกวินท์จึงมองหาวิธีการที่จะแก้ไขความกังวลใจนี้ ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ พบว่าหลายคนใช้ยาก็แล้ว ฉีด PRP ก็ไม่ขึ้น สุดท้ายเหลือวิธีเดียวที่ดีที่สุดคือการปลูกผม จึงได้หาข้อมูลสถานที่ปลูกผมที่ดีที่สุด ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ และที่สำคัญต้องปลอดภัยที่สุดด้วย ในขณะนั้นเห็นว่าเพื่อนของคุณกวินท์ซึ่งคือ คุณเอนัน (Iron Boy) แร็บเปอร์ชื่อดังของไทยเพิ่งมาปลูกผมที่ 3M Hair transplant by Masterpiece Hospital จึงได้เข้าไปสอบถามเพื่อน

เริ่มสนใจการปลูกผมกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

คุณกวินท์ได้ข้อมูลจากเพื่อนมาว่าปลูกผมที่ 3M Hair transplant by Masterpiece Hospital ไม่เจ็บเนื่องจากหลับตลอดการปลูกผม จากการที่มีทีมวิสัญญีดูแลแบบ 1 ต่อ 1 จึงรู้สึกมั่นใจขึ้นไปอีก นี่แหละข้อดีของการทำศัลยกรรมที่ “โรงพยาบาล”

อย่างที่เราทราบกันว่าปัญหาผมร่วง ผมบางสามารถพบเจอได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ซึ่งการปลูกผมถือเป็นทางออกที่ดี มีความปลอดภัยสูงและเป็นธรรมชาติ ขั้นตอนการปลูกผมทั้งหมดจะกระทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการและทีมปลูกที่มีประสบการณ์สูงเท่านั้น

การปลูกผมคือการย้ายรากผมจากที่หนึ่งหรือบริเวณด้านหลังศีรษะไปยังอีกจุดหนึ่งที่มีปัญหา ไม่ใช่การเพิ่มปริมาณเส้นผมจากที่มีอยู่ เนื่องจากบริเวณที่นำรากผมออกมาแล้วจะไม่มีการงอกขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นบริเวณที่นำรากผมไปปลูก ซึ่งระยะเวลาในการปลูกผมจะประมาณ 6-8 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่ปลูกและความยากง่ายของคนไข้แต่ละคนด้วย

ใครบอกว่าปลูกผมทำง่าย?

การปลูกผมเป็นศัลยกรรมที่ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ที่สูงของแพทย์และทีมปลูก เนื่องจากเป็นงานที่ละเอียดอ่อน ต้องมีการเจาะและคัดแยกกราฟผม ผมเส้นเล็กเราจะไว้แต่งไรผมด้านหน้า ผมเส้นใหญ่เราจะปลูกด้านในให้ดูหนาและแน่น อีกทั้งการปลูกยังต้องปลูกไปทีละกราฟ จากตรงนี้จึงใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน (กราฟ คือ กอรากผมที่มีผมอยู่จำนวน 1-5 เส้น)

เราจะรู้ได้ยังไงว่าเราต้องปลูกผมกี่กราฟ ?

แต่ละคนมีปัญหาผมบางที่แตกต่างกัน

ต้องมีการประเมินจากแพทย์ผู้ชำนาญการว่าตำแหน่งที่ผมบางมีตำแหน่งไหนบ้าง ความหนาแน่นของผมเดิมเป็นอย่างไร ความแข็งแรงของเส้นผมเราในแต่ละตำแหน่งมีมากน้อยแค่ไหน และเซลล์รากผมเหลือให้ปลูกอีกมากน้อยแค่ไหน จากนั้นจะมีการวางแผนการปลูกร่วมกันกับคนไข้

“หมอนุ่น” พญ.กุลธิดา ลุสวัสดิ์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านการปลูกผม ศูนย์ปลูกผม 3M Hair transplant by Masterpiece Hospital แพทย์ผู้ปลูกผมให้กับคุณกวินท์ หลังจากที่ประเมินสภาพเส้นผมและหนังศีรษะด้วยกล้องไมโครสโคปแล้วพบว่าคุณกวินท์ต้องปลูกผมจำนวน 3,000 กราฟ ซึ่งคุณกวินท์ได้ลงปลูกไปแล้วช่วงปลายเดือนตุลาคม 2566 เรามารอติดตามผลการปลูกของคุณกวินท์กันต่อไป

Similar Posts