รูปทรงจมูก ธรรมชาติยอดฮิตปี 2024 รู้ไว้ทำก่อนสวย

ผู้หญิงหันข้าง ใช้มือสัมผัสหน้า แสดงให้เห็นถึงทรงจมูกที่ไปทำมา

การผ่าตัดศัลยกรรมจมูก ยังคงยึดตำแหน่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอับดับหนึ่งจากหนุ่มสาวทั่วเอเชีย ด้วยการที่ทำแล้วลุคเปลี่ยน จมูกโด่งเด่นชัดดูธรรมชาติ ยิ่งเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 การเสริมจมูกก็มีแนวโน้มที่ค่อย ๆ ปรับไปตามยุคสมัยจากกระแสสังคมในปัจจุบันที่เปิดกว้างมากกว่าเดิม เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ผมจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ รูปทรงจมูก ยอดฮิตประจำปี 2024 ที่ได้คัดมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าสวยปัง เด่นดังทุกคนอย่างแน่นอนครับ 

ผู้หญิงใช้ปลายนิ้วมือสัมผัสชีบริเวณปลายจมูก และจมูกในรูปทรงต่าง ๆ มีลูกศรชี้ไปในทิศทางที่ปลายจมูกพุ่งไป

รูปทรงจมูกยอดนิยมมีทรงอะไรบ้าง

รูปทรงจมูกนั้นมีอยู่มากมายแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัญหา ปัจจัย และความต้องการของคนไข้ที่ต้องการเสริม ต้องการแก้รูปทรงให้ออกมาดูดี ซึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ ส่งผลให้รูปทรงจมูกมีการพัฒนาพาไปไกลมากขึ้นเรื่อง ๆ จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปัจจุบัน โดยรูปทรงจมูกยอดฮิตมีทรงอะไรบ้างไปดูพร้อมกันได้เลยครับ 

 • จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง 

เป็นหนึ่งในรูปทรงจมูกที่คนส่วนใหญ่เลือกเสริมกัน เนื่องจากดูเป็นธรรมชาติ สันจมูกเรียว ดูโด่งชัดเข้ากับใบหน้า ไม่ว่าจะมองด้านตรง หรือด้านข้างก็ดูดีมีมิติ ไม่เห็นเป็นแท่งซิลิโคน 

 • จมูกทรงเกาหลี

เป็นการเสริมจมูกที่ทำแล้วเบ้าหน้าดูเกาหลีทันที โดยอาจมีเหล่าไอดอลเป็นแบบอย่าง เช่น จมูกทรงมุนอา ทรงจมูกฮันบก ด้วยรูปทรงที่มีลักษณะปลายมนงุ้มเล็กน้อย สันจมูกเรียว แต่ไม่โด่งมาก ส่งผลทำให้ใบหน้าดูหวานละมุน เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เนื่องจากจมูกทรงเกาหลีนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ จึงแนะนำให้คนไข้เข้ารับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์ เพื่อวิเคราะห์ว่าโครงสร้างใบหน้าเหมาะกับจมูกรูปทรงใด

 • จมูกทรงหยดน้ำ 

จมูกทรงหยดน้ำถือว่าเป็นอีกหนึ่งทรงยอดฮิต ที่หนุ่มสาวหลายคนเลือกเสริมกัน เพราะสามารถส่งเสริมให้รูปทรงจมูกดูยาว และโครงสร้างใบหน้าดูเรียวมากขึ้น แต่ทรงนี้มีโอกาสเสี่ยงทำให้ซิลิโคนทะลุจมูกได้ง่าย แพทย์จึงอาจแนะนำให้รองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู 

 • จมูกทรงบาร์บี้ไลน์

จมูกทรงบาร์บี้ไลน์นั้น จะมีจุดเด่นอยู่ที่สันสโลปเรียวเข้ากับหน้าผากคนไข้ ส่วนปลายจมูกจะเชิดเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานกว่าเดิมได้ แต่ทรงนี้จะเหมาะกับคนไข้ที่มีเนื้อจมูกเยอะ มีฐานกว้าง รวมถึงจมูกแบน จมูกงุ้ม เนื่องจากเมื่อเสริมแล้วจะทำให้สัดส่วนบนใบหน้าเท่ากันครับ 

 • จมูกทรงแมนทิส

จมูกทรงนี้อาจคุ้นหูในชื่อจมูกทรงตั๊กแตน เป็นทรงที่เหมาะกับทุกโครงสร้างใบหน้า มีความโค้งตั้งแต่บริเวณสันไปจนถึงปลายจมูก ซึ่งจมูกทรงแมนทิสนั้นได้รับความนิยมสูงมาก ๆ เนื่องจากช่วยให้แกนจมูกไม่เบี้ยวเอียง ซิลิโคนเข้ากับฐานจมูกได้ดี ลดโอกาสจมูกบิดเบี้ยวได้ครับ 

 • จมูกทรงสโลปปลายเชิด

หรือที่คนส่วนใหญ่มักเรียกกันว่า จมูกสายฝอ เนื่องจากเป็นทรงที่ทำแล้วใบหน้าดูเด่นชัด คมสวย โดยจะเน้นความโด่งบริเวณสันจมูกตามสไตล์ฝรั่ง หรือแบบแขกอาหรับก็ได้เช่นกัน แต่ว่าการเสริมจมูกทรงนี้ คนไข้ต้องมีฐานจมูกเดิมดีอยู่แล้ว เพราะถ้าหากมีเนื้อจมูกน้อย หรือจมูกบาง อาจเสี่ยงซิลิโคนทะลุจมูกได้ในอนาคตครับ  

 • จมูกทรงธรรมชาติ 

จมูกรูปทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงได้รับความนิยม เพราะปรับแก้ไม่เยอะ ก็ได้รูปทรงที่ดูออกมาเป็นธรรมชาติแล้ว แต่อาจจะเหมาะกับคนไข้ที่มีต้นทุนจมูกสูงอย่างเช่น จมูกโด่งอยู่แล้ว ฐานจมูกดี เนื้อจมูกเยอะพอสมควร แพทย์จะสามารถเสริม เพื่อปรับสัดส่วนจมูกให้ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับใบหน้าได้ครับ 

ซึ่งรูปทรงจมูกที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นรูปทรงได้รับความนิยมจากคนไทยเชื้อสายเอเชียนะครับ นั้นหมายถึงยังมีรูปทรงอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ทางที่ดีหากสนใจผ่าตัดเสริมจมูก ผมก็ขอแนะนำให้คนไข้เข้ารับคำปรึกษากับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

ผู้หญิงหน้าตรงแสดงให้เห็นจมูกทรงเกาหลีที่เสริมมา

รูปทรงจมูก ไหนที่เหมาะกับใบหน้าคนไทย

การเลือกรูปทรงจมูกให้เหมาะกับใบหน้าคนไทยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะครับ เพราะการศัลยกรรมแต่ละครั้งส่งผลให้เนื้อจมูกค่อย ๆ บางลงได้ โดยการเลือกรูปทรงจมูกให้เหมาะอาจเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากลักษณะจมูกของคนไข้ย่อมแตกต่างกันไปตามรูปร่างใบหน้า และความต้องการของแต่ละบุคคล ซึ่งผมจะพาทุกท่านไปดูว่าจมูกรูปทรงไหนบ้างที่เหมาะกับใบหน้าคนไทย

 • ทรงเกาหลี
 • ทรงธรรมชาติ
 • ทรงสโลปปลายพุ่ง
 • ทรงสโลปปลายเชิด
 • ทรงแมนทิส
 • ทรงหยดน้ำ 

ดังนั้นคนไข้ต้องตรวจสอบรูปทรงจมูกให้ละเอียดก่อนตัดสินใจผ่าตัดนะครับ เพราะว่ารูปทรงจมูกที่ได้แนะนำไปในบทความเป็นอัตราที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมกัน แต่อาจมีคนไข้บางรายที่ไม่เหมาะกับจมูกทรงดังกล่าวก็อาจเข้ารับคำปรึกษา เพื่อหารูปทรงจมูกที่เข้ากับตัวเองมากที่สุด  

แพทย์หญิงประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชยืนกอดอก และศัลยแพทย์กำลังผ่าตัดเสริมจมูกให้กับผู้เข้ารับบริการ

เทคนิคที่นำมาใช้เสริม รูปทรงจมูก มีอะไรบ้าง

การเสริมจมูกเป็นการศัลยกรรม เพื่อปรับเปลี่ยนรูปร่างของจมูกให้สวยงาม เข้ากับหน้าตาของบุคคลได้อย่างเด่นชัด แต่เพราะปัญหาเรื่องรูปทรงที่มีมากมายหลากหลายแบบ ทำให้แพทย์ต้องเลือกเทคนิคตามความเหมาะสมกับการเสริมจมูก โดยมีอยู่ 2 เทคนิคดังนี้ 

 • การเสริมจมูกเทคนิคเปิด ( Open Technique )

การผ่าตัดด้วยเทคนิคเปิด ( open ) เป็นการเสริมจมูกโดยผ่าเปิดแผลให้มองเห็นรายละเอียดของแนวสันจมูก และตรวจดูความผิดปกติได้อย่างชัดเจน รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งจะทำให้ปรับแต่งรูปทรงได้สะดวก หรือหลีกเลี่ยงการใช้ซิลิโคนที่ไม่จำเป็นได้ ช่วยให้ผลลัพธ์หลังทำออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติ  

แต่แผลผ่าตัดของเทคนิคแบบเปิดนั้น จะมีอยู่ทั้งด้านใน และด้านนอกจมูก โดยแผลด้านจะอยู่บริเวณกลางจมูกด้านล่างระหว่างรูจมูก อาจสังเกตเห็นเป็นรอยขีดเล็ก ๆ ส่วนแผลด้านในจะอยู่บริเวณเยื่อบุด้านในโพรงจมูก ซึ่งจะอยู่ด้านซ้าย หรือขวาก็ได้ เมื่อเวลาผ่านไปรอยแผลจะค่อย ๆ จางหายจนไม่เห็นเลย

ถึงอย่างไรการผ่าตัดแบบเปิด เป็นการผ่าตัดใหญ่จึงใช้ระยะเวลาทำค่อนข้างนาน จึงต้องอาศัยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญในการผ่าตัดเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย และลดโอกาสเสี่ยงซิลิโคนทะลุจมูกครับ 

 • การเสริมจมูกเทคนิคปิด ( Closed Technique )

การผ่าตัดด้วยเทคนิคปิด ( Closed ) เป็นการเสริมบริเวณสันจมูกให้โด่งขึ้น ด้วยการใช้ซิลิโคน หรือวัสดุทางการแพทย์ที่คล้ายกัน โดยไม่มีการปรับโครงสร้างกระดูกอ่อนของจมูก จึงทำให้มีความซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าตัดเทคนิคเปิด แต่เทคนิคปิดอาจจะทำให้ไม่ได้รูปทรงจมูกที่ต้องการ เพราะมีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง รวมถึงการเสริมด้วยเทคนิคปิดจะนิยมใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู หรือเนื้อเยื่อไขมัน มาเสริมรองปลายจมูก เพื่อเพิ่มความหนา และลดโอกาสเสี่ยงซิลิโคนทะลุจมูกครับ 

ผู้หญิงหันข้าง มีวัสดุที่ใช้เสริมจมูกเป็นตัวเลือกด้านข้าง มีกระดูกอ่อนหลังหู ซิลิโคนเสริมจมูก และเนื้อเยื่อเทียมเสริมจมูก

วัสดุที่ใช้สำหรับเสริมทรงจมูกมีกี่แบบ

การผ่าตัดเสริมจมูกนั้นมีความหลากหลายในเรื่องรูปทรง และการใช้วัสดุ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปทรง และขนาดของจมูกให้เกิดความสมดุลมากที่สุด การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม และปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยวัสดุที่ได้รับความนิยม และถูกนำมาใช้ในการศัลยกรรมอยู่บ่อยครั้งมีดังนี้ 

 • ซิลิโคน

ซิลิโคนเป็นวัสดุอันดับต้นที่ถูกพูดถึงในแวดวงการเสริมจมูก เนื่องจากมีรูปทรงที่คงที มีรูปทรงให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถปรับให้เข้ากับใบหน้าได้ง่าย ใช้เวลาในการผ่าตัดน้อย และราคาไม่สูงมาก จึงเป็นตัวเลือกแรกที่คนไข้เลือกใช้ โดยซิลิโคนจะถูกแบ่งออกอีกเป็น 2 ประเภทได้แก่…

 1. ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป

ซึ่งเป็นซิลิโคนที่ขึ้นเป็นทรงมาให้แล้ว มีโอกาสบิดเบี้ยว หรือเอียงน้อย ถูกเรียกชื่อตามลักษณะทรงจมูก แต่อาจจะไม่สามารถแก้ไขได้ทุกปัญหาของทรงจมูก  เช่น ซิลิโคนแมนทิส, ซิลิโคนบาร์บี้ เป็นต้น 

 1. ซิลิโคนแบบเหลาเอง

ซิลิโคนแบบเหลาเองนั้น จะมีลักษณะเรียบลื่น ไม่เป็นขุย รูปทรงเป็นแท่ง หรือบล็อกสี่เหลี่ยม ออกแบบให้เข้าใบหน้าของคนไข้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะสามารถแบ่งย่อยออกได้อีก 4 ชนิด ตามลักษณะซิลิโคน ได้แก่ แข็ง, แข็งปานกลาง, นุ่ม และนุ่มมาก ซึ่งแพทย์จะพิจารณาซิลิโคนตามความเหมาะสมของรูปทรงจมูกคนไข้ก่อนเสริมครับ 

 • กระดูกอ่อน

การเสริมจมูกแบบกระดูกอ่อน จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่ปลายจมูกจะทะลุได้ในระยะยาว เนื่องจากเป็นการเพิ่มความหนาของผิวหนังบริเวณปลายจมูก โดยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนเสียดสีกับผิวหนังจมูกโดยตรง และยังทำให้ปลายจมูกดูธรรมชาติมากขึ้นด้วยครับ ซึ่งกระดูกที่นิยมนำมาใช้ในการเสริมจมูกมีอยู่ 3 แบบคือ…

 1. กระดูกอ่อนหลังใบหู
 2. กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก
 3. กระดูกอ่อนซี่โครง
ผู้หญิงหันหน้าตรงพื้นหลังเป็นสัญลักษณ์ราศีต่าง ๆ รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของจมูกที่จะช่วยในเรื่องโหงวเฮ้ง 
1. สันจมูก เกี่ยวกับคู่ครองและความรัก
2. ปีกจมูกเกี่ยวกับการเก็บเงิน
3, ปลายจมูกเกี่ยวกับการเรียกเงินเข้ากระเป๋า
4. รูจมูกเกี่ยวกับมิตรและบริวาร

สายมูเตลูเสริมจมูกปรับโหงวเฮ้งยังไงดี

การเสริมจมูก ( Rhinoplasty )มีวัตถุประสงค์หลัก ๆ ก็เพื่อปรับรูปทรงจมูก และโครงสร้างใบหน้าให้ได้สัดส่วน ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริมเสน่ห์ ปั้นความสวยคงแบบธรรมชาติ แต่ก็มีคนบางประเภทที่มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องโหงวเฮ้ง หรือที่เรียกว่าสายมูเตลู ที่มีเหตุผลในการศัลยกรรมว่า ช่วยส่งเสริมดวงชะตา ด้านความรัก การเงิน การงาน และสุขภาพ 

โดยในบทความนี้ผมจะมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่าการศัลยกรรมจมูกลักษณะใดช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้ดีขึ้น และควรมีรูปทรงอะไรบ้างไปดูกันครับ 

ลักษณะจมูกที่ควรเสริม 

 • สันจมูก : ต้องมีลักษณะสันจมูกที่ไม่เล็ก หรือใหญ่มากจนเกินไป หรือเป็นนัย ๆ ว่าควรมีขนาดที่พอดีกับใบหน้า ซึ่งจะแสดงถึงฐานะทางการเงินที่ดี มีเงินเข้ามาตลอด และหากมีเนื้อบริเวณสันจมูกหนา ยังสามารถบ่งบอกได้ถึงเรื่องคู่ครองที่ดีอีกด้วย
 • ปลายจมูก : ควรจะเป็นรูปทรงกลม ที่มีลักษณะพอดีกับใบหน้าไม่ใหญ่มากจนเกินไป หรือสัดส่วนเหมาะกับขนาดของสันจมูก และฐานจมูก ซึ่งจะแสดงถึงการเก็บอ้อม เป็นคนที่เก็บเงินเก่ง ใช้เงินเป็น มีระเบียบวินัยในการใช้จ่าย
 • ปีกจมูก : ขนาดของปีกจมูกที่ดีนั้น ควรมีสัดส่วนที่สมดุลกับสันจมูกของคนไข้ หากปีกจมูกเล็กจะถือว่าเป็นคนที่ใช้เงินเก่ง หาเงินได้น้อย รวมถึงยังแสดงให้เห็นความรู้ความสามารถ และการสะสมทรัพย์สิน
 • รูจมูก : ลักษณะรูจมูกที่เสริมโหงวเฮ้งต้องเล็ก แต่บริเวณรูจมูกจะต้องไม่แหงนจนเห็นได้ชัด เหมือนจมูกหมู ส่วนปลายจมูกจะต้องไม่งุ้มมากจนไม่เห็นรูจมูก ซึ่งความหมายของรูจมูกลักษณะนี้จะสื่อว่าคนไข้เป็นคนที่ขี้เหนียว มีความโลภมาก และไม่สามารถเข้ากับคนรอบข้างได้ 
ผู้หญิงและผู้ชายหันข้าง มีเส้นประรอบ ๆ จมูก สำหรับเปรียบเทียบจมูกของหญิงและชาย

เสริมจมูกผู้หญิงกับผู้ชายต่างกันอย่างไร

การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นศัลยกรรมที่มุ่งเน้นในด้านปรับเปลี่ยนรูปร่าง หรือขนาดของจมูก ซึ่งสามารถพบได้ทั้งผู้หญิง – ผู้ชาย เพื่อแก้ไขปัญหา และปรับรูปทรงตามความต้องการของคนไข้ ให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเข้ากับใบหน้าได้อย่างแน่นอนครับ 

โดยการเสริมจมูกสามารถศัลยกรรมได้หลายวิธี รวมถึงขั้นตอนก็แตกต่างกันตั้งแต่เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับรูปทรงจมูก ซึ่งผมจะพาทุกท่านไปพิจารณาถึงการเสริมจมูกผู้หญิง และผู้ชายมีความแตกต่างกันอย่างไร

 • การเสริมจมูกผู้หญิง

สำหรับการเสริมจมูกของผู้หญิงนั้น มักมีปัจจัยอยู่หลากหลายรูปแบบ คนไข้บางรายอาจเลือกที่จะเสริมจมูกด้วยการฉีดสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ ( Filler ) เพื่อเพิ่มความสูง และปรับเปลี่ยนรูปร่างได้อย่างเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ 

แต่ก็มีบางกรณีที่เกิดแพ้สารสังเคราะห์ ทำให้หันมาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการผ่าตัดมากขึ้น ซึ่งการผ่าตัดเสริมจมูกสามารถแก้ไขปัญหาได้ละเอียดกว่า และอยู่ได้ถาวร อีกทั้งยังเลือกรูปทรงได้ตามใจชอบ เช่น ทรงหยดน้ำ ทรงสโลปปลายพุ่ง ทรงเกาหลี แต่ก็มีข้อจำกัดสำหรับสาว ๆ ที่มีเนื้อจมูกน้อย จึงอาจทำได้แค่เพียงบางรูปทรงเท่านั้น ถ้าที่ดีควรเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ เพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินตามความเหมาะสมก่อนตัดสินใจเสริมจมูกก็ดีนะครับ 

 • การเสริมจมูกผู้ชาย 

สำหรับการเสริมจมูกผู้ชายนั้น อาจจะเน้นไปในเรื่องการทำให้ดั้งดูโด่ง หรือเสริมให้มีสันจมูกตรงสวยตั้งแต่ช่วงระหว่างคิ้วลงมาจรดปลายจมูก จะช่วยเพิ่มความคม ดุดันให้กับใบหน้า โดยทรงจมูกที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ เช่น จมูกทรงธรรมชาติ, จมูกทรงปลายพุ่ง, จมูกทรงเกาหลี เป็นต้น เนื่องจากเนื้อจมูกของผู้ชายส่วนใหญ่จะมีเยอะกว่าผู้หญิง จึงทำให้เสริมจมูกได้หลากหลายรูปทรงกว่าครับ

ข้อความเสริมจมูกที่ไหนดี มีวิธีเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง พื้นหลังเป็นแผนกต้อนรับของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

เสริมจมูกที่ไหนดี มีวิธีเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง

เมื่อได้รูปทรงที่ต้องการแล้ว ก็อย่างพึงรีบร้อนใจไปนะครับ เพราะยังมีปัจจัยอีกมากมายที่คนไข้ควรศึกษาเพิ่มเติม ตั้งแต่การเลือกสถานพยาบาล ไปยันแพทย์ผู้ทำการรักษา ซึ่งมีปัจจัยอะไรบ้างที่คนไข้ควรพิจารณาเพิ่มเติมไปดูกันครับ 

 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การเลือกแพทย์ที่ทำการรักษาต้องดูจากประสบการณ์ ความชำนาญด้านเทคนิค และการประเมินโครงสร้างจมูกที่ชัดเขนก่อนผ่าตัดศัลยกรรม รวมถึงต้องมีใบประกอบวิชาชีพ และการรับรองที่ถูกต้องตามกฎหมายกำหนด จึงจะมีเหตุผลมากพอที่คนไข้ควรเข้ารับการเสริมจมูกที่นี้ครับ 

 • สถานพยาบาล

สถานพยาบาลถือเป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการตัดสินใจของคนไข้ก่อนเลือกเข้ารับการรักษา โดยทางสถานพยาบาลต้องมีใบประกอบกิจการที่ถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข ภายใน แลละภายนอกอาคารต้องมีความสะอาดปลอดโปร่ง มีพื้นที่รับรองจำนวนลูกค้า หรือคนไข้ที่เพียงพอ สามารถตรวจสอบได้ว่ามีอยู่จริง

 • อุปกรณ์ทางการแพทย์

เครื่องมือ หรือุปกรณ์ทางการแพทย์ต้องมีความสะอาดผ่านการฆ่าเชื้อ ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดสามารถตรวจสอบที่มาได้อย่างชัดเจน มีห้องผ่าตัดที่ทันสมัย และเพียงพอ ทีมแพทย์มีความเป็นมืออาชีพสูง  จะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคนไข้ที่มาเข้ารักษาได้ครับ 

ผู้หญิงใช้สองมือสัมผัสคางและขมับ มีกราฟิกสีขาวแสดงบริเวณสันจมูกยาวมาถึงปลายจมูก

เสริมจมูกเจ็บไหมมีเนื้อน้อยทำได้หรือเปล่า

การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นหนึ่งในหัตถการที่มีการใช้ทั้งยาชา และยานอนหลับ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าใช้เทคนิคใดในการผ่าตัด แน่นอนว่าต้องมีความเจ็บปวดเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่ถ้าคำถามคือระหว่างผ่าตัดเจ็บไหม อาจมีแค่แปป ๆ เป็นเพียงชั่วคราวก็หายเจ็บ (อยู่ที่ความอดทนของแต่ละบุคคล) แล้วถ้าหลังจากผ่าตัดจะเจ็บไหม ผมตอบให้แบบไม่กั๊กเลยนะครับว่า “เจ็บ” แต่เป็นความรู้สึกเจ็บที่มาพร้อมกับความสวย จึงทำให้คนไข้ส่วนใหญ่มีกำลังใจดูแลรักษาให้หายเป็นปกติมากกว่ามานั่งบ่นว่าเจ็บ 

ส่วนกรณีที่มีเนื้อจมูกน้อยนั้นสามารถเสริมจมูกได้ไหม ทำได้ครับ แต่ก็ตามความหมายยิ่งทำจมูกก็ยิ่งบางลงเรื่อย ๆ ยิ่งเสริมจมูกโดยใส่ซิลิโคนอาจทำให้เห็นเป็นแท่งแบบเด่นชัดเลย ดีไม่ดีในอนาคตอาจมีโอกาสเสี่ยงซิลิโคนทะลุจมูกได้ด้วยนะครับ ฉะนั้นคนที่มีเนื้อจมูกน้อยอาจปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าอยาได้จมูกรูปทรงใด แพทย์จะได้ทำการประเมินทั้งรูปทรง และเทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสมให้นั่นเองครับ

Similar Posts