ภาวะผมร่วงของคุณแม่หลังคลอด รับมือได้ง่ายกว่าที่คิด

ผมร่วงหลังคลอดเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้กับคุณแม่หลาย ๆ คน แต่ก็สามารถแก้ไขได้

โดยปกติเส้นผมของคนเราจะมีอัตราการหลุดร่วงอยู่ที่ประมาณ 50-100 เส้น/วัน และในวันที่มีการสระผมนั้นอาจส่งผลให้อัตราการหลุดร่วงของเส้นผมมากถึง 200 เส้น/วัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่แสดงให้เห็นว่าเส้นผมของคุณมีสุขภาพที่ดี

ผมร่วงหลังคลอด

แต่ในกรณีของคุณแม่หลังคลอดนั้นส่วนใหญ่จะประสบกับปัญหาผมร่วงมากกว่าปกติ ส่งผลให้ผมบางลงอย่างเห็นได้ชัด ปัญหาเหล่านี้อาจกวนใจคุณแม่หลังคลอดไม่น้อย เนื่องจากอาจทำให้เกิดการสูญเสียความมั่นใจ จากเส้นผมที่เคยแข็งแรง เงางาม ดกดำ แต่หลังจากคลอดบุตรก็เริ่มมีการหลุดร่วงของเส้นผมมากยิ่งขึ้น ซึ่งภาวะผมร่วงหลังคลอดนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติแต่อย่างใด แต่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนอย่างกระทันหันหลังจากที่คลอดบุตร ส่งผลให้อัตราการหลุดร่วงของเส้นผมนั้นเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ แม้ว่าภาวะผมร่วงของคุณแม่หลังคลอดจะสามารถหายและกลับเข้าสู่ภาวะปกติเองได้ แต่จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลานานถึง 6-12 เดือน

ผมร่วงหลังคลอดเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป ของคุณแม่

3M Hair Transplant by Masterpiece Hospital มีบริการดูแลเส้นผมที่ครบวงจรตอบโจทย์คุณแม่หลังคลอด

Treatment

บำรุงเส้นผมป้องกันภาวะผมร่วงของคุณแม่หลังคลอด เนื่องจากการบำรุงอย่างเหมาะสมสามารถช่วยให้อายุยืนยาวและป้องกันผมร่วงได้ ช่วยส่งเสริมสุขภาพผมที่ดี ทรีทเม้นท์ผมช่วยเพิ่มความมั่นใจในของคุณแม่หลังคลอด ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม กระตุ้นการเกิดผมใหม่ และป้องกันภาวะผมบาง ทำให้รากผมแข็งแรง โดยมีทรีทเม้นท์ให้เลือกหลากหลายชนิด

ข้อดี

  • ไม่ต้องฉีดยาชาหรือเจาะเลือด
  • ใช้ระยะเวลาในการทำน้อย
  • สะดวกสบาย

**หมายเหตุ : ควรทำอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Hair gain จากโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ฉีดบำรุงเส้นผม

Regrow Hair cell SVF

เป็นการรักษาอาการผมร่วง ผมบาง ด้วยสเต็มเซลล์ของตนเอง (นำเนื้อเยื่อของรากผมมาปั่นและฉีดลงบนศีรษะบริเวณที่มีปัญหา) ช่วยลดอาการผมร่วง และกระตุ้นการเกิดของเส้นผมใหม่ตามรูขุมขนที่ยังมีรากผมเดิมแต่เส้นผมผอมบางและอ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรงและเส้นหนา

Hair Stem Cell Exosome

การทำงานคล้ายกับ Regrow Hair cell SVF เพียงแต่ Hair Stem Cell Exosome เป็นสเต็มเซลล์สำเร็จที่สกัดไว้ในขวดเรียบร้อยแล้ว พร้อมใช้งานได้ทันที เป็นเซลล์ที่มีอนุภาคนาโนขนาดเล็ก จึงทำให้เซลล์สามารถเข้าซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ผมบริเวณที่มีปัญหา

Hair Stem Cell Essence (PRP)

เป็นการนำเกล็ดเลือดของตัวเองมาปั่นเพื่อแยกให้ได้เกล็ดเลือดเข้มข้น(Growth Factor)และนำมาฉีดตรงบริเวณที่มีอาการผมร่วง ผมบาง เพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม ทำให้ผมดูหนาขึ้น ชะลอการร่วงของเส้นผม บำรุงเซลล์รากผมให้แข็งแรง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ข้อดี

  • มีความคงทนสูงกว่าทรีทเม้นท์
  • สะดวกรวดเร็ว
  • เห็นผลลัพธ์ไว
  • ความถี่ในการทำน้อยกว่าแบบทรีทเม้นท์

คำแนะนำ

ทำได้ต่อเมื่อไม่ได้มีการให้นมบุตรแล้ว

ฉีดบำรุงเส้นผมด้วย stem cell ที่ศูนย์ดูแลเส้นผมของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

Similar Posts