4 สาเหตุต้องถอดซิลิโคน วัสดุที่ไม่เคยมีวันหมดอายุ

ผู้หญิงใช้นิ้วจิ้มไปตรงจมูก กับข้อความ 4 สาเหตุต้องถอดซิลิโคน วัสดุที่ไม่เคยมีวันหมดอายุ

4 สาเหตุต้องถอดซิลิโคน

อยากเสริมจมูกสมัยนี้ ต้องไม่ใช่แค่เสริมเพื่อเพิ่มความโด่งพุ่งปลายอย่างเดียวแล้วนะคะ จะถอยซีรี่ส์ใหม่แต่ละครั้งต้องได้ทั้งงานปังและไม่เสี่ยงพังในอนาคต! ซึ่งเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยก็ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้านแล้วว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องออกมาดี แต่ๆๆๆ สุดท้ายก็มีเหตุให้ต้องถอดซิลิโคนออก ทำจมูกซ้ำอีกจนได้ เป็นเพราะอะไร ไหนว่าซิลิโคนไม่มีวันหมดอายุ ?

ซิลิโคนที่ใช้ศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นการ เสริมจมูก เสริมหน้าอก หรือส่วนต่าง ๆ

เป็นสิ่งที่สามารถอยู่ในร่างกายของเราได้ตลอดชีวิต โดยไม่ทำปฏิกิริยาใดๆ กับร่างกาย เพราะเป็นซิลิโคนเกรดบริสุทธิ์ทางการแพทย์ หรือ Medical grade หากคุณหมอใช้วัสดุมีคุณภาพตามที่บอก ปัญหาจากซิลิโคนจะแทบไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลย แต่อาจมาจากสาเหตุอื่น

ผู้หญิงถูกเบลอหน้า จมูกแดงบวมไปแนวตามสันจมูก

1.จับบ่อยจนติดเชื้อ !

จะโทษว่ามือหมอไม่ดีเสมอไปก็ไม่ได้นะคะ สาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากตัวเราเองด้วยนี่แหละ หลังเสริมจมูกเสร็จใหม่ ๆ คุณหมอถึงชอบแนะนำไม่ให้กินของหมักดอง งดจับ หรือสัมผัสซีรี่ส์ใหม่ด้วยความภูมิใจจนบ่อยเกิ๊น! นี่ยังไม่รวมการกระแทกอย่างรุนแรงโดยไม่ตั้งใจ เช่น การไอจามอีกนะคะ วิธีหลีกเลี่ยงที่ดีที่สุดคือกินยาดักไว้ และไม่พาตัวเองไปพื้นที่เสี่ยงจาม ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ทำจมูกติดเชื้อเอาได้ง่าย ๆ ค่ะ

ผู้หญิงหันข้างเบลอตา กับข้อความ มีฮัมพ์แต่ไม่ได้เหลา

2.สันแดงจนต้องแก้เพราะไม่เหลาฮัมพ์

ฮัมพ์ (Nasal Hump) คือ กระดูกบริเวณสันจมูกที่นูนขึ้นมา มักเกิดกับชาวต่างชาติฟากตะวันตกซะส่วนใหญ่ แต่ใช่ว่าจะไม่มีในแถบเอเชียเลย! ในเคสที่มีฮัมพ์ คุณหมอจะต้องเหลากระดูกให้เรียบก่อนที่จะลงมือวางซิลิโคนเสมอ เพื่อให้วางซิลิโคนได้แนบสนิท เปรียบเหมือนการสร้างบ้านแหละค่ะ ก่อนจะสร้างจริงเราก็ต้องเกลี่ยพื้นดินให้เรียบซะก่อน ไม่ใช่ที่ดินมีเนินอยู่แล้วเราจะสร้างบ้านค่อมลงไปเลย และถ้าคุณหมอไม่เหลาฮัมพ์ให้ก่อนเสริมจมูก ต้องเกิดภาพสันจมูกบาง หรือแดง ในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ

จมูกที่มีสันบวมแดงตามแนวซิลิโคน

3.เลือกไซซ์ผิด ชีวิตเปลี่ยน!

รู้ค่ะรู้ว่าเสริมจมูกทั้งทีก็อยากให้มันพุ่ง ! เชิด ! โด่ง ! แต่ถ้าไม่อยากมีสตอรี่ทำจมูกแล้วเนื้อบาง ผิวแดง จนต้องถอดซิลิโคนออกเปลี่ยนใหม่ ก็ต้องฟังผู้เชี่ยวชาญให้มาก ๆ หน่อยนะคะ โดยเฉพาะคนที่รู้ตัวว่าเนื้อจมูกน้อย ถ้าได้ใส่ซิลิโคนไซซ์ใหญ่เกินที่ผิวจมูกจะรับได้ ช่วงแรก ๆ อาจจะยังไม่เห็นปัญหา แต่นานไปแรงกดบริเวณผิวหนังจะแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนมองเห็นเป็นปลายบาง ปลายทะลุได้ด้วยตาเปล่า !

หน้าผู้หญิงชรากับลอกผิวหน้าที่เป็นสาววัยเยาว์บนหน้าตัวเอง

4. อายุมากขึ้น ซิลิโคนชัดขึ้นด้วย

สาเหตุสุดท้ายอาจเลี่ยงยากสักหน่อย ปัจจัยทางด้านอายุยังมีผลต่อการเปลี่ยนซิลิโคนอยู่บ้าง เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวหนังของเราก็จะบางลง ตามระบบกลไกของธรรมชาติ แต่ไม่เคยมีผู้เชี่ยวชาญคนไหนออกมาบอกอย่างชัดเจนว่าต้องอายุเท่าไรถึงควรกลับเข้ามาเปลี่ยนซิลิโคนหรอกนะคะ เพราะผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินให้ว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนซิลิโคนหรือยัง ไม่จำเป็นว่าเสริมจมูกครบ 10 ปี 20 ปี แล้วได้เวลาต้องถอดเปลี่ยน งดมโนนะคะ

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยการเคลื่อนไหวบนใบหน้า เช่น การยิ้ม พูดคุย หรือขยับปาก ที่ทำให้ผิวหนังเกิดแรงตึงมากๆ ร่วมด้วย และสรุปสุดท้ายของบทความแค่อยากจะบอกว่า เสริมจมูกไปแล้วไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนซิลิโคนซ้ำอีกทุกคนไป! จะสวยนานแบบไร้ปัญหาได้นานแค่ไหน ก็ชั่งใจเลือกทุกสิ่งให้มันดี ปรึกษาเรื่องเสริมจมูกฟรี ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ที่ไลน์ @masterpiececlinic จะได้ไม่เสี่ยงถอดให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยนะคะ

Similar Posts