จมูกทรงสโลปปลายพุ่งคืออะไร เลือกทรงให้เหมาะกับตัวเอง รู้ก่อนทำจมูก

แพทย์ประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง คือ ทรงจมูกที่มีสัดส่วนตั้งแต่สันไปจนถึงบริเวณหัวตาให้มีลักษณะเรียวสโลป หรือเสริมให้ปลายจมูกพุ่งมากขึ้น ทำให้จมูกทรงนี้มีความเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็นรูปทรงจมูกยอดฮิตแบบไม่ตกเทรนด์ เพราะทำให้ใบหน้าเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนที่สุด ช่วยเสริมรูปทรงจมูกให้เรียวสวยดูมีมิติ ใบหน้าดูมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์อย่างลงตัว 

คลิกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลย

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง มีกี่แบบ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเป็นทรงที่เป็นกระแสอย่างมาก ไม่ว่าจะในกลุ่มของดารา อินฟลูเอนเซอร์ หรือคนไข้ที่มาใช้บริการทั่วไป โดยอาจมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

 • จะช่วยเสริมปลายจมูกให้ดูเรียวยาวขึ้น แต่มีความคล้อยลงมาคล้ายรูปทรงหยดน้ำบริเวณปลายจมูก จึงทำให้เหมือนจมูกทรงธรรมชาติ ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนไข้ที่มีเนื้อจมูกพอสมควร 

จมูกทรงสโลปปลายเชิด

 • รูปทรงนี้ลักษณะจมูกจะมีความสโลปตั้งแต่บริเวณหัวตาลงมาจนถึงสันจมูก และปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย ส่งผลทำให้ใบหน้าคนไข้ดูเฉี่ยวคม เสริมเสน่ห์ให้น่าดึงดูดยิ่งขึ้น 

จมูกทรงสโลปปลายบาร์บี้

 • จมูกทรงนี้เป็นที่นิยมในประเทศเกาหลี ซึ่งแพทย์จะเน้นการทำให้ปลายจมูกยาวเชิดแบบเป็นธรรมชาติ พร้อมบีบบริเวณปลายจมูกให้เล็กลง จะช่วยเพิ่มความละมุนให้กับใบหน้าได้ จนอาจคล้ายไอดอลเกาหลีเลยก็ว่าได้ 

จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำตัดปีก

 • จมูกทรงนี้จะคล้ายกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ แต่จะเพิ่มเติมในส่วนของการตัดปีกจมูก เข้ามาร่วมด้วย ซึ่งจะทำให้ได้รูปทรงจมูกที่เรียวสวยโดดเด่นเข้ากับรูปหน้ามากกว่าเดิม แต่อาจจะเหมาะกับคนไข้ที่มีปีกจมูกกว้าง และมีเนื้อจมูกมากพอสมควรครับ 

ซิลิโคนจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับคนที่มีปัญหาอะไร?

การเสริมซิลิโคนจมูกทรงสโลปปลายพุ่งนั้น สามารถช่วยแก้ปัญหาได้หลากหลายและตรงจุด แม้ว่าคนไข้จะมีพื้นฐานจมูกเดิมแบบไหนก็ตาม ซึ่งส่วนมากจะเหมาะกับคนที่ปัญหาต่าง ๆ ดังนี้

 • คนไข้ที่มีปัญหาจมูกสั้น จนทำให้ใบหน้าดูไม่ได้สัดส่วน
 • คนไข้ที่มีปัญหาจมูกฮัมพ์สูง ซึ่งส่งผลทำให้ใบหน้าดุ
 • คนไข้ที่มีปัญหาจมูกงุ้มลง บางคนอาจวิตกกังวลเพราะคล้ายกับแม่มด
 • คนไข้ที่มีปัญหาจมูกโต ส่วนมากจะทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจบนใบหน้า
 • คนไข้ที่มีปัญหาเนื้อจมูกน้อย อาจเป็นเพราะกังวลเกี่ยวกับการเสริมจมูกไม่ได้ตามความต้องการ 

อย่างไรก็ตามการผ่าตัดเสริมซิลิโคนจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง คนไข้ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด หรือเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อทำการประเมินปัญหาของโครงสร้างต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด รวมถึงสามารถวิเคราะห์รูปทรงที่เหมาะให้กับคนไข้ได้ครับ 

ข้อดีของการเสริม จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งมีข้อดีอยู่มากมาย แต่ข้อที่สามารถสังเกตุได้แบบเด่นชัดจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ ได้แก่

1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเหมาะกับทุกใบหน้า

รูปทรงใบหน้า หรือโครงสร้างใบหน้ามีอิทธิพลอย่างมากกับรูปทรงจมูก เพราะถ้ารูปทรงจมูกไม่เข้ากับใบหน้าก็อาจส่งผลทำให้เกิดความไม่มั่นใจได้ โดยรูปทรงใบหน้าที่เหมาะมีดังนี้ 

 • ใบหน้ารูปไข่
 • ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม
 • ใบหน้ารูปยาว
 • ใบหน้ารูปกลม

2. จมูกทรงสโลปปลายพุ่งแก้ปัญหาจมูกได้หลากหลาย

แน่นอนว่า ต่อให้คนไข้มีรูปทรงจมูกแบบไหน หรือมีปัญหาจมูกอะไร ถ้าแก้จมูกทรงสโลปปลายพุ่งรับรองว่ารอด เพราะสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดีเช่น จมูกสั้น, จมูกเนื้อน้อย, จมูกใหญ่, จมูกงุ้ม และจมูกมีฮัมพ์

3.จมูกทรงสโลปปลายพุ่งช่วยเสริมเรื่องโหงวเฮ้ง

นอกจากการเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จะช่วยเสริมความมั่นใจ หรือเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับคนไข้แล้ว ยังมีอีกหลายคนเชื่อว่าช่วยเสริมเรื่องโหงวเฮ้งได้อีกด้วย เพราะจมูกถือว่าเป็นจุดกึ่งกลางบนใบหน้า การเปลี่ยนแปลงรุปทรงจะช่วยทำให้โชคชะตาเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้ ยิ่งจมูกโด่งพุ่งปลายเชิด จะช่วยเสริมให้มีอำนาจ ความรักดี รวมถึงมีโชคลาคร่ำรวยเงินทอง 

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง แตกต่างจากแบบอื่นอย่างไร

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งมีความแตกต่างกับทรงอื่น ๆ ในด้านการแก้ปัญหาได้ทุกรูปทรงใบหน้า รวมถึงสามารถเสริมจมูกให้โด่งปลายพุ่งเชิดสวยแบบธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความละมุนให้กับใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นทุกองศาไม่ว่าจะเอียงซ้าย – ขวา ด้านข้างหรือหันหน้าตรง จะไม่ดูเป็นแท่งซิลิโคน ความแตกต่างเหล่านี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของจมูกสโลปปลายพุ่งครับ 

เนื้อจมูกน้อย ทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ไหม

หากคนไข้ต้องการผ่าตัดเสริมจมูก หรือต้องการแก้รูปทรงจมูก โดยอยากทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง แต่ติดปัญหาที่ว่าจมูกมีเนื้อน้อยทำได้ไหม แนะนำให้คนไข้เข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยตรง เนื่องจากแพทย์จะสามารถวินิจฉัยปัญหา และประเมินรูปทรงจมูกที่เหมาะสมให้กับใบหน้าคนไข้ได้ โดยหากพบว่ามีปัญหาเนื้อจมูกน้อยเกินกว่าปกติ แพทย์อาจพิจารณาเพิ่มเติมให้รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม, กระดูกอ่อนซี่โครง หรือกระดูกอ่อนหลังใบหู เพื่อป้องกันโอกาสซิลิโคนทะลุจมูกนั่นเองครับ 

ทำทรงจมูกอื่นมา เปลี่ยนมาทำทรงจมูกสโลปปลายพุ่งได้ไหม

รูปทรงจมูกมีอิทธิพลต่อใบหน้าของแต่ละบุคคล และมีคนไข้อีกหลายคนมักเลือกบอกลาจมูกทรงเดิมเพราะต้องการเปลี่ยนแปลง ซึ่งบางกรณีอาจเคยผ่านการผ่าตัดเสริมจมูกมาก่อน แต่ไม่แน่ใจว่าสามารถเปลี่ยนทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ไหม แพทย์ส่วนใหญ่จะแจ้งได้ครับสามารถแก้ไขหรือเลือกรูปทรงได้ตามความต้องการ แต่อยากให้เข้ารับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละบุคคลแตกต่างกันครับ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ที่มาสเตอร์พีชดีไหม

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ยังคงเป็นทรงยอดฮิตที่ติดเทรนด์จนปัจจุบัน เพราะมีความแตกต่างจากรูปทรงอื่น ๆ ที่เหมาะกับทุกรูปทรงใบหน้า และเน้นให้ปลายจมูกพุ่งเชิด ทำให้องคประกอบใบหน้าโดยรวมดูละมุนสวยขึ้น ซึ่งที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชมีทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์สามารถให้คำปรึกษา หรือประเมินโครงสร้างจมูกได้อย่างละเอียด มีเทคนิคการผ่าตัดเฉพาะด้าน ทำให้ได้ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งที่ดูธรรมชาติ และคงประสิทธิภาพความงามไว้อย่างยาวนานครับ 

คำถามที่พบบ่อย

ผ่าตัดเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งเจ็บมากไหม

ผ่าตัดเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งเจ็บมากไหม น่าจะเป็นคำถามที่คนไข้ให้ความสนใจสูง เพราะมีหลายคนวิตกกังวลเกี่ยวกับความเจ็บ ซึ่งก่อนเข้ารับการผ่าตัดแพทย์จะแจ้งรายละเอียดไว้อย่างชัดเจนว่าจะมีการฉีดยาชา หรือวางยาสลบ โดยจะส่งผลทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บเลยขณะผ่าตัดแม้แต่นิดเดียว อาจจะมีเจ็บเพียงเล็กน้อยในขั้นตอนการฉีดยาชาเท่านั้นครับ

หลังทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ต้องพักฟื้นนานไหม

หลังผ่าตัดทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่งมาแล้ว แพทย์จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเองอย่างละเอียด ซึ่งเป็นข้อปฏิบัติที่ให้คนไข้ทำตามแบบเคร่งครัด เพื่อให้ผลลัพธ์การผ่าตัดเป็นไปในแนวทางที่ดี โดยอาจใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์(ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) สำหรับการพักฟื้นก่อนแพทย์จะนัดเข้ามาตัดไหมครับ 

หลังตัดไหมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง กี่วันโดนน้ำได้

หลังจากตัดไหมแล้ว อาจรอให้แผลแห้งสนิทก่อน โดยอาจใช้เวลาประมาณ 2 – 5 วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) สามารถโดนน้ำได้ตามปกติ แต่แพทย์จะแนะนำให้เช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงแผลผ่าตัดติดเชื้อครับ 

ใช้เวลานานไหม กว่าจมูกทรงสโลปปลายพุ่งจะเข้าที่สวยงาม

ปกติแล้วระยะเวลาที่จมูกจะเข้าที่นั้น จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดว่าถูกต้อง และสม่ำเสมอแค่ไหน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ซึ่งเวลาโดยเฉลี่ยจะอยู่ตั้งแต่ 6 เดือน – 1 ปี จมูกทรงโสปปลายพุ่งจึงจะเข้าทรงสวยและดูธรรมชาติครับ 

Similar Posts