รีวิวตัดปีกจมูก เทคนิคซ่อนแผล เก็บปีกจมูกให้สวยได้รูปเหมือนได้จมูกใหม่

แพทย์ประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

รีวิวตัดปีกจมูก

รีวิวตัดปีกจมูกเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนกำลังหาข้อมูลเพิ่มเติมกัน เพราะว่าการตัดปีกจมูกเหมือนเป็นเพียงแค่จุดเล็ก ๆ แต่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้อย่างมากเลย เพราะช่วยเพิ่มความสมดุลในใบหน้าได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้ที่มีปัญหา ปีกจมูกกว้าง ปีกจมูกบาน ไม่ได้สัดส่วน จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ อีกทั้งผลลัพธ์ยังสามารถอยู่ได้ถาวรอีกด้วย

หลาย ๆ คนจึงหันมาสนใจการตัดปีกจมูกกันมากยิ่งขึ้น เพราะหลังทำสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที จมูกจะดูเดียวเล็กลง ได้รูปมากยิ่งขึ้นกว่าการเสริมจมูกเพียงอย่างเดียวแน่นอน โดยทั้งนี้ควรตัดแบบพอดี กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะเป็นผู้ร่วมประเมินออกแบบให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน ตามปัญหาและผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการ โดยในบทความนี้ได้รวบรวมเคสที่มีปัญหาปีกจมูกแต่ละรูปแบบเอาไว้ หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ในการตัดสินใจได้นะคะ

คลิกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลย

รีวิวตัดปีกจมูก แต่ละเทคนิค

การตัดปีกในปัจจุบันมีด้วยกันอยู่ 4 เทคนิค คือ การตัดปีกจมูกที่ฐานด้านนอก การตัดปีกจมูกด้านนอกและด้านในจมูก การตัดดานในที่ฐานจมูก การตัดปีกจมูกแบบซ่อนแผลภายใน โดยส่วนใหญ่คนไข้มักเลือกเสริมจมูกพร้อมกับการตัดปีกจมูกร่วมด้วย เพื่อทำให้จมูกมีความสวยเข้ารูปมากที่สุด โดยที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเลือกใช้เทคนิค ดังนี้ 

แบ่งหัวข้อรีวิวตามเทคนิคที่ในมาสเตอร์พีช

 • เทคนิคการตัดปีกจมูกแบบซ่อนแผลภายใน

เทคนิคการตัดปีกจมูกแบบซ่อนแผลภายใน ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะไม่เห็นรอยแผลของการผ่าตัด แผลจะถูกซ่อนอยู่ภายในจมูกและใต้ปีกจมูก เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูจมูกกว้าง และแบน หลังทำปีกจมูกดูเรียวเล็กลงทันที

รีวิวตัดปีกจมูก ผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกันไหม

การตัดปีกจมูกเป็นประเด็นที่มีความละเอียดอ่อนและแตกต่างกันในแต่ละบุคคล โดยผู้ชายจะมีปีกจมูกที่หนาและกว้างมากกว่าผู้หญิง ดังนั้นจึงต้องทำการตัดที่เยอะมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ด้วยเช่นกัน ผู้ชายมักจะตัดปีกให้ดูมีความคมเข้ม ส่วนผู้หญิงจะมีเนื้อจมูกที่บางกว่าผู้ชาย จึงไม่จำเป็นต้องการตัดปีกจมูกออกเยอะ และเน้นไปที่ความสวย ละมุนของปีกจมูกมากกว่า ในการตัดปีกจมูกเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ดังนั้นควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการผ่าตัดจมูก ช่วยร่วมประเมินความเหมาะสมในแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัย

รีวิวตัดปีกจมูก ก่อนทำและหลังทำ

รีวิวตัดปีกจมูกอย่างเดียว

รีวิวราคาตัดปีกจมูก แต่ละแบบ?

รีวิวเคสแก้ตัดปีกจมูก มาสเตอร์พีช

ตัดปีกจมูก ทำไปแล้วอยู่ได้นานไหม

การตัดปีกจมูก ผลลัพธ์จะคงอยู่ถาวร ไม่ได้กลับมาบานเหมือนเดิมอีกแล้วค่ะ ไม่เหมือนกับการร้อยไหมเก็บปีกจมูก ที่ผลลัพ์จะอยู่ได้เพียงชั่วคราว ประมาณ 2 ปีเท่านั้น แต่การตัดปีกจมูกควรทำโดยศัลแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพราะเป็นการตัดเนื้อออกไป ไม่สามารถนำกลับมาได้ใหม่ ควรเลือกแพทย์ดี ๆ ก่อนตัดสินใจทำนะคะ

สรุป รีวิวตัดปึกจมูก

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดปีกจมูก อยากให้เพื่อน ๆ ศึกษาข้อมูลเทคนิคที่ใช้และเลือกโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และดูรีวิวเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจทำ เพราะปีกจมูกค่อนข้างมีความละเอียดอ่อน หากตัดปีกจมูกเยอะจนเกินไป อาจส่งผลต่อทางเดินหายใจได้เลย ฉนั้นไม่อยากให้คำนึงถึงความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

โดยที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช มีแพทย์มากประสบการณ์ที่สามารถให้คำแนะนำได้ว่าจมูกแบบใดที่ควรมาตัดปีกจมูก เพื่อน ๆ สามารถเข้ามาปรึกษาก่อนทำการตัดสินใจตัดปีกจมูกได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาสวยปลอดภัยมากที่สุดนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการผ่าตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูกกี่วันถึงจะยิ้มได้

หลังจากตัดปีกจมูกช่วงระยะเวลาที่แต่ละคนจะยิ้มได้ อาจไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยในช่วงแรกอาจมีความรู้สึกตึงๆ หรือเจ็บได้บริเวณรอบๆแผลผ่าตัด ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถกลับมายิ้มได้หลังจากอาการบวมช้ำของแผลเริ่มลดลงในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด

ตัดปีกจมูกกี่วันหายเจ็บ?

โดยทั่วไปแล้ว อาการปวดหลังผ่าตัดตัดปีกจมูกจะรู้สึกเจ็บมากที่สุดในช่วง 2 – 3 วันแรก หลังจากนั้นอาการจะค่อยๆ ทุเลาลงจนหายสนิทภายใน 1 – 2 สัปดาห์

ตัดปีกจมูกห้ามทำอะไรบ้าง?

 • หลีกเลี่ยงแผลไม่ให้โดนน้ำ อย่างน้อย 7 วันหรือจนกว่าจะตัดไหม
 • งดทานอาหารแสลง ของหมักดอง ของดิบ อาหารทะเล 
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และบุหรี่
 • งดการนอนคว่ำ หรือ นอนตะแคง
 • งดการนวดหน้า เลเซอร์ ทรีทเมนต์
 • งดการไอหรือจาม และหัวเราะแรงๆ

ตัดปีกจมูกมานอนตะแคงได้ไหม?

ไม่แนะนำให้นอนตะแคงหลังตัดปีกจมูกค่ะ เนื่องจากการนอนตะแคงเป็นการถ่ายน้ำหนักไปทางด้านใดด้านหนึ่งซึ่งอาจทำให้แผลกดทับ แห้งช้า และติดเชื้อได้ค่ะ โดยทั่วไป แพทย์จะแนะนำให้นอนหงายศีรษะให้สูง กว่าปลายเท้า อย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์ เพื่อลดอาการบวมของแผลและใบหน้า

ตัดปีกจมูก ใช้ยาทาอะไร ?

ตัดปีกจมูกในช่วง 1 สัปดาห์แรกให้ใช้น้ำเกลือ และเบตาดีน ทาเพื่อฆ่าเชื้อ หากกังวลเรื่องรอยแผลเป็นสามารถใช้ยาทาลดรอยแผลเป็นได้หลังจากที่แผลผ่าตัดแห้งสนิท

ตัดปีกจมูก พักฟื้นกี่วัน

ระยะเวลาการฟื้นตัวอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด สภาพร่างกาย และเทคนิคที่ใช้ผ่าตัด โดยทั่วไปแล้วการพักฟื้นหลังผ่าตัดตัดปีกจมูก แบ่งเป็น ดังนี้

 • 3 – 4 วันแรก: ผู้รับการผ่าตัดสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ยังคงมีอาการบวมแดงบริเวณแผลผ่าตัด
 • 3 – 5 วัน: อาการบวมและรอยฟกช้ำจะเริ่มชัดเจน
 • 1 สัปดาห์: แพทย์จะนัดตัดไหม
 • 1 – 2 สัปดาห์: รอยบวมและรอยฟกช้ำจะเริ่มหายไป แผลเริ่มแห้ง
 • 1 เดือน: จมูกจะยุบบวมและเข้าที่ประมาณ 80%
 • 1 – 3 เดือน: แผลผ่าตัดจะหายสนิท

ตัดปีกจมูกมีผลกับโหงวเฮ้งไหม ?

ศาสตร์โหงวเฮ้งเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล การตัดสินใจว่าจะตัดปีกจมูกหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความมั่นใจของแต่ละบุคคลที่เป็นสิ่งสำคัญ แต่ในทางศาสตร์ของจีนนั้นผู้ที่มีปีกจมูกที่อวบอิ่มกลมมน ถือว่ามีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา เก็บเงินอยู่ 

หากต้องการตัดปีกจมูกเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านโหงวเฮ้งและศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์ เพื่อพิจารณาว่าลักษณะจมูกแบบไหน เหมาะกับใบหน้า และส่งผลดีต่อโหงวเฮ้งมากที่สุดค่ะ

Similar Posts