เสริมจมูกอันตรายไหม รู้ก่อนทำ ลดเสี่ยง แถมสบายใจ

เสริมจมูกอันตรายไหม-รู้ก่อนทำ-ลดเสี่ยง-แถมสบายใจ

การเสริมจมูกอันตรายไหม? เชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังเริ่มตั้งคำถามเหล่านี้อยู่ ในบทความนี้จึงได้รวบรวมสิ่งควรรู้ก่อนทำศัลยกรรม เพื่อลดโอกาสเสี่ยง แถมได้ความสบายใจอีกต่างหาก และถึงแม้ว่าจะมีข้อมูลจากหลาย ๆ ที่มีแต่ข้อดี แต่ไม่เคยพูดถึงอันตรายที่ควรระวัง วันนี้ผมเลยจะพาคนไข้ทุกท่านไปทำความรู้จักเพิ่มเติมว่าทำจมูกอันตรายจริงไหม อันตรายอย่างไรมาเป็นข้อเสนอแนะครับ 

ทำจมูกอันตรายไหม-มีอันตรายจากอะไรบ้าง

ทำจมูกอันตรายไหม มีอันตรายจากอะไรบ้าง

แน่นอนว่าคนไข้ต่างคาดหวังในผลลัพธ์หลังเสริมจมูก เช่น เพื่อปรับรูปทรงสัดส่วนของจมูกให้เข้ากับใบหน้า เพื่อความสวยงาม เพื่อหน้าที่การงาน หรือเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง ถึงแม้การเสริมจมูกจะเป็นการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นย่อมมีความอันตรายอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลมากเกินไปนะครับ เพราะยังมีปัจจัยที่สามารถหลีกเลี่ยงให้โอกาสเกิดอันตรายได้น้อยที่สุดอยู่ โดยมีอันตรายจากสาเหตุอะไรบ้างไปดูกันครับ 

  • อันตรายจากแพทย์

แพทย์ที่ทำการผ่าตัดเสริมจมูกให้คนไข้นั้น ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้เลยเช่นกัน โดยขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์ให้ละเอียด ว่ามีประสบการณ์มากแค่ไหน มีใบประกอบวิชาชีพ หรือมีรายชื่อที่สามารถตรวจสอบได้ผ่านแพทย์สภาหรือป่าว เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หมอเถื่อน และหมอกระเป๋า

  • อันตรายจากสถานพยาบาล

สถานพยาบาลเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนไข้ต้องคำนึงถึง และควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถานพยาบาลดังกล่าวให้แน่ใจก่อนตัดสินใจผ่าตัด โดยแนะนำให้ตรวจสอบจาก สถานพยาบาลมีมาตรฐาน เปิดกิจการถูกต้องตามกฎหมาย มีสถานที่ตั้งอยู่จริง มีพื้นที่รับรองอำนวยความสะดวก สะอาดปลอดโปร่ง เพราะถ้าเลือกสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐานอาจส่งผลอันตรายได้ในภายหลัง

  • อันตรายจากซิลิโคน 

แน่นอนว่าการเสริมจมูกจะเป็นการผ่าตัดใส่ซิลิโคนเข้าไป เพื่อปรับรูปทรงจมูกตามความต้องการของคนไข้ ดังนั้นซิลิโคนที่นำมาใช้ต้องได้มาตรฐานตามหลักสากล สามารถตรวจสอบวันที่ผลิตหรือวันหมดอายุได้อย่างชัดเจน และต้องอาศัยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการผ่าตัดเท่านั้น เนื่องจากแพทย์จะสามารถประเมินซิลิโคนให้เหมาะกับรูปทรงใบหน้าคนไข้ได้ หากเลือกใช้ซิลิโคนที่ไม่ได้มาตรฐานอาจส่งผลทำให้มีโอกาส จมูกทะลุ จมูกเบี้ยวเอียง จมูกผิดรูปได้ครับ

เพียงเท่านี้คนไข้น่าจะเริ่มเข้าใจความหมายของคำว่าอันตรายจากการเสริมจมูกมากขึ้นแล้วใช่ไหมครับ เพราะปัจจัยดังกล่าวสามารถส่งผลกระทบได้อย่างถาวรไม่ว่าจะเป็น ประสบการณ์ของทีมแพทย์ สถานพยาบาล และมาตรฐานจากซิลิโคนนั่นเองครับ 

เลือกทำจมูกให้ปลอดภัย-ทำดั้งสบายใจ

เลือกทำจมูกให้ปลอดภัย ทำดั้งสบายใจ

หากคนไข้ท่านใดกำลังหาสถานพยาบาลสำหรับการศัลยกรรมเสริมจมูกอยู่ วันนี้มีขอแนะนำดี ๆ มาฝาก เพื่อให้คนไข้ได้พิจารณาก่อนเข้ารับผ่าตัดให้ปลอดภัย สวยดั้งใจหวัง ดังนี้ 

  • แพทย์ผู้มีประสบการณ์

แพทย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี หรือมีความชำนาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับการศัลยกรรมจมูก จะสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างละเอียด ทำให้แก้ไขปัญหาได้แบบตรงจุด อีกทั้งยังเลือกใช้ซิลิโคนแต่ละประเภทให้เหมาะกับลักษณะใบหน้าได้ดี 

  • สถานพยาบาล

แม้ว่าสถานพยาบาลในปัจจุบันจะมีอยู่มากมาย คนไข้ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย รวมไปถึงเครื่องมือหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อตัวคนไข้ได้โดยตรงครับ 

  • เทคนิคการผ่าตัด

โดยปกติแล้วเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ การเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty) และการเสริมจมูกเทคนิคปิด (Close Rhinoplasty) ซึ่งทั้งสองเทคนิคนั้นมีความแตกต่างกันออกไปตามขั้นตอนการผ่าตัด ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาการเลือกใช้เทคนิคตามความเหมาะสม หากคนไข้ต้องการเสริมจมูกให้สวยโด่ง ใช้เวลาฟื้นตัวน้อย ไม่เห็นแผลผ่าตัดแพทย์อาจแนะนำเป็นเทคนิคปิด แต่ถ้าต้องแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกก็อาจจะต้องใช้เทคนิคเปิด หรือที่เรียกว่าเทคนิคโอเพ่น ในการแก้ไขรูปทรงจมูกครับ 

เลือกเสริมจมูกให้สวย-ให้พุ่ง-ให้ปัง-ปลอดภัย-เลือก-Masterpiece

เลือกเสริมจมูกให้สวย ให้พุ่ง ให้ปัง ปลอดภัย เลือก Masterpiece

สำหรับคนไข้ท่านใดกำลังมีแพลนเสริมจมูกในเร็ว ๆ นี้ ขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลของสถานพยาบาลที่จะเข้ารับการผ่าตัดให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ อย่างพึ่งหลงเชื่อเพียงมีโปรโมชั่น ราคาถูกส่วดลด หรือของแถม แต่ให้คำนึงถึงปัญหาของตัวเองว่า เหมาะกับการเสริมรูปแบบไหน หรือถ้ายังไม่แน่ใจ สามารถเข้ามารับคำปรึกษากับทีมแพทย์มากประสบการณ์ได้ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช (Masterpiece Hospital) เนื่องจากแพทย์พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อน และหลังทำจมูก สามารถแจ้งรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้อย่างเหมาะสม และมีคำแนะนำ หรือข้อปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดเหล่านี้ หากคนไข้กำลังมองหา หรือสนใจเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกที่ไหนสักแห่ง ขอให้ Masterpiece Hospital คือตัวเลือกที่ใช้สำหรับคุณครับ

Similar Posts