ทำหน้าอก อกอึ๋ม อกสวย ยกกระชับ พักฟื้นกี่วัน

แพทย์ประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

การทำหน้าอก ศัลยกรรมเพิ่มขนาดทรวงอก ให้อกอึ๋มสวยได้รูปทรง เป็นการแก้ปัญหาที่เหมาะกับคนไข้ที่หน้าอกเล็ก ขาดความมั่นใจ หรือต้องการเพิ่มสัดส่วนเพื่อการแต่งตัวที่หลากหลายรูปแบบ ถ่ายรูปแล้วรู้สึกมีส่วนเว้าโค้งให้เห็นเด่นชัด ในบทความนี้จะขออธิบายเกี่ยวกับการผ่าตัดยกกระชับหน้าอกอย่างไรให้ปลอดภัย แผลเล็ก ได้ทรงสวย และต้องพักฟื้นกี่วันจึงจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลง

คลิกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลย

เทคนิค ทำหน้าอก อกสวย มีกี่แบบ

สำหรับเทคนิคการทำหน้าอก มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบได้แก่ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด และการเสริมหน้าด้วยการเติมไขมันตัวเอง อย่างไรก็ตามการเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

เป็นเทคนิคการเสริมหน้าอกโดยแพทย์จะประเมินจากความเหมาะสมของรูปทรง และขนาด ก่อนเสริมซิลิโคนเข้าไปยังหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามความต้องการของคนไข้

การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

เป็นเทคนิคการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนและการเติมไขมันตัวเองร่วมกัน ซึ่งจะส่งผลทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ตามความต้องการ นอกจากนี้จะทำให้รู้สึกเหมือนหน้าอกจริงเมื่อสัมผัส อีกทั้งรูปทรงยังไม่ดูเป็นก้อนกลม ๆ เพราะมีการเติมไขมันตัวเองร่วม จึงทำให้ได้ทรงสวยแบบธรรมชาติ

การเสริมด้วยกาเติบไขมันตัวเอง

เป็นเทคนิคที่แพทย์จะทำการดูดไขมันของคนไข้มาใช้ในการเสริมหน้าอก ทำให้ผลลัพธ์ของหน้าอกดูเหมือนจริง นุ่มและไม่เป็นก้อนเมื่อสัมผัส แต่เทคนิคนี้จะไม่สามารถเพิ่มขนาดให้ใหญ่มาก ๆ ได้ในครั้งเดียวต้องค่อย ๆ มาเติมจนกว่าจะพอใจ

สาเหตุที่ควรทำหน้าอก

สาเหตุหลัก ๆ ของการทำหน้าอกมักจะเป็นในส่วนของการขาดความมั่นใจ หรือสัดส่วนเว้าโค้งที่ไม่ชัดเจน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนไข้ต่างตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีกมากมายดังนี้

 • คนไข้ไม่มีหน้าอก หรือหน้าอกมีขนาดเล็กมาก ๆ
 • คนไข้ที่รูปทรงหน้าอกหย่อนยานหลังจากผ่านการคลอดบุตร
 • คนไข้ที่มีปัญหาหน้าอกไม่สมดุลกัน ไม่เท่ากัน หรือเต้านมไปคนละทิศทาง
 • คนไข้ที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้พอดีกับสัดส่วนร่างกาย
 • คนไข้ที่มีหน้าอกแบนราบมาตั้งแต่กำเนิด ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอก
 • คนไข้ที่มีเนินหน้าอกไม่ชัดเจน ต้องการปรับรูปทรงให้เห็นแบบเด่นชัด

เลือกซิลิโคนทำหน้าอกแบบไหนดีให้เหมาะกับรูปทรง?

ซิลิโคนเสริมหน้าอกนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์ แต่จะมีรูปทรงที่ได้รับความนิยมอยู่ 2 แบบ คือซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลม และซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ซึ่งแต่ละรูปทรงมีความแตกต่างกันดังนี้

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลม

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงนี้ จะมีลักษณะเป็นทรงกลมมีความโค้งมน คล้ายคลึงกับซาลาเปา ฐานกว้าง มีหลายขนาด เช่น รูปทรงแบบพุ่งมาก กับพุ่งน้อย จะเหมาะกับคนไข้ที่มีโครงสร้างไหล่กว้าง เมื่อเสริมแล้วจะช่วยทำให้หน้าอกดูอึ๋มเต่งตึงแบบเห็นได้ชัด

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ จะมีลักษณะคล้ายกับหน้าอกธรรมชาติมาก เพราะมีความหย่อนคล้อยเล็กน้อยตามทรวดทรวง เป็นซิลิโคนที่เหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาเนื้อบริเวณหน้าอกน้อย หรือคนที่มีโครงสร้างเล็ก แต่ตัวสูง เมื่อผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้วจะทำให้รูปร่างได้สัดส่วน

วิธีเตรียมตัวก่อนทำหน้าอก

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดทำหน้าอก แพทย์จะแนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ไว้อย่างละเอียด เพื่อให้คนไข้มีความพร้อม และเกิดความสบายใจในการเสริมหน้าอก โดยมีวิธีการเตรียมตัวดังนี้

 1. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับ โรคประจำตัว หรือยาที่รับประทานเป็นประจำ เนื่องจากแพทย์จะต้องนำมาใช้พิจารณราก่อนเข้ารับการผ่าตัดทำหน้าอก
 2. แนะนำให้คนไข้อาบน้ำสระผม และทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อยก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 3. ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม ใส่สบาย ๆ เช่น เสื้อติดกระดุม, เสื้อโอเวอร์ไซส์ เพื่อให้ใส่หรือถอดได้สะดวก
 4. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือดื่มแอกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 5. งดรับประทานอาหารเสริม สมุนไพร ทุกชนิด ก่อนเข้ารับการผ่าตัด 2 สัปดาห์ เพราะสามารถส่งผลต่อค่าเลือดได้
 6. ควรงดน้ำและอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัดทำหน้าอก อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการสำลักขณะผ่าตัด

รีวิวการทำหน้าอก มาสเตอร์พีช

รีวิวการทำหน้าอกที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช จากใช้เฉพาะรูปของคนไข้ที่มาเข้าใช้บริการจริงเท่านั้น เพื่อความน่าเชื่อถือ และสร้างความไว้วางใจให้แก่คนไข้ท่านอื่น ๆ โดยรีวิวต้องดูสมจริงเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

รีวิวเสริมหน้าอก 355 CC
รีวิวเสริมหน้าอก 450 CC
รีวิวเสริมหน้าอก 375 CC
รีวิวเสริมหน้าอก 450 CC

ขนาดทำหน้าอก CC ที่เหมาะสม

การผ่าตัดทำหน้าอก หรือเพิ่มขนาดทรวงอกให้ใหญ่ขึ้น นั้นส่วนมากจะเป็นความต้องการของคนไข้ที่อยาก ซึ่งก่อนเข้ารับการผ่าตัดแพทย์จะทำการประเมินโครงสร้างหน้าให้เหมาะสมกับรูปร่าง เพื่อให้เกิดความสมดุลและได้สัดส่วนแบบธรรมชาติ โดยหน้าอกจะมีขนาดแตกต่างกันออกไปดังนี้

 • ทำหน้าอก 200 cc.
  เป็นการเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย จะเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ
 • ทำหน้าอก 250 cc.
  เป็นการเพิ่มขนาดหน้าอกจากคัพ เอ มาเป็น คัพ บี ทำให้หน้าอกดูมีสัดส่วนมากขึ้นแต่ไม่ใหญ่มาก
 • ทำหน้าอก 300 cc.
  เป็นการเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ พอดีกับรูปร่างของแต่ละบุคคล ทำให้หน้าอกดูสวย ดูกระชับ ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จะเหมาะกับคนไข้ที่มีหน้าอกเล็ก แต่ต้องการเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น จนเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด
 • ทำหน้าอก 350 cc.
  เป็นการเสริมหน้าอกที่ทำให้มีขนาดใหญ่จนเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน จากคัพ เอ เป็นคัพ ซี แต่ยังคงรูปทรงแบบธรรมชาติ ทำให้รูปร่างได้สัดส่วน
 • ทำหน้าอก 400 cc
  เป็นการเสริมซิลิโคนที่เหมาะกับคนไข้ที่มีเนื้อหน้าอกเดิมเยอะ ทำให้รู้สึกเซ็กซี่และดูมีสัดส่วนที่โดดเด่นเพิ่มขึ้น แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนไข้ที่มีรูปร่างเล็ก เพราะอาจทำให้หน้าอกดูไม่สมดุลกับสรีระ

วิธีดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมหน้าอก

แนวทางการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมหน้าอก หากมอง้ขามหรือไม่ใส่ใจดูแลให้ดี จะเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบให้กับคนไข้ได้โดยตรง ซึ่งหลังการผ่าตัดแพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลอย่างเคร่งครัดดังนี้

 1. ในช่วง 2 – 3 วันแรกหลังผ่าตัดแนะนำให้หลีกเลี่ยงการขยับตัว หรือเคลื่อนที่บ่อย ๆ เพราะส่งผลกระทบกับแผลผ่าตัดหน้าอกได้
 2. แนะนำให้ทำความสะอาดร่างกายด้วยการเช็ดตัวในช่วงแรก หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลผ่าตัดโดนน้ำโดยตรง เนื่องจากอาจทำให้แผลผ่าตัดติดเชื้อได้ง่าย
 3. หลังผ่าตัดทำหน้าอกหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย การเดิน การวิ่ง หรือกิจกรรมต่าง ๆ จนกว่าจะผ่านไปแล้ว 3 – 4 สัปดาห์ เนื่องจากแผลผ่าตัดอาจยังไม่เข้าที่
 4. หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือก้มหน้าในช่วง 1 เดือนแรก เพราะสามารถส่งผลกระทบกับแผลผ่าตัดหน้าอกได้
 5. ควรนวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอตามที่แพทย์แนะนำ
 6. งดการรับประทานอาหารหมักดอง อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะอาจส่งผลทำให้แผลผ่าตัดหายได้ช้าลง
 7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้แผลผ่าตัดบวม หรือติดเชื้อได้
 8. ควรใส่ซัพพอร์ต บราตามที่แพทย์สั่งจนกว่าหน้าอกจะเข้าที่หรือได้รูปทรง เพื่อป้องกันซิลิโคนเคลื่อนที่
 9. หากมีอาการผิดปกติแนะนำให้รีบเข้าพบแพทย์โดยด่วน

สรุป ทำหน้าอก เทคนิคมาสเตอร์พีชดีอย่างไร

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเป็นโรงพยาบาลชั้นนำที่มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับจากผู้เข้าใช้บริการจริง มีความน่าเชื่อถือ วัสดุอุปกรณ์มีคุณภาพ ทีมแพทย์มีประสบการณ์เฉพาะด้านพร้อมให้คำปรึกษาในการรักษาอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีเทคนิคในการทำหน้าอกที่โดดเด่นตามแบบฉบับของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ทำให้หน้าอกมีทรงสวยได้สัดส่วนเข้ากับรูปร่างแบบธรรมชาติ

ทําหน้าอก เจ็บไหม

การผ่าตัดทำหน้าอกเจ็บไหม เป็นคำถามที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะมีคนไข้หลายคนกลัวในผลลัพธ์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ถึงแม้อาการเจ็บนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เทคนิคที่แพทย์นำมาผ่าตัด ตำแหน่งของแผล ขนาดของซิลิโคน รวมไปถึงรูปร่างของแต่ละบุคคล ซึ่งในช่วงแรกหลังผ่าตัดไปแล้ว 1 – 3 วัน คนไข้อาจมีอาการเจ็บปวดตึงบริเวณแผลผ่าตัด แนะนำให้ทานยาตามแพทย์สั่งอย่างสม่ำเสมอเพื่อบรรเทาอาการ

หลังทำหน้าอกสามารถให้นมบุตร ได้หรือไม่ ?

หลังเสริมหน้าอกแล้วสามารถให้นมบุตรได้ตามปกติครับ เพราะการผ่าตัดทำหน้าอกจะมีแผลอยู่ที่บริเวณรักแร้ หรือใต้ราวนม โดยไม่มีการตัดท่อน้ำนม หรือตกแต่งบริเวณหัวนมแต่อย่างใด จริงทำให้ไม่มีผลข้างในการให้นมบุตร

ซิลิโคนที่ใส่หน้าอก อยู่ได้นานขนาดไหน

ซิลิโคนแต่ละประเภทจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 10 ปี ซึ่งคนไข้ควรเข้ารับการตรวจเช็คทุก ๆ 3 ปี กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ด้วยการอัลตร้าซาว์ด หรือใช้โปรแกรม MRI เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นานมากเกินไปซิลิโคนจะเสื่อมสภาพจนเกิดผลข้างเคียงได้

หลังทําหน้าอก นอนหมอนสูง กี่วัน

หลังผ่าตัดทำหน้าอกมาแล้ว แพทย์จะแนะนำให้คนไข้นอนหมอนสูงอย่างน้อย 1 – 3 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกเสียรูปทรง

Similar Posts