เอว S สร้างได้ หุ่นเพรียวกระชับ หุ่นนาฬิกาทราย ทำอย่างไร

การ์ตูนผู้หญิง ยืนถ่ายรูปเซลฟี่ โชว์หุ่นเอว S

เอว S

เอว S เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่มีเอวบาง ร่างเล็ก ผอมเพรียว หุ่นกระชับ สามารถเป็นกระแสในกลุ่มสาว ๆ ได้ตลอดกาล เนื่องจากการมีหุ่นที่สวย ผอมเพรียวเป็นค่านิยมของคนไทยไปแล้ว ทำให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนหันมารักสุขภาพบวกกับออกกำลังเพื่อปั้นหุ่นให้ออกมาดูดีมากยิ่งขึ้น 

ซึ่งในปัจจุบัน เอวเอส หุ่นนาฬิกาทราย ล้วนเป็นหุ่นในความฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะไม่เพียงช่วยให้หุ่นสวยกระชับแล้ว แต่ยังช่วยเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิต หรือการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี สามารถแต่งตัวแบบไหนก็ได้ตามที่ต้องการ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ยังมีการกำจัดไขมันส่วนเกินอย่างศัลยกรรมดูดไขมันเอวเอส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากออกกำลังกาย หลังทำคนไข้ก็จะได้เอวที่คอดสวยขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

การ์ตูนผู้หญิงเอวเล็ก แต่งตัวแบบต่าง ๆ

ทริคแต่งตัวโชว์ เอวS

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากแต่งตัวแล้วมีเอวที่เอส ผอมเพรียว ไม่ว่าจะคนที่มีหุ่นทรงแอปเปิ้ล หุ่นทรงกระบอก หรือทรงสามเหลี่ยมคว่ำ ก็สามารถมีหุ่นทรงนาฬิกาทรายได้ด้วยการแต่งตัว ไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยวหรือทำงานก็รอดทุกชุด ว่าแต่จะมีเคล็ดลับการแต่งตัวแบบไหนบ้างมาดูพร้อม ๆ กันกับ 5 ลุคนี้ได้เลยค่ะ

 1. สวมชุดเดรสที่มีสายรัดแบบผูกช่วงเอว

นอกจากจะชุดเดรสเข้ารูปแล้ว อีกหนึ่งชุดที่แนะนำเลย คือชุดเดรสกระโปรงที่มีสายรัด หรือเข็มขัดช่วงเอว เพราะนอกจากจะช่วยเก็บรูปทรงให้เห็นเอวเอสแล้ว ยังมีลูกเล่นให้น่าดึงดูดสายตามากขึ้น และยิ่งใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงก็ยิ่งทำให้ดูผอมเพรียวมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 1. เสื้อครอปเอวลอยแมทช์กับกางเกงเอวสูง

โดยเน้นเสื้อครอปคอเหลี่ยม เพื่อพรางให้ช่วงคอดูเรียวยาว หรือหากไม่มั่นใจก็ใส่เสื้อครอปที่ไม่สั้นมากแค่หาครอปที่สวย ๆ แมทช์กับกางเกงเอวสูง ไม่ว่าจะกางเกงผ้า หรือกางเกงยีนส์ จะช่วยให้ช่วงขาของเราดูยาว และเพรียวมากขึ้น

 1. ใส่เสื้อคอวีลายทาง

การเลือกใส่เสื้อผ้าแบบนี้จะช่วยนำจุดสายตาให้ดูผอมเพรียว ไม่แน่นจนเกินไป ยิ่งจับคู่กับกางเกง หรือกระโปรงเอวสูง ก็ยิ่งทำให้ดูตัวเล็ก เห็นเอวชัด และทำให้ช่วงคอดูยาวสวย มีเสน่ห์มากขึ้น

 1. หาเสื้อคลุมสวมทับเพื่อพรางหุ่น

แนะนำให้หาเสื้อสายเดี่ยวเก๋ ๆ สักตัวมาใส่คู่กับเสื้อคลุม หรือเสื้อสูทสวย ๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ในการแต่งตัวให้ดูสวย เก๋ ไปอีกแบบ โดยเน้นหาโทนสีเข้ม เพื่อปกปิดในส่วนของเอว อีกทั้งยังช่วยหลอกสายตาให้หุ่นดูเพรียว เป็นการเพิ่มความมั่นใจก่อนออกจากบ้านได้อย่างดีเลยค่ะ

 1. พรางหุ่นด้วยกางเกงเอวสูงหรือกระโปรงเอวสูง

หลายคนอาจกังวลว่าใส่แล้วจะตัวใหญ่ แท้จริงแล้วถือเป็นไอเทมเด็ดที่ไม่ว่าจะรูปร่างไหนก็รอด โดยเลือกกางเกง หรือกระโปรงที่มีชายบานออก เพื่อช่วยพรางให้เห็นเอว และส่วนเว้าโค้ง นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดช่วงท้องได้เป็นอย่างดี

การ์ตูนผู้หญิงโพสท่าถ่ายรูป

โพสท่าถ่ายรูป บิดเอวอย่างไร ให้ปัง

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าการถ่ายรูปนั้นเป็นกิจกรรมยอดฮิตของผู้หญิง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีมุมที่รู้อยู่แล้วว่าตัวเองสวย ถ่ายแล้วดูดี แต่หลายครั้งที่สาว ๆ ถ่ายรูปก็มักคิดท่าโพสไม่ถูก ไม่รู้จะเอาแขนไว้ไหน หรือยืนยังไงให้สวย ปัง  ตองจึงอยากชวนเพื่อน ๆ มาถ่ายรูปอวดเอวเอส แบบเซ็กซี่ขยี้ใจ เรียกยอดไลค์รัว ๆ โดยถ้าไหนถ่ายแล้วปัง บ้างมาดูกันเลยค่ะสาว

 • หากสาว ๆ ไม่มีช่างภาพส่วนตัวล่ะก็ สามารถถ่ายเซลฟี่หน้ากระจกเองได้เลยนะคะ โดยต้องใส่เสื้อที่มีความรัดรูป โชว์หุ่นเล็กน้อย หรือใส่เสื้อครอปกางเกงขาสั้น เล็กน้อย เพื่อให้เห็นทรวดทรงองค์เอว พร้อมยืน หรือนั่งให้ได้องศาตามถนัดได้เลยค่ะ
 • สาว ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเอง หรือมีใบหน้าที่ใหญ่ อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ เราสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองได้ค่ะ โดยให้เอาผมมาปิด ๆ เพื่ออำพรางใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้น พร้อมเอียงหน้าเล็กน้อย ให้ดูน่ารัก แบ๊วขึ้น 
 • ลองเปลี่ยนจากการหันหน้า และลำตัวตรง ๆ เป็นลองถ่ายรูปแบบหัน 45 องศา ดูค่ะ ท่านี้จะช่วยอำพรางความกว้างของลำตัวได้ดี ตัวเล็กได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายาม หรือสาว ๆ คนไหนที่แขนใหญ่สามารถเท้าเอว และยกแขนขึ้น จะช่วยให้แขนดูเล็กลงค่ะ
 • อยากถ่ายรูปเต็มตัวแต่ไม่มั่นใจ ให้ลองยืนไขว้ขามาข้างหน้า เวลาถ่ายให้ปลายเท้าชิดขอบโทรศัพท์ รับรองท่านี้ทำให้ขาดูเรียว สูงโปร่ง ทันตาเห็น
 • ยืนนิ่ง ๆ อาจน่าเบื่อลองเปลี่ยนมาเดินบ้าง ทริคคือพยายามก้าวขายาว ๆ หน่อยเดินวนไปจนกว่าจะได้รูปที่ถูกใจ บางรูปท่าได้หน้าอาจไม่ได้ก็ลองทำเดินเผลอ ๆ เหมือนไม่ตั้งใจแต่จริง ๆ ตั้งใจดูค่ะ
 • ยืนมาเยอะแล้วลองนั่งบ้าง แต่การถ่ายรูปนั่งเฉย ๆ จะไม่เก๋ เราต้องนั่งยืดขาเข้าหากล้อง 45 องศา พร้อมนั่งหลังตรง มองกล้อง หรือไม่มองกล้องก็ดูสวยไปอีกแบบ รวมถึงบิดเอวจะทำให้ได้สัดส่วนที่ชัดเจนขึ้น ท่านี้รอดทุกรายแน่นอนค่ะ
การ์ตูนผู้หญิงด้านซ้ายเป็นหุ่นอวบอ้วนใช้สายวัดวัดรอบเอว
การ์ตูนผู้หญิงด้านขวาหุ่นเพรียวเอวเอสใช้สายวัดพันรอบเอว

เคล็ดไม่ลับปั้นเอวS ง่ายๆโดยไม่พึ่งมีดหมอ

ตองเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอยากมีหุ่นที่ดี เอวเอส แน่นอนค่ะ เพราะการมีหุ่นที่ดีทำอะไร ใส่อะไรก็ดูมั่นใจ แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ รู้หรือไม่ว่ามีวิธีที่มากมายในการสร้าง “เอวเอส” อย่างการดูแลเรื่องอาหารการกินควบคู่กับออกกำลังกาย ก็อุตส่าห์จะปั้นเอวเอสทั้งทีก็ต้องมากับสุขภาพที่ดีด้วยสิคะ 

แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถแบ่งเวลาให้กับสุขภาพ หรือร่างกายได้ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เนื่องจากปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถสร้างเอวเอสได้อย่างการทำศัลยกรรมดูดไขมัน ซึ่งในส่วนนี้ตองขอแชร์ทริคทำเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ไม่พึ่งมีดหมอมาให้เพื่อน ๆ ทำตามกันดังนี้ 

 1. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

วิธีนี้จะเน้นเรื่องการทานอาหารที่มีจำนวนแคลอรี่น้อย เช่น อกไก่ ผักต้ม ไข่ต้ม ผลไม้ เนื้อหมูไม่ติดมัน ปลาแซลมอน ขนมปังโฮสวีท เพียงเท่านี้นอกจากจะมีเอวที่เอสแล้วยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

 1. กินโปรตีนทุกเช้า

โปรตีนช่วยปรับระดับความอยากอาหาร และป้องกันไม่ให้ทานอาหารมากเกินไป นอกจากจะช่วยลดความอยากอาหารแล้ว การทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูงยังช่วยลดไขมันหน้าท้องอีกด้วย ยิ่งเราทานโปรตีนคุณภาพสูงมากเท่าไหร่เรายิ่งมีไขมันหน้าท้องน้อยลงเท่านั้น

 1. โยเกิร์ตที่ไม่มีไขมัน

แน่นอนว่าการทานโยเกิร์ตมีส่วนช่วยลดรอบเอวของสาว ๆ ได้เนื่องจากโยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และอุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่าอาหารทั่วไปถึง 2 เท่า ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยให้อิ่มท้องง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

 1. ทานผักและปลาในมื้อเย็น

การทานผัก และปลาในมื้อเย็นย่อมช่วยลดรอบเอวได้เป็นอย่างดี เพราะมีใยอาหารสูง พลังงานต่ำ ทำให้อิ่มท้อง ได้พลังงานไม่มากจนเกินไป และตบท้ายด้วยผลไม้รสไม่หวาน เพื่อให้ได้รับวิตาวิน และแร่ธาตุที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

 1. ใช้หญ้าหวานปรุงอาหาร

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก หรือลดรอบเอวควรใช้หญ้าหวานในการปรุงอาหารแทนน้ำตาล หรือน้ำเชื่อม เพื่อให้ได้ผลตอบรับที่ดีในการลดรอบเอวดียิ่งขึ้น เนื่องจากหญ้าหวานมีค่าดัชนีความหวานต่ำ แถมยังไม่มีแคลอรีอีกด้วย จึงทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

 1. ออกกำลังกายสร้างเอว S

การออกกำลังกายสามารถช่วยลดไขมันบริเวณรอบเอวได้ โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่มีพุง หรืออยากออกเพื่อสุขภาพก็สามารถทำตามได้ค่ะ แต่อย่างน้อยควรออกกำลังกายแบบกระตุ้นกล้ามเนื้อประมาณ 15 – 20 นาทีต่อวัน เพียงเท่านี้ก็สามารถลดไขมันหน้าท้องได้แล้ว หากใครอยากเอวเอสไม่ควรพลาดทั้ง 5 ท่า ที่เราได้เตรียมมาให้ ดังต่อไปนี้

 • ท่า Plank

เป็นวิธีออกกำลังกายที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเพียงไม่นาน และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายหลายด้าน ทั้งแขน ขา สะโพก หน้าท้อง หลัง และไหล่ได้ในคราวเดียวกัน ทั้งยังช่วยลดหน้าท้องได้อย่างเห็นผลหากทำเป็นประจำ

 • ท่า Russian Twist

ถือเป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายยอดฮิต ที่ช่วยสลายไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เน้นการขยับตัวเร็ว ๆ ก็ตาม ท่านี้นอกจากจะช่วยให้กล้ามหน้าท้อง และเอวกระชับขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลหลังเราให้ตรงได้ด้วยค่ะ  

 • ท่า Air Bike

ท่านี้หลาย ๆ คนจะเรียกว่า ท่าปั่นจักรยานกลางอากาศ เพราะว่าด้วยท่าแล้วเหมือนเรากำลังปั่นจักรยานบนอากาศจริง ๆ ค่ะ และท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยให้หน้าท้องกระชับขึ้น และช่วยลดต้นขาได้ด้วยนะคะ  

 • ท่า Double Crunch 

ต้องบอกเลยว่าท่านี้ได้กล้ามหน้าท้องเต็ม ๆ ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง  เป็นท่าที่คล้าย ๆ ซิทอัพแต่จะแตกต่างตรงที่ เราต้องงอเข่าเข้าหาลำตัว มองเผิน ๆ ดูง่ายแต่ถ้าทำผิดวิธี หรือจังหวะอาจทำให้ได้รับการบาดเจ็บได้ 

 • ท่า Scissor Kicks

โดยท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก แล้วยังเป็นท่าที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว จึงช่วยเพิ่มความมั่นคงให้ร่างกาย

Similar Posts