จมูกทรงบาร์บี้ คืออะไร เหมาะกับใคร ทรงสโลปลายพุ่งสวยจริงไหม

ผู้หญิงหันข้างกับข้อความ จมูกทรงบาร์บี้คืออะไร

จมูกทรงบาร์บี้ คืออะไร

ทรงจมูกบาร์บี้ เสริมจมูกแล้วจะเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ไหม ? แต่ก่อนจะตัดสินใจเสริม หลายคนคงสงสัยว่า “ทรงจมูกบาร์บี้” นั้น เหมาะกับใคร หรือ ?  สวยจริงไหม ?  มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ? บทความนี้จะพาคุณไขข้อสงสัยเหล่านี้ ไปพร้อมกับเจาะลึกทุกแง่มุมเกี่ยวกับทรงจมูกบาร์บี้ ว่าเหมาะกับโครงหน้าแบบไหน เสริมแล้วสวยจริงหรือไม่  มีเทคนิคการเสริมอย่างไร  และที่สำคัญ  ต้องเตรียมตัวอะไรบ้างก่อนเสริมจมูก ?

คลิกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลย

ซิลิโคนเสริมจมูก 2 ทรง กับข้อความ ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้ นับว่าเป็นที่นิยมตลอดกาลสำหรับคนไข้ศัลยกรรมจมูก หรือผู้ที่มีความสนใจในการศัลยกรรม สำหรับการเสริมจมูก การเลือกซิลิโคนเป็นขั้นตอนสำคัญมาก เพราะซิลิโคนทุกชนิดมีความแตกต่างกัน ทั้งความนิ่ม แข็ง ความยืดยุ่น ซึ่งซิลิโคนบาร์บี้ มีลักษณะของสันที่ค่อนข้างกว้าง สโลป แต่ไม่โด่งมาก เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างจมูกดีอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มความโด่งขึ้นเล็กน้อย หรือคนไข้ที่ต้องการ ทำแล้วดูสวยหวานน่ารักเหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้

ส่วนใครที่ต้องการเสริมจมูกอยากได้ทรงที่ถูกใจ การทำศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่นจะช่วย แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด เนื่องจากเป็นวิธีทำจมูกแบบที่แพทย์สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาภายในโครงสร้างของจมูก เช่น ตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ ทำให้ได้จมูกที่โด่งพุ่งสวย และปลอดภัยในระยะยาว ถือว่าเป็นเทคนิคที่คุณหมอส่วนใหญ่แนะนำให้ทำค่ะ

ศัลยแพทย์ตกแต่งจมูกประจำโรงยาบาลมาสเตอร์พีชกับผู้เข้ารับการทำศัลยกรรมจมูก

ใครบ้างที่เหมาะกับจมูกทรงบาร์บี้

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้เป็นทรงที่เหมาะกับรูปหน้าคนไข้ทุกรูปแบบค่ะ แต่สำหรับจมูกทรงบาร์บี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หวาน ละมุนขึ้น ทั้งนี้ไม่ว่าการทำศัลยกรรมเสริมจมูกทรงใดก็แล้วแต่จะต้องให้ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมิน และออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าที่สุด ซึ่งเรื่องของปัญหาจมูกซิลิโคนทรงบาร์บี้ก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้เยอะเช่นกัน และมีลักษณะดังต่อไปนี้

 • คนที่อยากมีรูปทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติ
 • คนที่มีฐานจมูกกว้าง
 • คนที่มีลักษณะจมูกบาน ไม่เข้ากับใบหน้า 
 • คนที่ใบหน้าดูไม่มีมิติ ต้องการเพิ่มความสวย คม เสริมความมั่นใจให้เข้ากับใบหน้า
 • คนที่มีลักษณะปลายจมูกงุ้มทำให้ใบหน้าดูดุ หรือดูโทรม การเสริมจมูกทรงบาร์บี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากค่ะ 
ผู้หญิงหันข้าง มีเส้นประตามรูปโค้งจมูก กับข้อความ ข้อดีเสริมจมูกทรงบาร์บี้

ข้อดีเสริมจมูกทรงบาร์บี้

การศัลยกรรมจมูกไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของจุดเริ่มต้นด้านการศัลยกรรม เพราะการผ่าตัดเสริมจมูกถือว่าเป็นการปรับโครงสร้าง หรือช่วยปรับความสมดุลของใบหน้าได้ดี ทั้งนี้ซิลิโคนที่นำมาใส่ นอกจากจะสามารถทำให้ได้จมูกที่หลากหลายรูปแบบแล้ว การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนทรงบาร์บี้ยังมีข้อดีอีกหลายประการ ดังนี้

 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้เน้นความเป็นธรรมชาติ ซิลิโคนจะไม่แข็งเป็นแท่ง
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้เหมาะกับใบหน้าทุกรูปแบบ เช่น หน้ารูปไข่ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ายาว หน้ารูปหัวใจ เป็นต้น
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้สามารถทำได้ทุกเพศ แตกต่างจากซิลิโคนรูปทรงอื่นที่อาจแก้ไขได้เฉพาะบางเพศเท่านั้น
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้จะเน้นการป้องกันการทะลุ เนื่องจากมีการเหลาขึ้นรูปให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคล
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้จะลดโอกาสเสี่ยงในการล้ม หรือเอียงบริเวณของสัน และปลายจมูก เพราะซิลิโคนจะล็อคเข้ากับฐานจมูกของคนไข้ค่ะ
ผู้หญิงหันข้างหลับตาเงยหน้าขึ้น มีเส้นประตามแนวสันจมูก กับข้อความ จมูกทรงบาร์บี้มีทังหมดกี่แบบ

จมูกทรงบาร์บี้ มีกี่แบบ

สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าจมูกบาร์บี้มีทรงเดียว หรือทำออกมาคงเหมือนกันทั่วไป ซึ่งความจริงแล้วมีหลายรูปทรงค่ะ วันนี้เรารวบรวมรูปทรงจมูกมาด้วยกัน 5 รูปแบบ จะมีทรงไหนบ้าง ทำออกมาแล้วจะสวยปัง หรือไม่ ถ้าอยากรู้มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

จมูกทรงบาร์บี้ 5 รูปแบบ

จมูกทรงบาร์บี้ปลายเชิด

จมูกทรงบาร์บี้ปลายเชิดเป็นทรงที่ไม่เน้นตรงสันจมูกมาก แต่จะเน้นบริเวณปลายจมูกให้สูงเชิดขึ้น หากเป็นคนที่มีสันจมูกอยู่แล้วก็จะปังขึ้นไปอีก ทำให้ลุคดูเฉี่ยว ดูเป็นสายฝอขึ้น

จมูกทรงบาร์บี้ปลายพุ่ง

จมูกทรงบาร์บี้ปลายพุ่งเป็นทรงที่เน้นให้ปลายจมูกดูมีความงุ้มเล็กน้อย เพื่อรับกับหน้าผาก ไม่เน้นปลายแหลม บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปลงมาถึงปลายจมูก ไม่มีความเชิดขึ้นของปลายจมูกแต่มีความพุ่ง จึงทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น สันจมูกจะมีความโค้ง ทำให้ใบหน้าดูน่ารัก หวาน และดูเด็กลงอีกด้วย

จมูกทรงบาร์บี้สโลป

จมูกทรงบาร์บี้สโลปจะโค้งสโลปช่วงหัวตาเพื่อรับกับหน้าผาก ช่วงสันโด่งแต่ยังเน้นความเป็นธรรมชาติ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รูปทรงจมูกดูไม่สมส่วนหรือมีเนื้อจมูกเยอะ ขอบอกเลยว่าจมูกทรงนี้เหมาะมาก ๆ ทำแล้วสวยปังแน่นอน หากคนไข้มีเนื้อจมูกน้อยไม่เหมาะค่ะ เพราะอาจทำให้ซิลิโคนทะลุได้  

จมูกทรงสโลปปลายบาร์บี้

จมูกทรงสโลปปลายเป็นทรงอีกหนึ่งทรงยอดนิยมในกลุ่มสาว ๆ ด้วยความเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน น่ารัก น่าทะนุถนอม สันจมูกไม่แข็งเป็นแท่ง เน้นช่วงปลายจมูกให้สโลปเล็กน้อย ไม่เน้นความโด่งมากทำออกมาแล้วน่ารักเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้

จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส

จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส หรือจมูกทรงตั๊กแตน เป็นทรงที่หลายคนเลือกทำเนื่องจากมีความเป็นธรรมชาติสูง  มีลักษณะโค้งตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูกคล้าย ๆ ทรงหยดน้ำ ข้อดีของจมูกทรงแมนทิสคือ ตัวซิลิโคนจะช่วยให้แกนจมูกไม่เกิดการบิดเบี้ยว เพราะซิลิโคนจะล็อคเข้ากับฐานจมูก ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจมูกเบี้ยว เอียงได้ค่ะ 

ทรงจมูกบาร์บี้ แตกต่างจากแบบอื่นอย่างไร

ทรงจมูกบาร์บี้จะมีลักษณะแตกต่างจากทรงอื่นๆ 

ลักษณะสันจมูก

จมูกทรงบาร์บี้จะมีสันจมูกที่เรียวและยาว ทำให้ใบหน้าดูยาวเรียวขึ้น สันจมูกที่แหลมและเป็นเส้นตรงช่วยให้ใบหน้าดูมีสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ลักษณะนี้ทำให้จมูกดูดึงดูดสายตา โด่ง สันจมูกจะโด่งชัด เหมาะกับคนที่มีสันจมูกแบนหรือโด่งไม่มาก

ปลายจมูก 

ทรงจมูกบาร์บี้จะมีปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ดูมีความหวานและน่ารัก ซึ่งต่างจากทรงจมูกที่มีปลายจมูกตรง หรือปลายคล้ายหยดน้ำ

ปีกจมูก

ปีกจมูกในทรงจมูกบาร์บี้มักจะขนาดเล็ก และแคบ ลดการโดดเด่นของปีกจมูกเพื่อให้สันจมูกและปลายจมูกเป็นจุดเด่น

ทรงจมูกบาร์บี้ ผู้ชายกับผู้หญิงแตกต่างกันไหม ?

ทรงจมูกบาร์บี้ ผู้ชายกับผู้หญิงมีความแตกต่างกัน เนื่องจากลักษณะทรงจมูกบาร์บี้ผู้ชาย จะมีลักษณะสันตรงเรียวยาว ปลายจมูกพุ่งขึ้นมาเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูคมเข้มขึ้น แต่ไม่ดุจนเกินไป แตกต่างจากผู้หญิงคือ จมูกจะมีลักษณะสโลป คล้ายทรงสโลปปลายพุ่ง แต่มีปลายจมูกที่เชิดกว่า ปีกจมูกแคบเล็ก คล้ายกับตุ๊กตาบาร์บี้ 

เนื้อจมูกน้อย ทำทรงจมูกบาร์บี้ได้ไหม

เนื้อจมูกน้อยสามารถทำทรงจมูกบาร์บี้ได้ แต่แพทย์อาจพิจารณาจากปัจัยเหล่านี้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้จมูกทะลุ หรือภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ตาม โดยควรคำนึงถึงปัจจัยดังนี้

 • ลักษณะเนื้อจมูก ปริมาณเนื้อจมูก หนังหุ้มจมูก ความแข็งแรงของกระดูกอ่อน
 • รูปหน้า รูปทรงใบหน้าโดยรวม สัดส่วนของใบหน้า
 • ความต้องการ ระดับความโด่งและพุ่งที่ต้องการ
 • เทคนิคการเสริมจมูก เทคนิคที่เหมาะสมกับเนื้อจมูกน้อย

แม้ว่าเนื้อจมูกน้อยจะเป็นข้อจำกัด แต่หากได้รับการประเมินและวางแผนการทำศัลยกรรมอย่างเหมาะสมจากแพทย์เฉพาะทางด้านการเสริมจมูก ก็สามารถเสริมจมูกทรงบาร์บี้ได้โดยไร้ข้อกังวลค่ะ 

ทำทรงจมูกอื่นมา เปลี่ยนมาทำทรงบาร์บี้ได้ไหม

การเปลี่ยนจากทรงจมูกเดิมมาเป็นทรงบาร์บี้ เป็นไปได้ ค่ะ แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ดังนี้

1. ปัญหาจมูกเดิม

จมูกที่เคยเสริมมาแล้ว มีการใช้เทคนิคอะไรบ้าง เคยมีการแก้จมูกหรือผ่าตัดเสริมจมูกมากี่ครั้ง สภาพเนื้อเยื่อและโครงสร้างกระดูกอ่อนของจมูกเป็นอย่างไร มีปัญหาอะไรที่จมูกเดิมหรือไม่ เช่น ปลายจมูกบาง ซิลิโคนเบี้ยว ปลายจมูกทะลุ เพื่อประเมินการแก้ไขเปลี่ยนทรงจมู

2. ความเหมาะสมของทรงบาร์บี้กับใบหน้า

ทรงบาร์บี้เป็นทรงที่โด่งและมีปลายจมูกเชิด ซึ่งอาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติสำหรับบางใบหน้าควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านการศัลยกรรมจมูก เพื่อประเมินว่า ทรงบาร์บี้เหมาะกับใบหน้าของคุณหรือไม่

3. ความเสี่ยงและผลข้างเคียง

การศัลยกรรมแก้ไขจมูกมีความเสี่ยงและผลข้างเคียงมากกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก อาจเกิดปัญหาแทรกซ้อน เช่น การติดเชื้อ เลือดออก บวมนาน ผลลัพธ์อาจไม่เป็นไปตามที่คาดหวังได้ค่ะ

ทรงจมูกบาร์บี้  ที่มาสเตอร์พีช ใช้เทคนิคแบบไหนดี

ทรงจมูกบาร์บี้ เหมาะกับ คนที่มีโครงหน้าเรียว หน้ายาว รูปไข่ หรือ หน้าเหลี่ยม โดยเฉพาะ ผู้ที่มีสันจมูกเดิมอยู่แล้ว แต่ ไม่เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกสั้น หรือโครงหน้ากลม เพราะอาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ข้อดีของทรงจมูกบาร์บี้คือ ช่วยให้ ใบหน้าดูยาวเรียวขึ้น ดึงดูดสายตา และเสริมให้ดูเป๊ะปังเหมือนตุ๊กตา ข้อเสียคือ อาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติ และไม่ได้เหมาะกับทุกโครงหน้า

เทคนิคการเสริมจมูกทรงบาร์บี้ ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช นิยมใช้เทคนิค Open Rhinoplasty หรือ การเสริมจมูกแบบเปิด เนื่องจากสามารถแก้ไขปัญหาจมูก และปรับโครงสร้างของจมูกได้ดี ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล 

คำถามที่พบบ่อย

งบประมาณราคาที่ใช้ในการทำทรงจมูกบาร์บี้

การเสริมจมูกทรงบาร์บี้มีหลากหลายปัจจัยที่สามารถส่งผลต่อราคาซึ่งรวมถึงสถานที่ที่ทำการผ่าตัด ประสบการณ์ของศัลยแพทย์ เทคนิคที่ใช้ และวัสดุที่ใช้ โดยทั่วไปแล้วราคาเสริมจมูกทรงบาร์บี้จะมีราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนค่ะ

หลังทำทรงจมูกบาร์บี้ ต้องพักฟื้นนานไหม

โดยทั่วไปการเสริมจมูก  1-2 สัปดาห์ อาการบวมช้ำจะค่อยๆลดลง 

ใช้เวลานานไหม กว่าจมูกทรงบาร์บี้จะเข้าที่สวยงาม

จมูกจะเริ่มเข้าที่หลังเสริมจมูก 3-6 เดือน จะเห็นรูปทรงจมูกได้ชัดเจนขึ้น

Similar Posts