จมูกทรงบาร์บี้แมนทิสคืออะไร เป็นทรงแบบไหนเหมาะกับหน้าแบบไหน

แพทย์ประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส (Barbie Mantis) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า จมูกทรงตั๊กแตน เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดดเด่นด้วยความเป็นธรรมชาติ มีลักษณะโค้งเรียบตั้งแต่สันจมูกไล่ไปจนถึงปลายจมูก คล้ายกับรูปทรงหยดน้ำ โดยสันจมูกจะโด่ง ปลายจมูกเล็กและเชิดขึ้นเล็กน้อย

จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ จมูกทรงนี้โด่งตั้งแต่สันจมูกไล่ไปจนถึงปลายจมูก คล้ายหยดน้ำ ให้ความรู้สึกเรียวเล็ก ไม่แหลมจนเกินไป เหมาะกับคนชอบความเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่มีฐานจมูกกว้าง ซิลิโคนแมนทิสมีปีกที่ช่วยครอบฐานจมูก ช่วยให้จมูกดูเรียวขึ้นและลดความเสี่ยงจมูกเบี้ยว
 • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาปลายจมูก จมูกทรงนี้สามารถปรับปลายจมูกให้เชิดขึ้นหรืองุ้มเล็กน้อย เหมาะกับคนที่มีปัญหาปลายจมูก เช่น ปลายจมูกใหญ่ ปลายจมูกแบน หรือปลายจมูกยาว
 • รูปหน้าเหมาะกับจมูกทรงโด่ง จมูกทรงนี้ทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น เหมาะกับคนที่มีรูปหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือหน้าหัวใจ

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้แมนทิสแพงไหม

ราคาซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้แมนทิสขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งแต่ละที่ราคาจะมีความแตกต่างกันตามปัจจัย ดังนี้

 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แพทย์แต่ละคนมีประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกัน  หากทำกับแพทย์ที่มีชื่อเสียง ย่อมมีราคาที่สูงกว่าแพทย์ทั่ว ๆ ไป
 • เทคนิคการผ่าตัด จมูกของคนไข้แต่ละคนมีโครงสร้างที่ไม่เหมือนกัน หากโครงสร้างจมกมีความซับซ้อน หรือ ปัญหามากจำเป็นต้องทำเทคนิคแบบเปิด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการเสริมแบบปิดธรรมดานั่นเอง
 • โรงพยาบาล สถานพยาบาลก็เป็นอีกส่วนนึงของราคาทรงจมูกได้ เพราะขึ้นอยู่กับ ชื่อเสียง เทคโนโลยี และอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย โดยโรงพยาบาลเป็นที่รู้จัก และได้รับการไว้วางใจจากคนไข้ในเรื่องของการศัลยกรรมมาอย่างยาวนาน

ข้อดีของการเสริมจมูกทรงบาร์บี้แมนทิส

การเสริมจมูกทรงบาร์บี้แมนทิส เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยความโดดเด่นที่ให้ความเป็นธรรมชาติ และยังเหมาะกับทุกเพศอีกด้วย โดยมีข้อดีดังนี้

1. ดูเป็นธรรมชาติ: จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส จะมีสันจมูกที่โด่งเรียว ปลายจมูกเชิดเล็กน้อย โค้งมนไปตามแนวแกนจมูก คล้ายหยดน้ำ ให้ความรู้สึกละมุนละไม ไม่แข็งหรือแหลมจนเกินไป เหมาะกับคนต้องการเสริมจมูกให้ดูเรียวสวย เข้ากับใบหน้า

2. เหมาะกับรูปหน้าทุกรูปแบบ: ด้วยความที่เป็นทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ จมูกทรงบาร์บี้แมนทิสจึงเหมาะกับรูปหน้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้ารูปไข่ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือหน้ายาว

3. ลดความเสี่ยงการทะลุ: ซิลิโคนทรงบาร์บี้แมนทิสมีการออกแบบให้เข้ากับฐานจมูกของแต่ละบุคคล ช่วยให้เนื้อจมูกห่อหุ้มซิลิโคนได้สนิท ลดความเสี่ยงการทะลุของซิลิโคน

4. แกนจมูกไม่บิดเบี้ยว: ด้วยรูปทรงของซิลิโคนที่ สามารถครอบสันจมูกได้พอดี และมีลักษณะโค้งมนไปตามแนวแกนจมูก ช่วยให้แกนจมูกไม่เอียงหรือบิดเบี้ยว ดูเรียวตรงสวยงาม

5. ปรับแก้ทรงจมูกเดิมได้: จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส เหมาะกับการแก้ไขทรงจมูกเดิมที่มีปัญหา เช่น จมูกแบน ปลายจมูกใหญ่ หรือจมูกเบี้ยว

6. เพิ่มมิติให้ใบหน้า: การเสริมจมูกทรงบาร์บี้แมนทิส ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น โด่งและเด่นขึ้น โดยเฉพาะบริเวณสันจมูกและปลายจมูก

7. เสริมสร้างความมั่นใจ: การมีรูปจมูกที่สวยงามเข้ากับใบหน้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้

ข้อแตกต่างทรง จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส กับทรงจมูกแบบอื่นอย่างไร

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้แมนทิส เป็นการผสมผสานระหว่างซิลิโคนทรงบาร์บี้และซิลิโคนทรงแมนทิส ซึ่งมีลักษณะที่แตกต่างจากจมูกทรงอื่นๆ ดังนี้

สันจมูก:

 • สันจมูกโด่ง ปลายเรียว คล้ายกับทรงจมูกของตุ๊กตาบาร์บี้
 • สันจมูกโค้งมนไปตามแนวจมูกตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูก
 • มุมองศาของสันจมูกกับหน้าผากพอดี

ปลายจมูก:

 • ปลายจมูกเล็กเรียว แต่ไม่แหลมมากจนเกินไป
 • มีติ่งหยดน้ำเล็กน้อย
 • รูจมูกเล็ก ปีกจมูกบาง
 • ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย 

เคสจมูกเนื้อน้อย ทำจมูกทรงบาร์บี้แมนทิสได้ไหม

การเสริมจมูกทรงบาร์บี้แมนทิสในเคสจมูกเนื้อน้อยนั้น เป็นไปได้ แต่ต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยประกอบเข้าด้วยกัน โดยปัจจัยหลัก ๆ ที่ต้องพิจารณา มีดังนี้

 • ความหนาของเนื้อเยื่อบริเวณปลายจมูก จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส ปลายจมูกจะเชิดเรียวเล็กกว่าทรงอื่นๆ ดังนั้น เนื้อเยื่ออ่อนบริเวณปลายจมูกต้องมีความหนาเพียงพอ ต่อการรองรับกับรูปทรงบาร์บี้แมนทิส มิฉะนั้น หลังเสริมปลายจมูกอาจบาง หรือก่อให้เกิดการทะลุได้ในอนาคต สำหรับผู้ที่มีเนื้อบริเวณปลายจมูกน้อย แพทย์จะแนะนำให้เสริมเนื้อเยื่อ หรือ กระดูกอ่อนเพื่อรองปลายจมูกก่อนเบื้องต้นค่ะ 
 • โครงสร้างกระดูกอ่อนปลายจมูก ปลายจมูกที่โด่งและเรียวเล็กต้องการ การรองรับด้วยโครงสร้างกระดูกอ่อนที่เพียงพอ ไม่อย่างนั้น ปลายจมูกอาจห่อ หรือ เสียรูปทรงได้
 • เทคนิคการผ่าตัด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเลือกเทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสมกับสภาพเนื้อจมูกของคนไข้ โดยอาจใช้เทคนิคผ่าตัดแบบปิด หรือ แบบเปิด ร่วมกับเทคนิคการเย็บแบบพิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มเนื้อเยื่ออ่อนบริเวณปลายจมูก

ทำทรงจมูกอื่นมา เปลี่ยนมาทำจมูกทรงบาร์บี้แมนทิสได้ไหม

การเปลี่ยนจากทรงจมูกเดิมมาเป็นทรงบาร์บี้แมนทิสนั้น สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ดังนี้

1. ปัญหาของจมูกเดิม

จมูกที่เคยเสริมมาแล้ว มีลักษณะเป็นอย่างไร เบี้ยวเอียง เนื้อจมูกบางหรือหนา เสริมมานานแล้ว จนมีพังผืดเกาะเยอะหรือไม่ เนื้อเยื่อและโครงสร้างจมูกเดิมสามารถเสริมจมูกต่อได้เลยใช่มั้ย ในกรณีที่เสริมจมูกมาแล้วปลายบางจนเกิดอาการจมูกทะลุ จำเป็นต้องถอดซิลิโคนพักให้เนื้อเยื่อจมูกฟื้นฟูก่อนจึงสามารถเสริมเช้าไปใหม่ได้ ครั้งก่อนหน้าที่ทำการเสริมใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบใด เพื่อให้แพทย์ประเมินความยากง่ายของแต่ละเคส ทั้งนี้ไม่ควรเสริมโด่งเกินกว่าที่เนื้อจมูกเดิมของตัวเองจะรับไหวนะคะ

2. ความเหมาะสมของทรงบาร์บี้แมนทิสกับใบหน้า

จมูกทรงบาร์บี้แมนทิสจะต้องได้รับการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่ามีความเหมาะสมกับโครงหน้าโดยรวมของคนไข้หรือไม่ เพื่อป้องกันการเสริมออกมาแล้วไม่รับกับใบหน้า เพราะลักษณะเด่น ๆของจมูกทรงบาร์บี้แมนทิส คือ ค่อนข้างโด่งและมีความเชิ่ดบริเวณปลายจมูก เรื่องของความสวยงาม เป็นความชอบของแต่ละบุคคล สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมกับแพทย์ก่อนตัดสินใจเสริมได้ค่ะ

3. ความเชี่ยวชาญของแพทย์

เนื่องจากไม่ใช่การเสริมจมูกใหม่ครั้งแรก จึงมีความยากและซับซ้อนที่มากกว่า ดังนั้น จึงจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการผ่าตัด รวมไปถึงแพทย์จะต้องเข้าใจถึงโครงสร้างจมูกเดิมและสามารถวิเคราะห์ถึงความเหมาะสมของจมูกใหม่ว่าสามารถเข้ากับจมูกของคนไข้ได้ และเลือกเทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละคนได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย

ปรับรูปทรง จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส ที่ไหนดี

การเลือกสถานพยาบาลในการเสริม จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส ถือเป็นเรื่องสำคัญควรหาข้อมูลและดูรีวิวอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจและปลอดภัย ควรพิจารณาจากหลายๆปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการเสริมจมูกทรงบา์บี้แมนทิส โดยสามารถดูได้จากรีวิวจากผู้เคยใช้บริการ เป็นสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยรองรับในการผ่าตัด รวมไปถึงบริการหลังผ่าตัดที่ดีเยี่ยมเพราะต้องมีการติดตามผลและการดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้แน่ใจว่าผลหลังการผ่าตัดเป็นไปตามที่ต้องการและไม่มีภาวะแทรกซ้อนหลังทำ

โดยที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเรามีทุกอย่างที่กล่าวมาคนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาและขอคำแนะนำก่อนตัดสินใจทำได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แพทย์ผู้มากประสบการร์จะเป็นผู้ประเมินและออกแบบรูปทรงจมูกเคสต่อเคสเพื่อให้เหมาะสมและเข้ากับตัวเรามากที่สุดค่ะ

Similar Posts