ทรงจมูกหน้ากลม เลือกเสริมจมูกแบบไหนดี ให้เข้ากับรูปหน้าของเรา

แพทย์ประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

เทคนิคเสริมจมูกของ ทรงจมูกหน้ากลม  มักเน้นไปที่การปรับโครงสร้างจมูกให้โด่ง สันจมูกเรียบตรง ปลายจมูกเรียวแหลม  พร้อมตัดปีกจมูกให้เข้ารูป   ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลให้ใบหน้าดูยาวเรียวยิ่งขึ้น  และเสริมให้ใบหน้าดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น หากมีข้อสงสัย หรือกังวลใจว่า หน้ากลมเสริมจมูกทรงไหนดี หรือหน้ากลมทำจมูกด้วยเทคนิคไหนดี ในบทความนี้จะพาไปหาคำตอบกันค่ะ 

ทรงจมูกหน้ากลม เสริมอย่างไร ให้เข้ากับใบหน้า

ทรงจมูกหน้ากลม สำหรับหนุ่มสาวที่มีใบหน้ากลม แนะนำให้เสริมจมูกลักษณะทรงเรียว และ ปลายพุ่ง จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น  จมูกลักษณะนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับใบหน้ากลมโดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น  ปลายจมูกที่พุ่งเล็กน้อย  ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูคมหวานอย่างลงตัว การเสริมจมูกที่มีลักษณะที่คล้ายทรงสโลปปลายพุ่งสำหรับสาวหน้ากลม ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น เพิ่มมิติให้ใบหน้า 

จมูกทรงไหน เหมาะสำหรับคนหน้ากลม ได้รับความนิยมสูงสุด?

สำหรับคนที่มีใบหน้ากลม การเลือกทรงจมูกที่เหมาะสมจะช่วยให้ใบหน้าดูยาวเรียวขึ้นได้ โดยทรงจมูกที่นิยมเสริมกันมีดังนี้

1. จมูกทรงหยดน้ำ 

เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะกับคนทุกใบหน้า โดยเฉพาะคนหน้ากลม เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูยาวเรียวขึ้น ลักษณะสันจมูกโด่ง ปลายจมูกเรียวเล็ก รับกับใบหน้า

2. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง  

คล้ายกับทรงหยดน้ำ แต่จะมีปลายจมูกที่พุ่งขึ้นมากกว่า เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกสั้น  ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ  และคมชัดขึ้น

3. จมูกทรงเชิด  

ลักษณะทรงจมูก สันจมูกโด่ง ปลายจมูกเชิด เหมาะกับคนที่มีใบหน้ากลม หรือใบหน้ารูปไข่ ช่วยให้ใบหน้าดูหวาน ละมุน

4. จมูกทรงบาร์บี้  

ลักษณะทรงจะโด่งชัดตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูก  ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อยหมาะกับคนที่มีใบหน้ากลม ใบเหลี่ยม ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ  และโดดเด่น

ผู้ชายหน้ากลมกับผู้หญิงหน้ากลม สไตล์แตกต่างกันไหม ?

ทรงจมูกผู้ชาย และผู้หญิงนั้นจะมีลักษณะ สไตล์และรูปแบบต่างกัน  ด้วยโครงสร้างของจมูก และภาพรวมของใบหน้า ลักษณะจะแตกต่างกันดังนี้

ทรงจมูกผู้ชายหน้ากลม

ทรงจมูกผู้ชายหน้ากลมสามารถทำได้หลายทรง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะสโลปปลายพุ่ง แต่ต้องดูสัดส่วนความโค้งเว้า ไม่ให้มากเกินไปจนใบหน้าดูหวานละมุนคล้ายผู้หญิง โดยจะเน้นไปที่สันจมูกโด่งตรง ปลายจมูกเรียวเล็ก จะช่วยดึงสายตา ให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น

ทรงจมูกผู้หญิงหน้ากลม 

ทรงจมูกผู้หญิงหน้ากลม นั้นสามารถทำได้หลากหลายทรง เช่น ทรงหยดน้ำ ทรงบาร์บี้ ทรงสโลปปลายพุ่ง
ทรงที่มีลักษณะสันตรงเรียวยาว ปลายจมูกโค้งมน จะช่วยให้ใบหน้ามีติ ดูเรียวยาวขึ้น และทำให้ใบหน้าละมุนอ่อนหวานข้นอีกด้วย

ใบหน้ากลมแถมเนื้อจมูกน้อย ทำได้ไหม

สำหรับคนที่มีใบหน้ากลมและเนื้อจมูกน้อย การเสริมจมูกนั้น สามารถทำได้ แต่ต้องเลือกเทคนิคการเสริมจมูกและทรงจมูกที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัย เทคนิคการเสริมจมูกที่เหมาะกับคนเนื้อจมูกน้อย

เทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เป็นเทคนิคที่แพทย์จะเปิดแผลบริเวณฐานจมูก ช่วยให้แพทย์สามารถเห็นโครงสร้างจมูกได้ชัดเจน เหมาะกับการแก้ไขจมูกที่มีโครงสร้างซับซ้อน หรือเนื้อจมูกน้อย

เทคนิคการใช้กระดูกอ่อนหู เป็นเทคนิคที่ใช้กระดูกอ่อนจากหูมารองบริเวณปลายจมูก เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกสั้น หรือปลายจมูกแหว่ง

ทรงจมูกหน้ากลม ใช้เทคนิคแบบไหนดี มาสเตอร์พีช

ทรงจมูกหน้ากลม ควรเสริมจมูกที่มีลักษณะจะเป็นทรงที่มีลักษณะ สันจมูกเรียวยาว ปลายจมูกเชิดเล็กน้อย ทั้งนี้เทคนิคในการเสริมขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์  ซึ่งจะพิจารณาจากโครงสร้างจมูกเดิม  ปัญหาของจมูก ความต้องการของของแต่ละบุคคล และความเหมาะสมโดยรวม

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชมีบริการศัลยกรรมเสริมจมูก ปรับแก้ไขโครงสร้างจมูกให้เข้ากับแต่ละบุคคล ซึ่งจะออกแบบรูปทรงจมูกเคสต่อเคส ดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ด้านการเสริมจมูก

Similar Posts