จมูกปลายเชิด เป็นแบบไหน มีกี่แบบ และเหมาะกับรูปหน้าแบบไหน

แพทย์ประจำโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

จมูกปลายเชิด ครองใจสาวๆ หลายคน ด้วยความโด่งสวยเป็นธรรมชาติ เนียนไปกับใบหน้า เหมาะกับคนทุกกลุ่ม  ไม่ว่าจะอยากได้ลุคหวานละมุน หรือเฉี่ยวคม  ทรงนี้ตอบโจทย์ได้หมด  จึงไม่แปลกใจที่การเสริมจมูกทรงปลายเชิด จะกลายเป็นทรงยอดนิยมที่คนนิยมทำมากที่สุดในตอนนี้

ในบทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปไขความลับของ จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเชิด ว่ามีจุดเด่นอย่างไร เหมาะกับใคร และทำไมถึงกลายเป็นทรงจมูกยอดนิยมที่ครองใจสาว ๆ หลาย ๆ คน

ลักษณะของ จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นอย่างไร

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับรูปหน้าได้หลากหลาย และช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง ลักษณะสันจมูก โด่งปานกลาง สโลปเรียบตั้งแต่หัวตาลงมาจนถึงปลายจมูก ไม่โด่งจนเกินไป ปลายจมูก เรียวเล็ก และพุ่งเล็กน้อย มองตรง ๆ จะเห็นปลายจมูกเป็นลักษณะมน ๆ เล็ก ๆ ช่วยให้หน้าแลดูเด็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ

จมูกสโลปปลายพุ่ง มีกี่แบบบ้าง

 • ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งหยดน้ำเป็นหนึ่งในทรงจมูกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยสันจมูกจะมีการโค้งเล็กน้อยจากบริเวณหัวตาจนถึงปลายจมูก ปลายจมูกจะมีลักษณะยื่นออกมาเล็กน้อยเป็นรูปหยดน้ำทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ทรงนี้มักจะเหมาะกับคนที่มีใบหน้ารูปไข่หรือใบหน้าที่ต้องการให้ดูหวานขึ้น

 • จมูกทรงสโลปปลายเชิด

จมูกทรงสโลปปลายเชิด ลักษณะสันจมูกจะมีความเรียบและเนียน ไม่เป็นรอยหยักหรือมีเส้นที่ดูคมเกินไป มีการสร้างแนวโค้งอย่างเป็นธรรมชาติจากส่วนบนของสันจมูกลงมาถึงปลายจมูก บริเวณปลายจมูกจะเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

 • จมูกทรงบาร์บี้ปลายเชิด

จมูกทรงบาร์บี้ปลายเชิดเป็นลักษณะจมูกที่มีเส้นโค้งเรียวสวยคล้ายกับจมูกของตุ๊กตาบาร์บี้ โดยมีปลายจมูกที่เชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ดูน่ารักและดูมีความหวาน จมูกทรงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการศัลยกรรมเสริมจมูก เพราะมีลักษณะคล้ายกับตุ๊กตาบาร์บี้

จมูกทรงสโลปปลายพุงเหมาะกับรูปหน้าแบบไหน เลือกให้เหมาะกับหน้า ลดปัญหาแก้จมูกได้ 

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะทรงนี้ช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุน เป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์ เหมาะกับคนที่มีปัญหาจมูกงุ้ม จมูกไม่สมส่วน ปลายจมูกโต จมูกสั้น โดยทั่วไปแล้ว จมูกทรงสโลปปลายพุ่งจะเหมาะกับรูปหน้าทุกแบบ แต่เพื่อให้ทรงจมูกออกมาสวยและเข้ากับใบหน้ามากที่สุด ควรพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ เพิ่มเติม ดังนี้

รูปหน้า

 • หน้ากลม: เหมาะกับทรงจมูกที่โด่งและปลายจมูกยาวเล็กน้อย ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น
 • หน้าเหลี่ยม: เหมาะกับทรงจมูกที่โด่งตรง ปลายจมูกเรียวแหลม ช่วยให้ใบหน้าดูละมุนขึ้น
 • หน้ารูปไข่: เหมาะกับทรงจมูกทุกรูปแบบ สามารถเลือกทรงที่ชอบได้ตามความต้องการ
 • หน้ารูปหัวใจ: เหมาะกับทรงจมูกที่โด่งปานกลาง ปลายจมูกมนเล็กน้อย ช่วยให้ใบหน้าดูสมดุล

สัดส่วนของใบหน้า

 • ความยาวของใบหน้า: ใบหน้าที่ยาว ควรเสริมจมูกให้โด่งปานกลาง ปลายจมูกยาวเล็กน้อย หากใบหน้าที่สั้น ควรเสริมจมูกให้โด่งมาก ปลายจมูกเรียวแหลมเพื่อช่วยให้ใบหน้าแลดูเรียวยาวขึ้น
 • ความกว้างของใบหน้า: ใบหน้าที่กว้าง ควรเสริมจมูกให้โด่งมากเพื่อดึงสายตาจากจึดอื่นบนใบหน้า ปลายจมูกเรียวแหลม ลักษณะใบหน้าที่แคบ ควรเสริมจมูกให้โด่งปานกลาง ปลายจมูกมน
 • ความชอบส่วนตัว: สิ่งสำคัญที่สุดคือ ควรเลือกทรงจมูกที่เราชอบและคิดว่าเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูกที่ดีที่สุด ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง เพื่อให้แพทย์จะพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ ของใบหน้า รวมถึงความต้องการของแต่ละบุคคล เพื่อออกแบบทรงจมูกที่เหมาะสมและสวยงามที่สุด

ทำจมูกสโลปปลายเชิด ใช้เทคนิคอะไรได้บ้าง ?

 • ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก เป็นเทคนิคการปรับรูปทรงจมูกโดยใช้ไหมละลายชนิดพิเศษ ร้อยเข้าไปบริเวณสันจมูกเพื่อช่วยเสริมให้จมูกโด่งขึ้น คมชัดขึ้น และปลายจมูกเชิดขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงจมูกแบบเรียบง่าย รวดเร็ว และไม่ต้องพักฟื้นนาน ข้อดีคือไม่ต้องผ่าตัด และเจ็บน้อย แต่ข้อเสียคือผลลัพธ์ของการร้อยไหมจมูกไม่ถาวร อาจต้องทำการร้อยไหมซ้ำ6 เดือน หรือ 1 ปี

 • ฟีลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก  เป็นเทคนิคการปรับรูปทรงจมูกโดยใช้สารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิคแอซิด ฉีดเข้าไปบริเวณสันจมูก ปลายจมูก หรือโคนจมูกเพื่อช่วยให้จมูกโด่งขึ้น คมชัดขึ้น  โดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงจมูกแต่ไม่ต้องการผ่าตัด และไม่อยากพักฟื้นนาน ข้อดีคือผลลัพธ์ทันที สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปทรงจมูกได้ทันทีหลังฉีด ข้อเสียคือผลลัพธ์ชั่วคราว ฟีลเลอร์จะสลายตัวไป ต้องฉีดซ้ำทุกๆ 6 เดือน เพื่อรักษาผลลัพธ์

 • โบท็อกซ์ปลายจมูก

โบท็อกซ์ปลายจมูก  เป็นเทคนิคการปรับรูปทรงปลายจมูกโดยใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน ฉีดเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อที่ปลายจมูก ช่วยให้ปลายจมูกดูเชิดขึ้น  เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปลายจมูกตก ปลายจมูกยาว 

หรือต้องการปรับแต่งปลายจมูกให้ดูเรียวขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

 • ผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นวิธีการปรับรูปทรงจมูกให้โด่ง สวยงาม เข้ากับรูปหน้า โดยศัลยแพทย์จะทำการปรับโครงสร้างกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อบริเวณจมูก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูก เช่น จมูกแบน จมูกเบี้ยว ปลายจมูกใหญ่ หรือต้องการปรับแต่งรูปทรงจมูกให้โด่งขึ้น ผลลัพธ์ของการเสริมจมูกจะอยู่ได้ถาวร 

เสริมจมูกทรงจมูกสโลปปลายเชิดกับมาสเตอร์พีช

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านการเสริมจมูก แพทย์ทุกท่านได้ผ่านการฝึกอบรมและมีประสบการณ์ในการทำศัลยกรรมจมูกมามากมาย ทำให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลที่มีมาตรฐาน พร้อมทั้งเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างแม่นยำ ช่วยให้ผลลัพธ์ของการเสริมจมูกออกมาเป็นที่น่าพึ่งพอใจ และยังมีการดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งก่อน และหลังการผ่าตัด มีบริการให้คำปรึกษาฟรี ยินดีให้บริการ

Similar Posts