ทรงจมูกแบบไหนเข้ากับใบหน้า

ทรงจมูกแบบไหนเข้ากับใบหน้า

รูปทรงจมูกที่กำลังเป็นกระแสความนิยมสำหรับคนไทย ที่ต้องการรูปทรงจมูกที่สวยโด่งปลายพุ่งเข้ากับใบหน้า แต่ยังคงดูมีความธรรมชาติกลมกลืนกับโครงสร้างใบหน้าโดยรวม ใบบทความจึงจะพาทุกท่านไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทรงจมูกต่าง ๆ ว่ามีอะไรบ้างและเลือกแบบไหนเหมาะกับใบหน้าคนไข้มากที่สุด เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเข้ารบการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

ทรงจมูก-เลือกยังไงดี

ทรงจมูก เลือกยังไงดี

ทรงจมูกนั้นมีให้เลือกอยู่มากมาย ซึ่งวิธีการเลือกให้เข้ากับโครงสร้างใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด คือ การเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยตรง เนื่องจากแพทย์จะสามารถประเมินลักษณะใบหน้า รวมถึงวิเคราะห์ปัญหาของรูปทรงจมูกได้อย่างละเอียด ทำให้คนไข้ได้รูปทรงจมูกตามความต้องการ นอกจากนี้การเลือกสถานพยาบาลที่จะเข้ารับการผ่าตัดก็สำคัญเช่นกัน เพราะถ้าเป็นสถานพยาบาลที่มีความน่าเชือถือ ผ่านการรับรองจากระทรวงสาธารณสุข จะช่วยส่งผลลัพธ์ของมาตรฐานการศัลยกรรมจมูกให้ดีได้ยิ่งขึ้นและลดโอกาสเสี่ยงจากอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ได้อีกด้วยครับ

ทรงจมูก-ยอดนิยม

ทรงจมูก ยอดนิยม ?

การเลือกรูปทรงจมูกนั้นมีอิทธิพลอย่างมาก ต่อโครงสร้างใบหน้าโดยรวม ซึ่งทรงจมูกแต่ละแบบก็มีลักษณะความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยทรงจมูกธรรมชาติได้รับความนิยมเหมาะกับคนไทยมีดังนี้

  • ทรงจมูกบาร์บี้

ทรงจมูกบาร์บี้ เป็นทรงที่ได้รับนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถปรับสัดส่วนให้ใบหน้าเกิดความสมดุลได้ดี ตั้งแต่ สันจมูก, ปลายจมูก และปีกจมูก ทำได้รูปทรงจมูกที่ดูโด่งสวยเหมือนบาร์บี้

  • ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ เป็นการเสริมให้จมูกดูยาวขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยปรับองศาให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน ละมุน เป็นสไตล์สาวเกาหลี

  • ทรงจมูกหน้าหวาน

ทรงจมูกหน้าหวาน จะเป็นรูปทรงที่เสริมให้ใบหน้าดูอ่อนโยน และเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าคนไข้ เพราะลักษณะรูปทรงจมูกที่เรียวสวยปลายมน ดูไม่แหลมมากเกินไปนั่นเองครับ 

  • ทรงจมูกหน้ากลม

ทรงจมูกหน้ากลม จะเป็นทรงที่จะกัดความการเสริมจมุกให้กับคนไข้ที่โครงสร้างใบหน้าดูกลม หรือบาน โดยจะเสริมให้จมูกสโลปปลายพุ่งขึ้น จะช่วยทำให้ใบหน้าดูคม ดูดีมีมิติมากขึ้น แต่ยังคงความอ่อนหวานให้กับใบหน้าได้คงเดิม

  • ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลี

ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลีจะเป็นคำเรียก ให้กับซิลิโคนเสริมจมูกที่ดูมีความธรรมชาติ เสริมออกมาแล้วใบหน้าจะดูเหมือนสาวเกาหลี ได้แก่การเสริมจมูกทรงปลายเชิด, จมูกทรงหยดน้ำ, จมูกทรงโด่งปลายพุ่ง และจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ซึ่งจะทำให้ใบหน้าคนไข้ดูมีเอกลักษณ์โดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง

  • ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสายฝอ จะเป็นรูปทรงที่มีความโดดเด่นจากเอกลักษณ์ความโด่งสันจมูกคม ไม่ว่าจะมองจากด้านหน้าหรือด้านข้างก็ดูโด่งแบบธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูเหมือนเป็นลูกครึ่งมากขึ้นครับ

เทคนิคการเสริมจมูกที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

เทคนิคการเสริมจมูกที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช จะมีเทคนิคการเสริมจมูกให้ได้รูปทรงจมูกที่ต้องการโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์กว่า 10 ปี ยืนยันความนิยมจากผู้เข้าใช้บริการกว่า 10,000 คน ทำให้เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมความงามที่มีความน่าเชือถือ และได้รับความไว้วางใจจากผู้เข้าใช้บริการ ซึ่งปัจจุบันมีเทคนิคสำหรับการผ่าตัด 2 เทคนิคคือ การผ่าตัดแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) และการผ่าตัดแบบปิด (Close Rhinoplasty) ที่สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับรูปทรงจมูกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี 

สรุป ทรงจมูก

การศัลยกรรมรูปทรงจมูกให้ได้ทรงสวยเข้ากับใบหน้าของคนไข้แต่ละบุคคล จำเป็นต้องผ่านการวินิจฉัยปัญหาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เนื่องจากสามารถประเมินโครงสร้างรูปทรงจมูกได้อย่างละเอียด ส่งผลทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ และลดโอกาสเสี่ยงภาวะแทรกซ้อน หรือกลับมาแก้จมูกใหม่ครับ 

Similar Posts