โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

9 เทคนิคฟิตเปรี๊ยะ พิชิตไขมันหน้าท้อง

9 เทคนิคฟิตเปรี๊ยะ พิชิตหน้าท้อง

พุงย้วยเผละผละนั้น บางทีก็ไม่ได้เกิดจากความอ้วนหรือไขมันหน้าท้อง แต่อย่างเดียวนะคะ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นได้อีก เช่น แก๊สในทางเดินอาหารหรือการแพ้อาหารบางชนิด วันนี้ลองมาสังเกตร่างกายตัวเองกันใหม่ แล้วใช้เทคนิคพิชิตไขมันหน้าท้องในการกระชับหน้าท้องของคุณกันค่ะ

1. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์ ช่วยการทำงานของระบบขับถ่าย ช่วยขับทั้งกากอาหารและแก๊สที่อยู่ในกระเพาะและทางเดินอาหาร หากการขับถ่ายดี หน้าท้องของคุณก็ยุบไปด้วย อย่าลืมดื่มน้ำให้ได้วันละสองลิตรเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ

2. สังเกตตัวเองว่าหลังดื่มนมแล้วเกิดท้องอืดหรือเรอบางหรือเปล่า คุณอาจแพ้น้ำตาลแลคโตสในนม ไม่จำเป็นต้องเลิกดื่มแต่ให้ดื่มทีละน้อย ๆ และดื่มในขณะที่มีอาหารอื่นอยู่ในท้อง หรือจะเลือกทานเป็นโยเกิร์ตก็จะช่วยลดการเกิดแก๊สในกระเพาะได้ด้วย

3. ทานอาหารช้า ๆ ลดการเกิดลมในกระเพาะได้ ช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น แล้วยังทำให้อิ่มเร็วด้วยค่ะ

4. ลดหรือเลิกดื่มน้ำอัดลม เพราะเป็นการเพิ่มแก๊สเข้าไปในท้องอีก นอกจากนี้น้ำอัดลมยังมีน้ำตาลสูงมาก การลดหรือเลิกดื่มน้ำอัดลมยังลดน้ำหนักได้อีกด้วย

5. อย่าเคี้ยวหมากฝรั่งมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดลมในทางเดินอาหาร ทำให้อาหารไม่ย่อยได้ดีเท่าที่ควร ลองหันมาเคี้ยวอย่างอื่นที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ ๆ หรือผลไม้จะดีกว่า

6. ระวังน้ำตาลในอาหารประเภท Sugar Free เพราะอาจจะไม่มีซูโครสแต่อาจมีน้ำตาลแอลกอฮอล์ ทำให้เกิดลมในท้องได้ หากทานมากเกินไปก็ยังทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ได้อีก

7. ทานอาหารเค็มหรือเติมเกลือให้น้อยลง เพราะอาหารรสชาตเค็ม ทำให้ตัวบวม ไตทำงานหนัก แล้วยังทำให้เกิดสิวและโรคความดันโลหิตสูงในอนาคตได้อีกด้วย

8. ทานให้มากมื้อขึ้นแต่ลดปริมาณลง อาจทานเป็นมื้อย่อย ๆ 5-6 มื้อเล็ก ๆ แต่อย่าทานไขมันทรานส์มากเกินไป ช่วยให้หน้าท้องลดได้อย่างแน่นอนและลดน้ำหนักตัวคุณด้วยนะ

9. ลองทานอาหารที่ช่วยขับแก๊ส ไม่ว่าจะเป็น ขิง น้ำขิง โยเกิร์ต สับปะรด ชาเปปเปอร์มินท์ ช่วยขับแก๊สในกระเพาะอาหาร รวมไปถึงยังมีแบคทีเรียบางชนิดที่ช่วยย่อยอาหารจึงช่วยขับแก๊สในลำไส้ออกมาได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้าง? กับวิธีพิชิตไขมันหน้าท้องข้างต้นที่นอกจากช่วยให้คุณมีหน้าท้องที่แบนเรียบแล้ว ยังช่วยให้น้ำหนักและสัดส่วนกลับมาเพรียวกระชับได้อีกครั้งหนึ่งด้วยนะคะ ไม่เชื่อก็ลองทำตามกันได้นะคะ หรือจะลองมาปรึกษาเรื่องการดูดไขมันหน้าท้อง Masterpiece โดยทีมแพทย์เฉพาะทางของเราก็สามารถสอบถามข้อมูลด้านล่างได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center : 02-1054370
Facebook : masterpiecehospital
Instagram : masterpiece_Hospital
Line : @masterpiecehospital
Youtube : Masterpiece Hospital