เสริมจมูก ราคาเริ่มต้นครั้งแรก เจาะลึกข้อควรรู้

masterpiecehospital.com

การศัลยกรรมเสริมจมูกราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ เป็นคำถามที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เพราะจะได้รู้ว่ามีงบประมาณเพียงพอไหมก่อนตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด ในบทความจึงได้รวบรวมข้อมูลพร้อมเจาะลึกข้อควรรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับราคาการเสริมจมูก ไม่ว่าจะราคาถูก หรือราคาแพงต่างกันอย่างไร และแนวทางการดูแล เพื่อลดโอกาสเสี่ยงกลับมาแก้ซ้ำครับ

เสริมจมูก ราคาเท่าไหร่

เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ แน่นอนว่าสถานพยาบาลแต่ละที่จะมีราคาค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย แต่หลัก ๆ จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ เทคนิคที่นำมาใช้ในการผ่าตัด คุณภาพของซิลิโคน หรือวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงราคาโปรโมชั่นในตอนนั้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องความต้องการของคนไข้ เพราะแต่ละบุคคลก็ย่อมมีความต้องการรูปทรงจมูกที่ไม่เหมือนกัน บ้างก็อยากได้จมูกโด่งสวย หรือบางกรณีก็อยากแก้จมูกใหม่อีกครั้ง จึงทำให้ราคาแต่ละสถานพยาบาลไม่เท่ากันนั่นเองครับ

โดยที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ( Masterpiece Hospital) แพทย์ผู้มีประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับเรื่องศัลยกรรมจมูกปรับรูปทรงให้เข้ากับใบหน้าหากต้องการคำแนะนำ

ราคาเสริมจมูกเทคนิคนี้เท่าไหร่

ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชนั้น ทีมแพทย์ยินดีให้คนไข้ที่เข้าใช้บริการ หรือผู้ที่มีความสนใจศัลยกรรมเสริมจมูก เกี่ยวกับแนวทางการรักษาหรือปัญหาที่ต้องแก้ไข โดยจะมีเทคนิคที่ได้รับความนิยมอยู่สองแบบคือ การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) และการเสริมจมูกแบบปิด (closed rhinoplasty) ซึ่งทั้งสองเทคนิคมีราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกัน รวมถึงเทคนิคเสริมอื่น ๆ และคุณภาพของวัสดุซิลิโคนที่นำมาใช้ครับ อ้างอิงราคาตามหัตถการดังนี้

เสริมจมูกซิลิโคนเกาหลี ราคาเริ่มต้น 12,900

เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ราคาเริ่มต้น 15,000

เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม ราคาเริ่มต้น 12,000

แก้จมูก ราคาเริ่มต้น 5,000

นอกจากนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายในส่วนของประสบการณ์ของแพทย์ผู้ผ่าตัด ที่จะมีราคาแตกต่างกันออกไปตามความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกครับ

ทรงจมูกราคาถูกกับแพง ได้ผลลัพธ์ต่างกันไหม?

หากคนไข้ท่านไหนกำลังสงสัยว่า ทรงจมูกที่เสริมมาแล้วระหว่างราคาถูกกับราคาแพง จะได้ผลลัพธ์ต่างกันไหม แน่นอนครับว่าประสิทธิภาพหรือผลลัพธ์หลังทำแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจเสริมจมูกแนะนำให้คนไข้เข้ารับคำปรึกษากับแพทย์โดยตรงดีกว่าครับ เนื่องจากแพทย์จะสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างละเอียด ส่งผลทำให้เกิดความชัดเจนในหลาย ๆ ด้าน เช่น ราคาค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด เทคนิคที่นำมาผ่าตัด คุณภาพัสดุที่นำมาใช้เสริม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประโยชน์ต่อตัวคนไข้อย่างมาก เพราะสามารถป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ครับ

ราคาเสริมจมูกผู้ชายกับเสริมจมูกผู้หญิง แตกต่างกันไหม

ราคาเสริมจมูกของผู้ชายและผู้หญิงนั้น จะมีความแตกต่างกันตรงปัญหามากกว่า ซึ่งพบว่าผู้ชายส่วนใหญ่ อาจมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าผู้หญิง เนื่องจากโครงสร้างจมูกเดิมมีเนื้อจมูกมากกว่า รูปทรงปรับสัดส่วนได้ง่ายกว่า ต่างจากผู้หญิงที่มีความต้องการที่หลากหลายกว่า หากจมูกของผู้หญิงมีเนื้อยน้อย แต่อยากเสริมให้โด่งตามความชอบ แพทย์ก็จะพิจารณาให้เสริมรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เพื่อป้องกันโอกาสเบี้ยวเอียง หรือจมูกทะลุ ต่างจากความต้องการของผู้ชายที่อาจเพียงต้องการปรับแต่งรูปทรงจมูกให้เข้ากับโครงส้รางใบหน้าเท่านั้นครับ

กรณีจมูกเนื้อน้อย ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาจมูกเนื้อน้อย แต่ต้องการเสริมจมูกอาจจะส่งผลทำให้ราคาสูงมากขึ้น เนื่องจากมีการเลือกใช้วัสดุ และเทคนิคการผ่าตัดเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกตามความต้องการของคนไข้ โดยราคาเริ่มต้นของคนไข้ที่มีเนื้อจมูกน้อยจะอยู่ที่ 15,000 เป็นต้น ทางที่ดีอยากแนะนำให้คนไข้คนเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยตรงจะดีกว่า เนื่องจากแพทย์สามารถประเมินปัญหาและราคาได้อย่างแม่นยำ ทำให้เซฟค่าใช้จ่ายได้บางส่วน ดีกว่าไปเสริมมาแล้วไม่ถูกใจต้องเสียเงินแก้ใหม่ซ้ำอีกรอบ

เคสแก้จมูก ทำไมราคาแพงกว่าเสริมจมูกใหม่

เคสแก้จมูก ส่วนมากจะพบว่ามีปัญหามาจากคุณภาพซิลิโคนที่นำมาเสริม รวมถึงประสบการณ์ของแพทย์ผู้ผ่าตัดอาจไม่เพียงพอ การแก้จมูกใหม่จึงต้องใช้ระยะเวลาในการวิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียดกว่าการเสริมจมูกใหม่ โดยแพทย์จะต้องพิจารณาการผ่าตัดด้วยเทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เพื่อปรับโครงสร้างจมูก และอาจมีการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูเพิ่มเติม สำหรับเสริมรองปลายจมูกป้องกันจมูกทะลุ และที่สำคัญคือแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดต้องมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เพื่อให้รูปทรงจมูกออกมามีประสิทธิภาพดีที่สุด

สรุปเสริมจมูก ราคา ที่ไหนดี ไม่ต้องกังวลเรื่องแก้

สำหรับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช คนไข้สามารถนัดเข้ามาขอคำปรึกษาได้ผ่าน…..ใส่ลิ้งค์ช่องทางติดต่อ…. เพื่อพูดคุยรายละเอียดเบื้องต้น ว่าโครงสร้างใบหน้า เนื้อจมูก เหมาะกับทำรูปทรงแบบไหน และเลือกใช้เทคนิคอะไรในการผ่าตัดเสริมจมูก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการประเมิน ส่วนค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ จะเป็นไปตามเงื่อนไขของโรงพยาบาลนั้น ๆ

คำถามที่พบบ่อย

ศัลยกรรมเสริมจมูก เจ็บมากไหม

การศัลยกรรมเสริมจมูก แพทย์จะนัดเข้ามารับคำปรึกษาเพื่อพิจารณาว่าควรแก้ไขด้วยเทคนิคใด หากเป็นการผ่าตัดแบบโอเพ่น จะไม่รู้เจ็บเลย เนื่องจากในขั้นตอนการผ่าตัดจะมีวิสัญญีแพทย์วางยาสลบก่อนผ่าตัดครับ แต่ถ้าเป็นการผ่าตัดเทคนิคปิดอาจเจ็บเพียงเล็กน้อย เนื่องจากแพทย์จะต้องฉีดยาชาบริเวณตำแหน่งผ่าตัด แต่ทาคนไข้กลัวเข็มอาจใช้เป็นการทายาชาแทน แม้จะออกฤทธิ์ชากว่า แต่ก็มีประสิทธิภาพเหมือนกัน แถมไม่เจ็บอีกด้วย ฉะนั้นความเจ็บในการเสริมจมูกจะขึ้นอยู่กับเทคนิคที่นำมาผ่าตัด และความกังวลของคนไข้เป็นหลักครับ

หลังศัลยกรรมจมูก ห้ามกินอะไรบ้าง

ศัลยกรรมจมูก แพทย์จะแนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ไว้อย่างละเอียด รวมถึงอาหารที่ห้ามรับประทานด้วย เช่น งดรับประทานของหมักดอง อาหารทะเล อาหารรสจัด อาหารแปรรูป อย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ เนื่องจากส่งผลทำให้แผลหายได้ช้าและมีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย

อาหารที่ควรกินหลังศัลยกรรมจมูก

หลังศัลยกรรมจมูกมาแล้ว จะมีอาหารบางประเภทที่คนไข้ควรกิน เนื่องจากจะช่วยฟื้นฟูแผลผ่าตัดได้ดี และช่วยลดอาการบวมช้ำได้อีกด้วย เช่น น้ำมะพร้าว, ไข่ไก่(ปรุงสุก), ผักชนิดต่างๆ, ธัญพืช, น้ำมันรำข้าว, ผลไม้, และอาหารที่มีโปรตีนสูงครับ

วิธีลดอาการบวมหลังศัลยกรรม

วิธีลดอาการบวมหลังผ่าตัดศัลยกรรมจมูกมีอยู่หลากหลายแนวทาง แต่ที่ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นได้แก่ การนอนหมอนสูงกว่าระดับศีรษะ หรือใช้หมอนรองคอ การใช้ผ้าชุปเย็น หรือเจลเย็นประคบรอบ ๆ บริเวณแผลผ่าตัด การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่กล่าวมาทั้งหมดล้วนมาผลในการช่วยลดอาการบวมลงได้ โดยแนะนำให้ทำสม่ำเสมออย่างน้อย 1 สัปดาห์

หลังเสริมจมูก มีการติดตามผลไหม

หลังเสริมจมูกมาแล้วทางโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช จะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามผลอย่างใกล้ชิดสม่ำเสมอจนกว่าจะถึงวันนัดหมายมาตัดไหมแผลที่จมูกออก หรือภายใน 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

Similar Posts