โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

ส่องกระจกเช็คด่วน! หน้าผาก 5 แบบนี้ โหงวเฮ้งดี มีแววรวย!

ส่องกระจกเช็คด่วน! หน้าผาก 5 แบบนี้ โหงวเฮ้งดี มีแววรวย!

ส่องกระจกเช็คด่วน! หน้าผาก 5 แบบนี้ โหงวเฮ้งดี มีแววรวย!

เพิ่งผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันสารทจีนมาได้ไม่นาน แต่นอกจากเทศกาลวันสำคัญต่าง ๆ ที่คนไทยรับอิทธิพลมาจากแดนมังกรแล้ว โหงวเฮ้งก็เป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่ผู้คนทั่วโลกต่างยอมรับและนิยมนำมาใช้วิเคราะห์บุคลิกลักษณะของคน รวมถึงใช้พิจารณาส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อนำมาทำนายดวงชะตาในอนาคตอีกด้วย

ส่องกระจกเช็คด่วน! หน้าผาก 5 แบบนี้ โหงวเฮ้งดี มีแววรวย!

หน้าผากเป็นอวัยวะสำคัญบนใบหน้าที่ช่วยส่งเสริมโหงวเฮ้งที่ดีให้แก่ตัวเรา การมีหน้าผากที่โค้งนูนได้สัดส่วนพอดีกับรูปหน้า ประกอบกับขนาดที่ไม่กว้างหรือแคบจนเกินไป จึงจะเรียกได้ว่าเป็นผู้ที่โหงวเฮ้งดี ซึ่งมีหน้าผากอยู่ 5 แบบที่ตำราจีนหลายเล่มพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “หน้าผากแบบนี้โหงวเฮ้งดี มีแววรวย” มาเช็คกันด่วน ๆ เลยดีกว่าค่ะ ว่าคุณจะเป็น 1 ใน 5 หรือเปล่า

  1. หน้าผากใหญ่กว้างและสูง แต่ไม่มีไรผม เป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับบุญบารมี เกิดมาในครอบครัวร่ำรวยมีฐานะ และมีวาสนาดีทำให้พบกับสุขสบายตั้งแต่เกิด
เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากซิลิโคน
  1. หน้าผากกว้างสูง และมีไรผมเสมอกัน เป็นคนที่เกิดในครอบครัวธรรมดาไปจนถึงตระกูลผู้น้อย แต่เป็นผู้ที่มีวาสนาดี ทำให้ในอนาคตจะมีความสำเร็จในหน้าที่การงานทางด้านการทูตและการค้าขายระหว่างประเทศ
เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากซิลิโคน
  1. หน้าผากกว้าง มีไรผมสวยงามไม่มากไม่น้อยไป เป็นคนที่มีสติปัญหาไหวพริบดี และมีความฉลาดรอบคอบ ซึ่งผู้ที่มีความรู้เช่นนี้หากนำไปใช้ในทางที่ถูกต้องเหมาะสมแล้ว แน่นอนว่าจะสามารถทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและร่ำรวยได้
เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากซิลิโคน
  1. หน้าผากกว้าง และเห็นได้ชัดว่าในอนาคตจะหัวล้านได้ง่าย มีสติปัญญาเป็นเลิศทางด้านด้านวิชาการ หากได้ทำงานเป็นครู อาจารย์หรือหัวหน้างานจะประสบความสำเร็จและรวยได้อย่างแน่นอน
เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากซิลิโคน
  1. หน้าผากกว้างพอประมาณพร้อมกับใบหน้าอวบอิ่มสมบูรณ์ เป็นผู้ที่มีวาสนาดีและมีสติปัญญาดี มีบุญกุศลหนุนนำให้มีชะตาชีวิตที่ดีงาม ทำให้จะได้เป็นเจ้าคนนายคนหรือหัวหน้าบริษัทใหญ่ แต่ในชีวิตบางช่วงอาจเจออุปสรรค ทำให้ชีวิตไม่ค่อยมีความสุขมากนัก
เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากซิลิโคน

นอกจากความกว้างของหน้าผากแล้ว หลายตำราได้ระบุถึงความนูนของหน้าผากด้วย โดยจะต้องมีความโค้งมนพอดีเหมาะกับรูปหน้า จึงจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งของเราให้ดีขึ้นด้วย

เสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากซิลิโคน

ปัจจุบันหลายคนจึงนิยมไปฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อให้หน้าผากโหนกนูน แต่เมื่อฟิลเลอร์เสื่อมสภาพลงแล้วหน้าผากจะกลับมาแบนราบดังเดิม ไม่เพียงแค่นั้นอาจเกิดอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานอีกด้วย

วันนี้มีแพทย์ผู้มากด้วยประสบการณ์ด้านศัลยกรรมตกแต่ง นพ.วลพ ศุภวณิช หรือคุณหมอเชี้ยว แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมพลาสติก จะมาให้ความรู้ในเรื่องนี้กันค่ะ

นายแพทย์ วลพ ศุภวณิช (คุณหมอเชี้ยว)

คุณหมอเชี้ยวบอกว่าการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นสิ่งที่คนไข้นิยมเข้ามาทำเพื่อปรับแต่งให้หน้าผากสวยและใบหน้าดูดีขึ้น แต่มักเข้าใจผิดกันอยู่บ่อย ๆ ว่า หน้าผากโหนกนูนจากกการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นจะอยู่กับเราไปตลอด ซึ่งความจริงแล้วฟิลเลอร์มีอายุการใช้งานของมัน เมื่อหมดประสิทธิภาพลงฟิลเลอร์ที่ฉีดไปก็จะสลายหายไปนั่นเอง

เมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปข้างหน้า ความสวยความหล่อจึงไม่มีวันหยุดนิ่งอยู่กับที่เช่นกันค่ะ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ จึงเปิดตัวหัตถการใหม่ที่จะสามารถตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการมีหน้าผากโหนกนูนโค้งมนได้รูปอย่างถาวรและเสริมสร้างโหงวเฮ้งที่ดีไปพร้อม ๆ กันกับการศัลยกรรมเสริมหน้าผากซิลิโคนค่ะ

มิติใหม่ของการปรับแต่งหน้าผากของคุณให้สวยอย่างพอเหมาะ รูปหน้าอิ่มเอิบอย่างพอดี และโหงวเฮ้งดีอย่างถาวร

 

มิติใหม่ของการปรับแต่งหน้าผากของคุณให้สวยอย่างพอเหมาะ

รูปหน้าอิ่มเอิบอย่างพอดี และโหงวเฮ้งดีอย่างถาวร

แพทย์ผู้เฉพาะทางอย่างคุณหมอเชี้ยวได้แนะนำให้รู้จักกับหัตถการใหม่นี้ โดยอธิบายว่า การศัลยกรรมเสริมหน้าผากซิลิโคนเป็นการปรับหน้าผากให้โค้งนูนอย่างถาวร แต่แพทย์ผู้ผ่าตัดจะต้องใช้ความชำนาญเฉพาะทางด้านการเสริมหน้าผาก ซึ่งแพทย์จะต้องคำนึงถึงความระมัดระวังระหว่างการผ่าตัดเป็นอย่างมาก เพราะบริเวณหน้าผากมีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก หากคิดจะ เสริมหน้าผากซิลิโคน จะต้องทำกับแพทย์ที่มีทักษะทางด้านนี้โดยเฉพาะ และจะต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

แต่การศัลยกรรมเสริมหน้าผากซิลิโคนก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว เพราะคุณหมอเชี้ยวได้กล่าวว่า หากคนไข้ได้เสริมหน้าผากซิลิโคนในคลินิกที่มาตรฐาน อยู่ในความดูแลของแพทย์เฉพาะทางและใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพก็ถือเป็นผลดีต่อตัวคนไข้ที่จะสามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมานั้นมีคุณภาพอย่างแน่นอน

โดยที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ จะผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope ซึ่งมีความปลอดภัยและความแม่นยำสูง อีกทั้งแผลจะมีขนาดเล็กมาก ทำให้คนไข้ฟื้นตัวเร็วกว่าการศัลยกรรมปรับรูปหน้าผากแบบเก่าค่ะ

ผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope

ส่วนเรื่องผลลัพธ์หลังศัลยกรรม เสริมหน้าผากซิลิโคน นั้น คุณหมอเชี้ยวให้ความรู้ว่า การเสริมหน้าผากซิลิโคน ของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ มีขั้นตอนการสแกนออกแบบซิลิโคนเฉพาะตัวสำหรับคนไข้แต่ละคน เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีโครงสร้างรูปหน้า รวมถึงลักษณะของหน้าผากที่แตกต่างกัน อีกทั้งความนูนหรือโค้งมนที่คนไข้ต้องการก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นทางออกคือ การสร้างซิลิโคนเฉพาะตัวให้คนไข้ใช้ในการศัลยกรรมเสริมหน้าผากซิลิโคนของตนเองค่ะ

การศัลยกรรม เสริมหน้าผากซิลิโคน จะเป็นมิติใหม่ที่ทำให้คุณมีหน้าผากที่เข้ากับรูปหน้าของตนเอง โดยที่หน้าผากออกมาไม่นูนจนเกินไป แต่จะเป็นหน้าผากที่โค้งนูนพอเหมาะในแบบฉบับของคุณเองอย่างถาวรค่ะ

เสริมหน้าผากซิลิโคน

หากใครสนใจอยากมีหน้าผากโหนกนูนสวยเข้ารูปด้วยซิลิโคนเฉพาะตัวที่จะเสริมโหวงเฮ้งให้คุณดูดีอย่างถาวร

Call Center : 02-1054370
Facebook : masterpiecehospital
Instagram : masterpiece_Hospital
Line : @masterpiecehospital
Youtube : Masterpiece Hospital

** อย่างไรก็ตามเรื่องโหงวเฮ้งหรือเรื่องโชคชะตาก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล การที่คนเราจะสามารถประสบความสำเร็จหรือร่ำรวยได้นั้นจะต้องเกิดจากปัจจัยหลาย ๆ ด้านที่ร่วมกันประกอบสร้างขึ้นมา การเสริมสร้างบุคลิกภาพหน้าตาของตนเองให้ดูดีในแบบของคุณเองก็ถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการสร้างความสำเร็จ และที่สำคัญคือ การนำความรู้ความสามารถของตัวเองไปใช้ในทางที่ถูกที่ควรได้ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้สามารถผลักดันให้คุณไปถึงเส้นชัยตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้ค่ะ **

ขอบคุณภาพจาก: masterpiecehospital.com

pagepink.com | pinterest.com | th.aliexpress.com | fansshare.com | digital.vpr.net | blog.naver.com